HomeCông nghệMạng xã hội Lotus khác gì MXH Facebook

Mạng xã hội Lotus khác gì MXH Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Tin công nghệ sáng ngày 9/9 hôm nay, Mạng xã hội Lotus đã chính thức tổ chức họp báo ra mắt, công khai đầy đủ mọi tính năng, góc cạnh cũng như giải đáp các câu hỏi và thắc mắc từ cộng đồng. Với phương châm làm mạng xã hội do người Việt phát triển, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, ông Nguyễn Thế Tân – Tổng Giám đốc VCCorp, đơn vị phát triển MXH Lotus – đã có những phát biểu rõ ràng nhằm nhấn mạnh những đặc trưng nổi bật nhất của Lotus.

Vậy so với Facebook đang đường đường là một tên tuổi MXH lớn bậc nhất hiện nay, Lotus có những điểm gì khác biệt nổi bật nhất để tự tin khẳng định tiếng nói của mình?

Ra mắt MXH Lotus
Ông Nguyễn Thế Tân – Tổng Giám đốc VCCorp.

Trước tiên, Lotus sinh ra không để cạnh tranh với Facebook. Đây là quan điểm lớn nhất đã được làm nổi lên và nhấn mạnh xuyên suốt cuộc họp. Lotus là một mạng xã hội mới mẻ, đặc biệt ở nhiều khía cạnh, có “cá tính” riêng và độc lập so với Facebook, không có mục đích đối đầu hay đánh bại lẫn nhau để sinh tồn. “Chúng tôi không làm ra Lotus với tư duy để đối đầu hay chiến thắng Facebook, […] đơn giản là mình thấy nó hay và khác biệt, tự tin nó có thể phát triển nổi bật thì mình làm thôi”, trích lời ông Tân khi trả lời câu hỏi của phóng viên.

Sáng ngày 9/9 hôm nay, MXH Lotus đã chính thức tổ chức họp báo ra mắt, công khai đầy đủ mọi tính năng, góc cạnh cũng như giải đáp các câu hỏi và thắc mắc từ cộng đồng. Với phương châm làm mạng xã hội do người Việt phát triển, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, ông Nguyễn Thế Tân – Tổng Giám đốc VCCorp, đơn vị phát triển Mạng xã hội Lotus – đã có những phát biểu rõ ràng nhằm nhấn mạnh những đặc trưng nổi bật nhất của Lotus.

Vậy so với Facebook đang đường đường là một tên tuổi MXH lớn bậc nhất hiện nay, Lotus có những điểm gì khác biệt nổi bật nhất để tự tin khẳng định tiếng nói của mình?

– Nội dung là vua: Lotus được thiết kế là một nền tảng phân phối nội dung do chính người dùng tạo ra, gây ấn tượng bằng việc nâng cao về cả mặt chất lượng cũng như hình thức tới tay các độc giả tương tác. Vì vậy, có thể nói Lotus không phải một nơi lý tưởng cho những “bài post bừa bãi”, ít đầu tư. Nói cách khác, những hình thức status nhỏ lẻ hàng ngày như vậy sẽ có mặt phổ biến trên Facebook là hợp lý hơn là Lotus, thể hiện rõ ý nghĩa “Lotus không cạnh tranh đối đầu trực tiếp Facebook” vì cả 2 đều có những định hướng khác nhau.

Tiếp tục, trong bài phát biểu theo sau, những tính năng chi tiết khác biệt rõ nhất của mạng xã hội Lotus so với Facebook cũng đã được nêu ra, làm hài lòng thắc mắc của mọi người tham dự:

– Nâng cao công cụ truyền tải nội dung đa dạng hơn: Lotus đã phát triển gần 50 định dạng để đăng bài như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách,… giúp thỏa mãn nhu cầu của mọi đối tượng khán giả, độc giả. Đây là điểm khác biệt rất lớn khi nhắc tới Facebook và kiểu cách đăng status dạng chữ kèm ảnh và video đơn giản truyền thống.

Ra mắt Mạng xã hội Lotus

– Không có “kết bạn”, chỉ có “quan tâm”: Với đặc trưng là nền tảng nội dung, mỗi người dùng sẽ không có nút “kết bạn” như cách Facebook đang làm. Thay vào đó, mọi người sẽ “quan tâm” hoặc follow lẫn nhau, gần giống chức danh của một fan hâm mộ để nhận tin tức, bài đăng từ họ.

– Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền: Không cần phải là một nhà sáng tạo nội dung chuyên sâu được công nhận và đăng ký trước, mỗi cá nhân khi tham gia Mạng xã hội Lotus đều có cơ hội kiếm tiền nếu thông tin có giá trị. Chẳng hạn như một hình ảnh/video đắt giá, một mẩu tin nhanh ngay tại hiện trường có thể được các bên chuyên nghiệp đồng ý mua lại, cho phép đăng tải và chia sẻ một phần lợi nhuận lẫn nhau.

– Chủ động ưu tiên và thấu hiểu người dùng: Đội ngũ Lotus coi mọi người là một nghệ nhân thực thụ, hiện đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau trên 30 nguồn chính luận ngay từ giai đoạn thử nghiệm. Từ đó, các nhà sáng tạo nội dung (bao gồm cả rất nhiều celeb và ngôi sao hạng A) nói chung được tiếp cận và lắng nghe nhu cầu, sau đó cung cấp công cụ CMS phát triển nội dung theo đúng sở trường và ý thích.

Nguồn: Kenh14

- Advertisement -