HomeCông nghệFacebook và Messenger có thể hợp nhất về "chung...

Facebook và Messenger có thể hợp nhất về “chung nhà” như trước kia

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Facebook và Messenger đã được tách ứng dụng từ 5 năm trước đó. Và giờ đây, một thử nghiệm mới rất có thể giúp 2 tính năng này được trở về chung một nhà trong một thời gian không xa.

Facebook và Mesenger sớm hợp nhất thành một như ban đầu

Mới đây Jane Manchun Wong, nữ hacker chuyên về nghiên cứu các kỹ thuật đảo ngược ứng dụng, đã tiết lộ về việc Facebook có thể sẽ tích hợp nền tảng Messenger của mình ngược trở lại vào ứng dụng Facebook. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất cho cả việc lướt Facebook lẫn trả lời tin nhắn Messenger.

Nền tảng Messenger lần đầu được giới thiệu vào năm 2011, và cho tới năm 2014 thì Facebook chính thức loại bỏ tính năng chat trong ứng dụng Facebook và buộc người dùng phải dùng 2 ứng dụng riêng biệt nếu muốn sử dụng Messenger. Sau nửa thập kỷ, khi các tin đồn về việc Facebook chuẩn bị hợp nhất các nền tảng nhắn tin của mình bao gồm Messenger, Instagram và WhatsApp, có vẻ như Messenger sẽ quay trở lại ngay trong ứng dụng Facebook (một lần nữa).

Trong bài đăng của Jane Wong trên Twitter, cô cho biết mục Chats trong ứng dụng Facebook sẽ chỉ bao gồm 1 số tính năng giới hạn của Messenger. Tất nhiên tính năng chính sẽ vẫn là gửi và nhận tin nhắn, và nếu người dùng muốn sử dụng đầy đủ dịch vụ như gọi điện, gửi ảnh hay bày tỏ cảm xúc thì sẽ cần phải tải về ứng dụng Messenger riêng biệt.

Các hình ảnh chụp màn hình do Jane Wong đăng tải cho thấy giao diện nền trắng mới của ứng dụng Facebook từng được công ty giới thiệu lần đầu vào tháng 1 vừa qua. Giờ đây ứng dụng sẽ tích hợp sẵn một khu vực chat riêng biệt mà không cần phải chuyển hướng sang ứng dụng Messenger nữa.

Facebook mạng xã hội đã trở nên quá phổ biến. Với rất nhiều sự thay đổi và cải tiến. Từ những tính năng trả lời trích dẫn trong việc hợp nhất nền tảng chát. Cho đến việc lôi kéo người dùng khi bổ sung thêm tab Gaming vào ứng dụng trên smartphone. Tính năng kết bạn mới vừa mới được update trên Facebook mới đây. Và không thể thiếu đến một vài sự cố trong quá trình sử dụng. Dữ liệu người dùng hơn 540 triệu người dùng không mã hóa bị tiết lộ công khai. Do lỗi bất nguồn từ bên thứ ba vừa mới xảy ra.

Và giờ đây, sau tất cả Facebook và Messenger tưởng chừng như khó có thể hợp nhất với nhau sau 5 năm xa cách. Lại có thể được trở về “chung nhà”. Thật thú vị đúng không nào các bạn.

Nguồn: Genk

- Advertisement -