HomeCông nghệiOSQuên quét khuôn mặt đi, quét cả mạch máu...

Quên quét khuôn mặt đi, quét cả mạch máu bên trong mới là điều tuyệt vời trong iPhone 2019

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Hãy quên tính năng nhận diện khuôn mặt thông thường đi, Apple đang tiết lộ rằng trong mẫu iPhone 2019 sẽ sử dụng tính năng quét mạch máu bên dưới da mặt để mở khóa. Một công nghệ bảo mật thông minh chưa từng có trên dòng smartphone nào. Đây được coi là bước đánh dấu thay đổi lớn đến từ nhà táo trong tương lai không xa.

iPhone 2019 có tính năng mở khóa thông minh chưa từng có

Cụ thể, Apple đã nộp một bằng sáng chế nêu chi tiết một phiên bản Face ID hoàn toàn mới, có thể quét được cả tĩnh mạch và các mạch máu khác trên khuôn mặt bạn. Được gọi là “dựng hình dưới da”, đây là một công nghệ có phần hơi rùng rợn nhưng lại có những lợi ích rõ ràng.

Việc đánh giá những đặc điểm dưới da trong quá trình xác thực nhận diện khuôn mặt sẽ hữu dụng để phân biệt giữa những người dùng có các đặc điểm khuôn mặt gần giống nhau (như anh chị em, hoặc các cặp song sinh)” – Apple cho biết – “Bên cạnh đó, đánh giá các đặc điểm dưới da sẽ được sử dụng nhằm ngăn chặn việc mở khoá thiết bị bởi một người dùng lạ mang mặt nạ hay sử dụng các phương thức giả khuôn mặt khác“.

Hình minh họa theo dõi mạch máu trên khuôn mặt trong bằng sáng chế của Apple
Hình minh họa theo dõi mạch máu trên khuôn mặt trong bằng sáng chế của Apple

Apple tiếp tục giải thích sâu hơn rằng công nghệ mới này thậm chí có thể đo được những đặc tính hấp thụ của các mạch máu, do đó có thể “phân biệt được các đặc điểm của mạch máu trong mắt của người dùng“.

Tất cả những điều này nghe chẳng khác gì tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng thực ra không phải. Đầu năm nay, LG đã giới thiệu chiếc smartphone G8 ThinQ có chức năng “Hand ID” – một bộ đọc vân tay kiêm nhận diện cấu trúc mạch máu bên trong ngón tay. G8 ThinQ sẽ được bán ra vào tháng tới.

Liệu điều này có đồng nghĩa với việc các iPhone 2019 sẽ có thể đọc tĩnh mạch và các mạch máu trên khuôn mặt bạn? Hoàn toàn có khả năng, nhưng cũng có thể chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Các mẫu iPhone năm nay được cho là sẽ không có nhiều thay đổi khi Apple “để dành” nhiều thứ hấp dẫn cho năm 2020. Nhưng sẽ không lâu đâu trước khi iPhone của bạn có thể “nhìn” thấy bạn theo một cách hoàn toàn khác biệt!

Chưa được ra mắt trên thị trường, nhưng thực sự đã có khá nhiều nguồn thông tin tiết lộ về dòng smartphone cao cấp này. Từ cảm biến Camera True Depth mặt sau với công nghệ cho phép đo khoảng thời gian phản hồi của ánh sáng. Hay Apple sẽ trang bị cụm 3 camera ở mặt lưng tương tự như chiếc Huawei Mate 20 Pro. Và hơn thế là khả năng bảo mật thông mình qua cách nhận diện bằng mạch máu dưới da mặt để mở khóa.

Hứa hẹn đây sẽ là đứa con cưng đến từ Apple rất đáng để chờ đợi.

Nguồn: Forbes

- Advertisement -