HomeCông nghệDùng Google Maps đi đâu không ai biết bởi...

Dùng Google Maps đi đâu không ai biết bởi chế độ ẩn danh Incognito Mode

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Dữ liệu vị trí trong Google Maps của bạn sẽ không bị theo dõi và lưu giữ nếu sử dụng chế độ ẩn danh Incognito Mode.

Chế độ ẩn danh Incognito Mode có thêm trong Google Maps 

Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019 vừa diễn ra đêm qua, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.

Tính năng mới này chính là chế độ ẩn danh Incognito Mode, mà chúng ta đã khá quen thuộc khi sử dụng trình duyệt internet. Với chế độ ẩn danh, các truy cập của bạn sẽ không được lưu lại và do đó các công ty công nghệ cũng không thể thu thập dữ liệu người dùng. Điều đó cũng tương tự đối với ứng dụng bản đồ Google Maps.

Google vẫn luôn theo dõi và lưu trữ thông tin vị trí của bạn khi sử dụng Google Maps, các thông tin này cũng được lưu lại trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên với chế độ Incognito Mode, các thông tin vị trí của bạn trong Google Maps sẽ không được lưu lại. Tính năng này sẽ rất hữu ích nếu bạn không muốn bị theo dõi, hoặc không muốn tiết lộ những nơi mà bạn đã đến.

Không chỉ vậy, Google còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư, một trong số đó là kiểm soát số lượng thông tin cá nhân mà Google lưu giữ. Từ bây giờ, người dùng có thể thiết lập để tài khoản Google tự động xóa lịch sử dữ liệu sau 18 tháng, 3 tháng hoặc xóa thủ công.

Các công ty internet như Google hay Facebook đều đang phải coi trọng quyền riêng tư của người sử dụng. Nhưng trong khi Facebook vẫn còn gặp rắc rối và chưa tìm ra được giải pháp, thì Google đã có những hành động thực tế một cách nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Google hơn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Google Assistant ngày càng trở nên hữu ích.

Nguồn: digitaltrend

- Advertisement -