HomeCông nghệFacebook tiếp tục thay đổi thuật toán, ưu tiên...

Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, ưu tiên bài đăng bạn bè thân thiết trên News Feed

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Thay vì thay đổi video như đã công bố vài ngày trước đó. Facebook chuyển sang kế hoạch thay đổi thuật toán News Feed. Mạng xã hội này sắp được điều chỉnh sao cho phù hợp với cá nhân người dùng hơn khi sắp xếp lại nội dung được xem trong News Feed bằng cách ưu tiên các bài đăng từ những người được cho là quan trọng nhất với người dùng.

Facebook thay đổi thuật toán News Feed, ưu tiên bài đăng bạn bè

Trước đây, công ty đã từng nhiều lần bị chỉ trích vì tinh chỉnh News Feed khiến cho người dùng cảm thấy nội dung từ các trang Facebook và nhãn hàng được ưu tiên hơn so với những người họ muốn theo dõi nhất. Từ đó, công ty đã phải thực hiện một số điều chỉnh trong những năm qua, trong đó một số thay đổi nổi bật hơn so với còn lại, và hôm nay Facebook lại công bố một điều chỉnh khác đối với trang mạng xã hội.

Lần này, trong khi thông báo, Facebook cho biết công ty sẽ thay đổi News Feed theo chiều hướng cá nhân hơn bằng việc ưu tiên những tài khoản mà Facebook cho rằng là bạn bè và ưu tiên các liên kết mà người dùng cảm thấy đáng xem nhất.

Facebook liền giải thích rằng công ty đã áp dụng một số phương pháp nhằm cố gắng xác định tài khoản hay bài đăng nào mà người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất. Hai cuộc điều chỉnh sắp xếp News Feed mới này có phần được dựa trên các cuộc khảo sát trước đây được công ty thực hiện với người dùng. Vậy làm thế nào mà Facebook ưu tiên được những người bạn thực sự muốn theo dõi?

Câu trả lời đơn giản là: chỉ bằng cách hỏi mà thôi. Ngoài các dấu hiệu đã được sử dụng để xác định xem bạn chú ý đến người nào nhất dựa vào các dạng bài đăng được tương tác thường xuyên nhất, Facebook bắt đầu khảo sát người dùng về những người mà họ thân nhất. Với thông tin này, công ty đã thiết lập các thuật toán giúp Facebook tự động đưa ra các quyết định trên, đưa tất cả những điều này vào hệ thống và cuối cùng chỉ hiển thị những thông tin mà người dùng muốn xem.

Theo như Facebook, kết quả cuối cùng sẽ là các bài đăng từ những người mà bạn quan tâm hiện diện ngay đầu News Feed của bạn. Ngoài ra, News Feed sẽ được cập nhật sao cho trình bày đẹp hơn nội dung mà Facebook cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất.

Nguồn: Vnreview

- Advertisement -