HomeCông nghệiCloud của Apple gặp sự cố nhiều giờ sau...

iCloud của Apple gặp sự cố nhiều giờ sau Facebook, Google

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Facebook, Google gần đây lần lượt gặp sự cố, lỗi trong nhiều giờ đồng hồ. Sự cố đã được khắc phục kịp thời và trở lại hoạt động bình thường. Mới đây iCloud của Apple lại gặp phải tình trạng tương tự. Điều đáng chú ý ở đây là trục trặc xảy ra chỉ một ngày sau 2 hiện tượng đó. Rất may điều này cũng được khắc phục, nhưng vấn đề nào xảy ra sau đó…

iCloud của Apple gặp sự cố nhiều giờ

Trong khi Facebook chỉ vừa mới khôi phục sau một trong những sự cố mất kết nối tồi tệ nhất của họ. Người dùng không thể truy cập, đăng bài hoặc bình luận trên mạng xã hội toàn cầu này. Sau đó Facebook phải cần đến hơn 8 giờ đồng hồ mới có thể khôi phục trở lại trạng thái hoạt động bình thường cho người dùng. Và gần 24 giờ đồng hồ vấn đề hoạt động bình thường mới trở lại hoàn toàn.

Không lâu sau Gmail và Google Drive cũng tiếp tục trải qua tình trạng đó. Người dùng không thể truy cập được hoặc không mở được file đính kèm. Và sự cố cũng dần được khắc phục và trở lại bình thường. Thì hôm nay đến lượt các dịch vụ trực tuyến của Apple tự nhiên có vấn đề.

Bảng thông báo tình trạng hệ thống của công ty xuất hiện hàng loạt các cảnh báo màu vàng trên màn hình trong hơn 4 tiếng đồng hồ vào tối qua, một dấu hiệu cho thấy sự cố mất kết nối lan rộng đối với dịch vụ iCloud của họ.

Không chỉ iCloud Drive, các dịch vụ Mail, Calendar, Notes, Keychain, Reminders, iWork, Photos, News cũng đang gặp vấn đề về kết nối.

Sự cố này kéo dài từ 10 giờ tối qua đến 2h28 sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, bảng thông báo tình trạng hệ thống này không cho biết lý do tại sao các dịch vụ đó lại gặp phải vấn đề, chỉ cho biết rằng “một số người dùng đang bị ảnh hưởng” và “người dùng có thể không truy cập vào được các dịch vụ này”. Apple không cho biết điều gì gây ra sự cố này sau khi iCloud hồi phục.

Các sự cố của iCloud diễn ra ngay sau khi Facebook mất kết nối trên diện rộng, và ảnh hưởng đến tổng cộng 2,3 tỷ người trên hàng loạt dịch vụ của họ – bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger – trong hơn một ngày. Mạng xã hội này sau đó cho biết, lý do cho vấn đề này là do “một thay đổi trong cấu hình máy chủ”, không phải một cuộc tấn công mạng như một số đồn đoán.

Bạn nghĩ sao về sự cố khá trùng hợp của 3 ông chủ công nghệ hàng đầu về các dịch vụ của mình như thế này. Liệu đó có phải là một vụ phá hoại liên quan để tổ chức tin tắc nào đó hay không nhỉ?

Nguồn: GenK

- Advertisement -