HomeCông nghệiOSNóng: iPhone sẽ có cảm biến vân tay dưới...

Nóng: iPhone sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình tốt hơn cả Galaxy S10

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Không giống với bất kỳ công nghệ nào, Apple hứa hẹn đang sử dụng sóng âm cộng hưởng phát ra từ màn hình iPhone để lập bản đồ 3D dấu vân tay người dùng.

iPhone sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình tốt hơn cả Galaxy S10

Cảm biến vân tay dưới màn hình trên smartphone không còn là công nghệ mới, nhưng nó vẫn chưa đạt được đến độ hoàn hảo nhất. Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mà Samsung trang bị trên những chiếc smartphone Galaxy S10 có thể nói là tiên tiến nhất hiện nay, do sử dụng cảm biến siêu âm với độ chính xác cao, tốc độ phản hồi nhanh và có thể sử dụng ngay cả khi ngón tay bị ướt.

Tuy nhiên, Apple hứa hẹn sẽ ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình còn tiên tiến hơn nữa, trên những chiếc iPhone trong tương lai. Mới đây, PatentlyApple đã phát hiện một bằng sáng chế công nghệ Touch ID của Apple, không giống với bất kỳ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nào mà chúng ta thấy trước đây.

Tiêu đề của bằng sáng chế này là “Phương pháp sinh trắc học nhận diện hình ảnh đầu vào”. Mô tả của bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ sử dụng sóng âm cộng hưởng từ phát ra từ màn hình iPhone, để lập bản đồ 3D dấu vân tay người dùng.

Về bản chất có vẻ giống với cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 của Samsung, nhưng công nghệ của Apple sẽ cho phép người dùng đặt ngón tay lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nhờ đó giải quyết được vấn đề lớn nhất của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hiện nay, khi người dùng không bao giờ cảm nhận được nên đặt ngón tay vào đâu để có thể nhận diện chính xác.

Không chỉ dừng lại ở đó, bằng sáng chế công nghệ của Apple còn có thể sử dụng sóng âm để lập bản đồ khuôn mặt của người dùng, giống như Face ID nhưng không cần đến camera TrueDepth giống như iPhone X. Bên cạnh đó, nó còn có thể theo dõi được các dấu hiệu như nhịp tim và nhịp thở.

Nếu như công nghệ này thực sự được trang bị trên những chiếc iPhone sắp ra mắt, đó sẽ là một bước đột phá lớn về công nghệ và thuyết phục người dùng nâng cấp. Đây cũng là tin đáng mừng đối với những ai vẫn còn tình yêu với cảm biến vân tay Touch ID.

Kinh nghiệm số cập nhật đến bạn các thông tin tiếp theo về công nghệ này.

Nguồn: Forbes

- Advertisement -