HomeCông nghệiOSBạn có biết thế hệ chip 7NM A13 cuối...

Bạn có biết thế hệ chip 7NM A13 cuối cùng của iPhone đã sẵn sàng được sản xuất?

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

iPhone 2019 rất có thể sẽ được trang bị những con chip 7NM A13. Theo TSMC, nhà sản xuất chip Apple, đã gần như sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip này. Đây có thể là con chip cuối 7nm cuối cùng đến từ nhà táo bởi TSMC.

Theo một thông tin mới CultOfMac, A13 sẽ sử dụng “phiên bản cải tiến” của tiến trình sản xuất N7+ của TSMC. Đây có thể là con chip 7nm cuối cùng của Apple bởi TSMC cũng đã công bố nhà máy sử dụng tiến trình 5nm mới tại Công viên khoa học Nam Đài Loan.

TSMC, tên đầy đủ là Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan), là nhà cung ứng chip chủ yếu cho Apple trong nhiều năm nay. Công ty này đã và đang sản xuất những con chip mạnh mẽ nhất cho Apple, bao gồm A12 Bionic có trên các thiết bị iOS mới nhất.

Nguồn tin cũng xác nhận rằng TSMC sẽ sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt con chip A13 cho những chiếc iPhone năm nay.

A13 vẫn đang hoàn thiện những bước cuối cùng

Những con chip A13 này sẽ sử dụng tiến trình mới, có tên là N7 Pro. Đây là “phiên bản cải tiến” của N7+ ở hiện tại, vốn được TSMC sản xuất những con chip 7nm của mình.

Tiến trình này sẽ sẵn sàng sản xuất số lượng lớn vào quý 2 năm nay“, TSMC cho biết. Thế nhưng, không rõ liệu A13 có phải là con chip sử dụng N7 Pro đầu tiên mà TSMC sản xuất hay không.

Có vẻ như A13 sẽ là vi xử lý flagship cuối cùng của Apple sử dụng tiến trình 7nm khi mà TSMC ở hiện tại cũng đã bắt đầu sản xuất những con chip 5nm mới tại xưởng của mình ở Đài Loan.

Họ dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt những con chip 5nm vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Sau đó, TSMC cũng sẽ bổ sung thêm các cơ sở vật chất nhằm sản xuất dựa trên tiến trình 3nm tại xưởng này.

Mong đợi gì từ A13?

Vi xử lý thế hệ tiếp theo của Apple nhiều khả năng sẽ được cải thiện hiệu năng tương tự như những gì chúng ta đã từng thấy trên các con chip của họ qua từng năm.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng, chúng sẽ có hiệu năng về xử lý và đồ họa nhanh hơn, cũng như các cải thiện nhiều hơn cho Neural Engine vốn đã rất ấn tượng dành cho những thứ như Face ID. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ được cải thiện về mức năng lượng tiêu thụ.

Nguồn: Genk

- Advertisement -