HomeCông nghệFacebook công bố ra mắt giao diện hoàn toàn...

Facebook công bố ra mắt giao diện hoàn toàn mới, trên Mobile đã update

4.6/5 - (5 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Giao diện mới của Facebook sẽ xuất hiện trên ứng dụng di động ngay từ ngày hôm nay và trong một vài tháng tới trên phiên bản desktop.

Tại sự kiện F8 dành cho lập trình viên vừa diễn ra vào rạng sáng ngày 1/5 (giờ Việt Nam), CEO Facebook Mark Zuckerburg đã chính thức công bố giao diện hoàn toàn mới của mạng xã hội này. Mang tên gọi “FB5”, giao diện mới được Facebook nói là “đơn giản hơn, nhanh hơn và đặt cộng đồng của bạn làm trung tâm”.

Facebook còn cho biết giao diện mới sẽ tập trung nhiều hơn vào các nhóm: “Hiện nay có hàng chục triệu nhóm đang hoạt động trên Facebook. Khi người dùng tìm được nhóm phù hợp, nó thường trở thành phần đóng vai trò quan trọng trong cách họ sử dụng Facebook. Ngày nay, hơn 400 triệu người trên Facebook có tham gia nhóm mà họ thấy có ý nghĩa. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu các công cụ mới để bạn dễ dàng khám phá và tham gia với nhóm có chung sở thích với bạn.”

Giao diện trên Mobile đã được update rồi nha mọi người

Facebook cũng cho biết giao diện mới trên nền web và mobile sẽ đều hỗ trợ Dark Mode (chế độ nền tối). Trên các thiết bị di động, Dark Mode sẽ xuất hiện đầu tiên ở tab Watch (xem video) nhằm giảm thiểu tình trạng chói mắt và giúp người dùng tập trung vào nội dung.

Facebook cho biết một vài thành phần của giao diện mới sẽ xuất hiện trên ứng dụng di động từ ngày hôm nay. Trong khi đó, phải một vài tháng nữa thì giao diện mới mới có mặt trên phiên bản dành cho máy tính.

Facebook cho biết ứng dụng Messenger mới sẽ nhẹ bằng 1/4 bản cũ, mượt và ít tốn pin hơn nhưng chỉ có trên iOS

Facebook cho biết đã phải viết lại ứng dụng Messenger từ đầu để nó trở nên “thon gọn” hơn.

Một trong những vấn đề mà người dùng than phiền nhiều nhất ở các ứng dụng đến từ Facebook, trong đó có ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, là chúng quá “nặng” và tiêu tốn tài nguyên. Facebook mong muốn thay đổi điều đó khi hãng đã chính thức xác nhận phiên bản tiếp theo của Messenger sẽ “nhẹ” hơn đáng kể so với phiên bản cũ.

Facebook cho biết phiên bản mới của Messenger có dung lượng dưới 30MB, nhỏ hơn 4 lần so với mức 127MB của phiên bản hiện tại. Nhờ sự tối ưu hoá, phiên bản mới này sẽ có tốc độ khởi động chỉ là 1.3 giây, ngoài ra nó cũng sẽ sử dụng ít pin của thiết bị hơn.

Facebook gọi dự án “thon gọn hoá” Messenger là “Project LightSpeed”. Để đạt được những thành tích ấn tượng trên, ứng dụng Messenger đã được các kỹ sư của Facebook phát triển lại từ đầu.

Tuy nhiên, có vẻ như ứng dụng Facebook Messenger “thon gọn” này sẽ chỉ có mặt trên iOS. Mặc dù không công bố chính thức, nhưng theo thông tin từ The Verge, Facebook không có kế hoạch mang những thay đổi này lên ứng dụng Android. Thay vào đó, người dùng có thể tải về phiên bản rút gọn là Messenger Lite đã có mặt trên Play Store trong nhiều năm qua. Còn đối với người dùng iPhone và iPad, họ cũng sẽ phải chờ đợi khi Facebook nói phiên bản Messenger mới sẽ được tung ra “trong năm nay” mà không cung cấp khoảng thời gian cụ thể.

Bên cạnh việc gọt giảm dung lượng, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới cho Messenger trong thời gian tới như tab Friends (bạn bè) chỉ hiển thị Story và nội dung được bạn bè/người thân chia sẻ, xem video cùng nhau và cả ứng dụng độc lập cho Windows và macOS.

- Advertisement -