HomeCông nghệMáy TínhMacbook Pro mới vẫn được sản xuất tại Trung...

Macbook Pro mới vẫn được sản xuất tại Trung Quốc dù cho chiến tranh thương mại vẫn gay gắt

Đánh giá bài viết post

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Những khó khăn khi sản xuất chiếc Mac Pro phiên bản trước tại Mỹ đã buộc Apple phải quay lại Trung Quốc để sản xuất phiên bản Macbook Pro mới.

Giữa chiến tranh thương mại căng thẳng, Macbook Pro mới vẫn sản xuất tại Trung Quốc

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, chiếc Mac Pro mới của Apple sẽ được sản xuất tại Trung Quốc, thay vì được lắp ráp tại Austin, Texas giống như phiên bản trước vào năm 2013.

Phần lớn sản phẩm của Apple được lắp ráp tại Trung Quốc, do vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple chuyển việc sản xuất sản phẩm mới của mình sang quốc gia này. Nhưng khi ngành công nghệ Mỹ đang phải đối mặt với mức thuế quan 25% giáng vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, động thái này của công ty có thể gây ra các tác động chính trị đến Apple – vốn thường xuyên bị tổng thống Trump nhắc nhở về việc không sản xuất tại Mỹ.

Khi Apple thông báo về chiếc Mac Pro thế hệ trước, nó đã thu hút được nhiều sự chú ý vì chiếc máy tính này được sản xuất tại Mỹ. Thời điểm đó, CEO của Apple, Tim Cook đã nói rằng đây là điều mà Apple nghiên cứu “từ lâu” để biến nó thành sự thật. Ông nói “chúng tôi thực sự tự hào về điều đó”.

Nhưng việc huấn luyện và các công cụ tùy chỉnh cần thiết đã làm việc sản xuất những chiếc Mac Pro đó bị chậm lại, tạo nên nút thắt cổ chai đối với nhu cầu cao từ người dùng vào lúc đó. Sau đó Apple để chiếc Mac Pro trở nên mờ nhạt dần khi không cập nhật các thành phần mới cho nó, việc sản xuất tại Mỹ suy giảm và báo cáo từ WSJ cho biết, nhà máy tại Texas đã chuyển phần lớn hoạt động sang sản phẩm của các công ty khác.

Apple dường như đã mất nhiều năm để chuẩn bị cho việc chuyển hoạt động sản xuất chiếc Mac Pro mới sang Trung Quốc. Báo cáo của Bloomberg vào năm 2016 cho biết, các thách thức của việc sản xuất tại Mỹ đã làm các kỹ sư muốn quay lại Trung Quốc để họ có thể tiếp cận tới các khả năng sản xuất rẻ hơn và tiến bộ hơn tại đây.

Apple nói với WSJ rằng chiếc Mac Pro mới vẫn có một số bộ phận được làm tại Mỹ và rằng họ hỗ trợ cho hoạt động sản xuất tại 30 bang của nước Mỹ với các khoản thanh toán cho những nhà cung cấp của họ ở đây. “Việc lắp ráp cuối cùng chỉ là một phần trong quá trình sản xuất.” Đại diện của Apple cho biết.

Nguồn: The Verge

- Advertisement -