HomeCông nghệCEO Huawei tuyên bố tốc độ HongMeng OS nhanh...

CEO Huawei tuyên bố tốc độ HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Bất chấp việc nới lỏng lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn rất quyết tâm trong việc phát triển hệ điều hành HongMeng OS của riêng mình.

CEO Huawei so sánh tốc độ HongMeng OS, android và MacOS

Cuối tuần trước tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng Huawei có thể tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ. Nghĩa là Google có thể sẽ tiếp tục cho phép Huawei sử dụng Android và chứng nhận điện thoại của họ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Huawei từ bỏ việc phát triển hệ điều hành HongMeng của riêng công ty. Tuyên bố này xuất phát trực tiếp từ CEO kiêm người sáng lập Huawei – ông Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi).

HongMeng OS đang được Huawei phát triển
HongMeng OS đang được Huawei phát triển

Dù đã nghe nói nhiều về HongMeng OS nhưng rõ ràng chúng ta vẫn chưa thấy một rò rỉ chi tiết nào về hệ điều hành này của Huawei. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Le Point của Pháp, vị giám đốc điều hành 75 tuổi này nói rằng hệ điều hành của Huawei sẽ hoạt động trên các thiết bị chuyển mạch mạng, bộ định tuyến, trung tâm dữ liệu, cũng như trên smartphone. Theo hướng này, HongMeng OS được định hướng khá giống với hệ điều hành Fuchsia của Google.

Nhậm Chính Phi tuyên bố rằng hệ điều hành HongMeng OS có thể nhanh hơn HĐH Android Google. Ông cũng khẳng định điều tương tự khi so sánh với MacOS (điều này cũng hợp lí vì HongMeng OS sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay và máy tính). Theo Ren, HongMeng OS có độ trễ khi xử lí các tác vụ dưới 5 mili giây.

Tất nhiên, tuyên bố của Nhậm Chính Phi chỉ khẳng định lại một lần nữa những gì chúng ta đã biết. Chúng ta đã không ít lần nghe nói rằng HongMeng OS rất nhanh và có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hi vọng, Huawei sẽ trình làng hệ điều hành cây nhà lá vườn này tại Hội nghị các nhà phát triển của công ty trong thời gian tới.

Nguồn: Genk

- Advertisement -