HomeCông nghệiOSMing-Chi-Kua: Hoàn toàn mới iPhone 2019 sẽ có ăng...

Ming-Chi-Kua: Hoàn toàn mới iPhone 2019 sẽ có ăng ten tốt hơn trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Trước đó, iPhone sử dụng công nghệ ăng-ten tinh thể lỏng LCP. Nhưng giờ đây những chiếc iPhone 2019 mới sử dụng công nghệ mới: Cấu trúc ăng ten PI. Mang đến những cải tiến tốt nhất người dùng…

Thần đoán Ming- Chi-Kua: iPhone 2019 sử dụng ăng ten mới tốt hơn trong nhà

Theo báo cáo mới nhất từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 2019 và 2020 sẽ đi kèm với nhiều thay đổi lớn về cấu trúc ăng-ten do việc chuyển đổi nhà cung cấp và công nghệ.

Cụ thể, Kuo cho rằng iPhone 2019 sẽ sử dụng cấu trúc ăng-ten PI hoàn toàn mới. Hiện tại, bộ ba iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đều bị giới hạn ở công nghệ ăng-ten tinh thể lỏng (LCP), dễ phát sinh một số vấn đề khi truyền sóng di động ở tần số cao.

Trong khi đó, việc chuyển sang cấu trúc ăng-ten PI mới trên iPhone 2019 sẽ giúp Apple cắt giảm chi phí và thúc đẩy quá trình sản xuất. Đối với người tiêu dùng, cấu trúc ăng-ten mới vẫn giữ được hiệu suất truyền tín hiệu cơ bản giống như ăng-ten LCP khi nói đến 4G LTE.

Theo Ming-Chi Kuo, chi phí cho công nghệ ăng-ten mới trên iPhone 2019 sẽ tăng từ 10 đến 20% so với năm trước do nó hỗ trợ băng tần rộng hơn. Điều này cho phép iPhone thế hệ mới có thể chỉ đường trong nhà (indoor navigation), ví dụ như ở các khu mua sắm hay sân bay lớn. Các bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy công ty đang nghiên cứu tính năng cho phép các ứng dụng cửa hàng và trung tâm mua sắm tích hợp bản đồ trong nhà và theo dõi vị trí.

Ngoài các thông tin trên, Kuo cũng nói rằng nhà cung cấp của Apple – công ty Career sẽ không nhận được những đơn đặt hàng mới cho các mẫu iPhone của năm nay. Điều này cũng giải thích lý do tại sao đầu năm nay, Career bị tố buộc 200 nhân viên trong bộ phận cung ứng cho Apple phải tự nguyện từ chức.

Cuối cùng, Ming-Chi Kuo cho biết số lượng lô hàng iPhone trong nửa cuối năm 2019 sẽ không thay đổi so với cùng kì năm ngoái. iPhone 2020 sẽ được tích hợp công nghệ 5G và sử dụng cấu trúc ăng-ten LCP như đã nói ở trên. Tháng trước, Kuo đã dự đoán rằng iPhone 2020 sẽ sử dụng modem từ Samsung và Qualcomm, đồng thời cho biết việc chuyển sang 5G có thể sẽ giúp Apple tăng 200 triệu lô hàng iPhone vào năm 2020.

Nguồn: Genk

- Advertisement -