HomeCông nghệiPhone mới chuẩn bị có cả cảm biến vân...

iPhone mới chuẩn bị có cả cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình sau cái bắt tay của Qualcomm và Apple

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Apple đang hợp tác tích cực với Qualcomm để đảm bảo đưa công nghệ cảm biến vân tay siêu âm tốt nhất lên các mẫu iPhone mới sắp ra mắt.

Sau cái bắt tay, iPhone mới có cả cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

Phần lớn các hãng Android đều đã có smartphone với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, Samsung là hãng đầu tiên ra mắt smartphone với cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình với độ chính xác được cải thiện đáng kể. Trong khi đó, Apple vẫn đang chờ đợi một công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình tối ưu nhất.

Và có vẻ như giai đoạn chờ đợi ấy đã qua khi mà có thông tin cho rằng Apple và Qualcomm vừa bắt tay nhau để cùng phát triển công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone mới. Theo đó, một công nghệ tương tự cảm biến vân tay siêu âm trên Samsung Galaxy S10 đang được Apple và Qualcomm ấp ủ. Apple đang làm việc không biết mệt với Qualcomm để đảm bảo cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình chất lượng tốt nhất cho các mẫu iPhone sắp ra mắt.

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình được cho là có tốc độ nhanh hơn, an toàn hơn và chính xác hơn ngay cả khi ngón tay bị ướt. So với cảm biến quang học, cảm biến siêu âm có thẻ mở khóa trong 250 mili giây và tỷ lệ lỗi tối đa chỉ là 1%. Cảm biến siêu âm thế hệ thứ 2 của Qualcomm thậm chí còn có chất lượng cao hơn khi phạm vi hoạt động hiệu quả được nâng lên tới 800 microns so với 300 microns của cảm biến đời đầu.

Tuy nhiên, vẫn còn một số lo ngại khi mà gần đây có người dùng đã mở khóa được Galaxy S10 bằng mô hình vân tay được in 3D. Apple cần khắc phục lỗ hổng này trước khi triển khai nó trên các mẫu iPhone mới.

Theo nghiên cứu của IHS Markit, doanh số smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ đạt 100 triệu chiếc trong năm nay.

Kinh nghiệm số sẽ cập nhật đến bạn các thông tin mới nhất về sự xuất hiện sản phẩm mới nhất đến từ Apple.

Nguồn: Genk

- Advertisement -