HomeCông nghệGoogle translate update "Chị Google" có giọng đọc mới,...

Google translate update “Chị Google” có giọng đọc mới, mời nghe thử

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Mới đây Google translate update chất giọng mới của chị Google được đánh giá là tự nhiên hơn hẳn so với chất giọng trước đây.

Tên gọi “Chị Google” được các cư dân mạng đặt cho tính năng đọc văn bản (text-to-speech) của công cụ dịch thuật Google Translate. Tại Việt Nam, “chị Google” được người dùng sử dụng không chỉ để tìm hiểu cách phát âm của từ, mà nó còn thường được sử dụng để tạo ra những video chế hài hước trên mạng xã hội. Thậm chí, có thể coi “chị Google” là một meme khá phổ biến.

Mới đây, Google đã thầm lặng cập nhật giọng nói của “chị Google” tại Việt Nam. So sánh với giọng đọc cũ, có thể thấy chất giọng mới của “chị Google” trầm hơn, rõ ràng hơn, nhấn nhá chuẩn xác hơn và bớt “máy móc” hơn.

Công cụ dịch thuật Google Translate

Mời các bạn nghe thử chất giọng mới của “chị Google thông qua đường link này.

Công cụ dịch thuật Google Translate được Google giới thiệu lần đầu năm 2006. Với khởi đầu chỉ hỗ trợ 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, nay Google Translate đã có thể dịch qua lại giữa 103 ngôn ngữ khác nhau. Tính đến năm 2018, Google Translate dịch thuật hơn 100 tỷ từ mỗi ngày.

Đằng sau Google Translate là mô hình deep learning với khả năng phân tích ngữ cảnh của toàn bộ đoạn văn bản, cũng như tự học để cải thiện bản thân qua thời gian. Giọng nói của Google Translate cũng hoàn toàn là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, và không có một “chị Google” nào tồn tại ở ngoài đời thực.

- Advertisement -