HomeCông nghệiOSApple Update iOS 14.5 chính thức ra mắt

Apple Update iOS 14.5 chính thức ra mắt

5/5 - (1 bình chọn)

iOS 14.5 tương thích với tất cả các thiết bị tương tự như iOS 14 bao gồm:

iPhone SE 2020
iPhone 11 Pro Max
iPhone 11 Pro
iPhone 11
iPhone XS Max
iPhone XS
iPhone XR
iPhone X
iPhone 8 Plus
iPhone 8
iPhone 7 Plus
iPhone 7
iPhone 6s Plus
iPhone 6s
iPhone SE
iPod touch (thế hệ thứ 7)

Các tính năng mới trên iOS 14.5

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Với iOS 14.5 và watchOS 7.4, Apple giúp bạn mở khóa iPhone khi bạn đeo khẩu trang dễ dàng hơn với tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” mới. Tính năng này cho phép iPhone sử dụng Apple Watch đã mở khóa để làm phương thức xác thực phụ.

Tính năng này yêu cầu ‌iPhone‌ chạy iOS 14.5 và Apple Watch chạy watchOS 7.4 và nó phải được bật trong ứng dụng Cài đặt bằng cách đi tới Face ID & Passcode và bật “Mở khóa bằng Apple Watch”.

Apple Watch đã mở khóa có thể được ghép nối với Face ID để mở khóa ‌iPhone‌ của bạn mà không cần nhập mật mã, nhưng chức năng này không thể sử dụng để xác thực giao dịch mua trên Apple Pay hoặc App Store. Chúng vẫn sẽ yêu cầu quét toàn bộ khuôn mặt Face ID hoặc yêu cầu mật mã.

Hỗ trợ AirTag

AirTag – thiết bị định vị mới của Apple, và người dùng cần cập nhật lên bản iOS 14.5 để có thể theo dõi AirTag trên Find My.

Hỗ trợ hai SIM 5G

Những người sử dụng chức năng 2 SIM của ‌iPhone‌ sẽ rất vui khi biết rằng iOS 14.5 cuối cùng cũng hỗ trợ toàn cầu cho 5G ở chế độ 2 SIM trên các mẫu iPhone 12.

Tính năng 2 SIM trên ‌iPhone 12‌ cho phép sử dụng cả 2 dịch vụ trên một ‌iPhone‌, đây là tính năng hữu ích cho người dùng khi đi du lịch hoặc lưu giữ số điện thoại cơ quan và số nhà riêng biệt. Trước đây, khi người dùng iPhone 12 sử dụng chế độ 2 SIM, dữ liệu 5G không được hỗ trợ trên cả hai và sẽ chuyển về 4G LTE. Nhưng với iOS 14.5 Beta 1, Apple hỗ trợ cho 5G trên cả SIM. Tính năng này dành cho cả máy có 1 SIM vật lý và 1 eSIM.

Chức năng cảnh báo tai nạn trên Apple Maps

iOS 14.5 bao gồm tính năng tìm nguồn cung ứng cộng đồng giống như Waze để báo cáo tai nạn, nguy hiểm và kiểm tra tốc độ dọc theo tuyến đường trong bản đồ khi nhận chỉ đường. Từ đó giúp người đi đường điều chỉnh tốc độ phù hợp.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 14.5 ra mắt thêm một số ký tự biểu tượng cảm xúc mới bao gồm trái tim đang cháy, trái tim đang hàn gắn, khuôn mặt thở ra, khuôn mặt với đôi mắt xoắn ốc,… ngoài ra còn có một số biểu tượng cảm xúc mới có hỗn hợp màu da mới.

Apple đã loại bỏ máu khỏi biểu tượng cảm xúc ống tiêm để mang lại cho nó một cái nhìn trung tính hơn. Biểu tượng cảm xúc trên tai nghe đã được cập nhật để trông giống AirPods Max hơn là một bộ tai nghe thông thường và biểu tượng cảm xúc leo núi hiện bao gồm mũ bảo hiểm.

Đặt dịch vụ phát nhạc mặc định

Với iOS 14.5 và iPadOS 14.5, có một tính năng mới cho phép bạn chọn dịch vụ phát nhạc trực tuyến thành mặc định để sử dụng khi yêu cầu Siri phát bài hát.

Khi yêu cầu ‌Siri‌ phát một bài hát trên iOS 14.5, sẽ có một vài tùy chọn phát nhạc để chọn từ các dịch vụ phát trực tuyến nhạc của bên thứ ba ngoài ứng dụng Apple Music. Sau khi bạn chọn một ứng dụng, ‌Siri‌ sẽ đặt mặc định cho dịch vụ đó bất cứ khi nào bạn yêu cầu ‌Siri‌ phát một bài hát

Apple Music

Apple Music thêm vào nhiều tính năng cử chỉ như: Trang chiếu mới khi bạn muốn thêm bài hát vào danh sách đang phát hay thêm vào thư viện, thêm tùy chọn phát lần cuối, hiển thị Album. Ngoài ra, nút tải xuống được thay thế thành dấu 3 chấm giúp người dùng có nhiều tùy chọn hơn.

Ngoài ra còn có một tính năng “Chia sẻ lời bài hát” cho phép bạn gửi lời bài hát và clip bài hát cho người khác. Chỉ cần nhấn và giữ bất kỳ lời bài hát nào khi xem lời bài hát để hiển thị giao diện chia sẻ.

Tùy chọn chia sẻ lời bài hát hỗ trợ trên Instagram Stories và thẻ iMessage. Nếu bạn gửi lời bài hát bằng iMessages, phần cụ thể của bài hát sẽ phát trong ứng dụng Tin nhắn.

AirPlay 2 cho Fitness+

iOS 14.5, iPadOS 14.5 và watchOS 7.4 hỗ trợ AirPlay 2 trên ứng dụng Apple Fitness +, cho phép người đăng ký Apple Fitness + truyền nội dung các bài tập của họ lên tivi thông minh hỗ trợ ‌AirPlay‌ 2.

Các bài tập có thể được hiển thị trên màn hình lớn hơn với tính năng này, nhưng rất tiếc, các chỉ số của Apple Watch không thể hiển thị trên tivi khi AirPlaying bài tập từ ‌iPhone‌ hoặc iPad. Các vòng hoạt động, thời gian tập luyện còn lại, lượng calo, lượng đốt cháy,… sẽ không hiển thị trên tivi mà thay vào đó, bạn cần xem trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ được kết nối.

Hỗ trợ nhiều tay cầm chơi game

Với iOS và iPadOS 14.5, giờ đây bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X mới nhất với ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trên Apple TV được hỗ trợ bộ điều khiển kèm bản cập nhật tvOS 14.5.

Hỗ trợ Apple Card Family

Apple sẽ bổ sung một tính năng mới cho phép nhiều người sử dụng cùng một tài khoản Apple Card, cho phép các thành viên trong gia đình chia sẻ một thẻ duy nhất.

Chủ tài khoản ‌Apple Card‌ có thể mời các thành viên gia đình sử dụng tài khoản ‌Apple Card‌, với chi tiêu gia đình có sẵn để xem trong ứng dụng Wallet. Chủ tài khoản có thể đặt giới hạn chi tiêu để tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, đều có thể sử dụng thẻ.

Cuộc gọi khẩn cấp Siri

Theo Rene Ritchie, iOS 14.5 có tính năng cho phép ‌Siri‌ gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng lệnh “Hey ‌Siri‌, call emergency”.

Ví MagSafe

Khi gắn hoặc tháo ví MagSafe của Apple trên ‌iPhone 12‌, sẽ có một rung động xúc giác mạnh hơn và người dùng có thể dễ nhận thấy hơn.

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trên iPad

Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm một biểu tượng cảm xúc cụ thể trong iPadOS 14.5, đây là tính năng đã được thêm vào ‌iPhone‌ khi ra mắt ‌iOS 14‌.

Hỗ trợ ngôn ngữ viết nguệch ngoạc trên iPad

Đối với người dùng Apple Pencil , iPadOS 14.5 mở rộng số lượng ngôn ngữ hoạt động với tính năng Scribble. Nó hiện tương thích với tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha.

Tính năng này được thiết kế để cho phép người dùng viết trong bất kỳ trường văn bản nào trên ‌iPad‌, với văn bản viết tay được chuyển đổi tự động thành văn bản đã nhập. Người dùng có thể sử dụng tính năng trên iPadOS 14 để viết iMessages, thực hiện tìm kiếm trên Safari, tìm chỉ đường trong Maps, tạo Ghi chú, lên lịch các sự kiện trên Lịch,…

Pin

Để cải thiện hiệu quả sạc và tối đa hóa thời lượng pin khả dụng, bộ pin sẽ giữ cho điện thoại của bạn được sạc ở mức khoảng 90%.

Các tính năng nhỏ khác

Ngoài ra còn có một số tính năng nhỏ hơn đã được thêm vào trong bản cập nhật iOS 14.5 như:

  • Giao diện để nhập ‌Siri‌ và gửi iMessages bằng ‌Siri‌ đã được chỉnh sửa về thiết kế.
  • Có những thay đổi nhỏ về thiết kế khi yêu cầu ‌Siri‌ xác định vị trí của một người bằng ứng dụng ‌Tìm tôi‌.
  • Âm thanh mới để định vị thiết bị trong ứng dụng ‌Tìm tôi‌.
  • Có một số cập nhật cho các mặt đồng hồ Hermes với các màu mới.
  • Màu mới cho các biểu tượng Beats.
  • Thiết lập ‌iPad‌ với kết nối di động sẽ dễ dàng hơn.
  • Girocards của Đức hiện có thể được thêm vào ứng dụng Wallet để sử dụng với ‌Apple Pay‌.
  • Có thể yêu cầu kết nối với bạn bè trong Game Center để có nhiều người chơi hơn.

- Advertisement -