HomeCông nghệCạnh tranh Apple AirPods, Amazon công bố tai nghe...

Cạnh tranh Apple AirPods, Amazon công bố tai nghe không dây, tích hợp Alexe, chất âm tốt hơn, mức giá rẻ hơn

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Fire Phone đã thất bại, không vì thế Amazon chịu dừng bước.  Thay vào đó gã khổng lồ này tiếp tục cạnh tranh theo cách khác. Đó là một quyết định sẽ sản xuất phụ kiện thay vì smartphone để mở rộng trợ lý ảo Alexa. Những chiếc tai nghe không dây sẽ nằm gọn trong tai gần giống AirPods Apple.

Tai nghe không dây, tích hợp Alexa đã được Amazon sẵn sàng ra mắt đối đầu Apple AirPods

Mặc dù đã có sự thất bại lớn trong dòng smartphone Fire Phone. Chưa bao giờ dừng lại, gã khổng lồ thương mại điện tử này sẽ tham gia vào thị trường phụ kiện. Những cặp tai nghe không dây sẽ được Amazon giới thiệu. Tương tự như AirPod mà Apple đã cho ra mắt.

Theo báo cáo của Bloomberg, Amazon đã sẵn sàng để có thể ra mắt một chiếc tai nghe hoàn toàn không dây tích hợp Alexa, sớm nhất là trong nửa cuối năm nay. Thiết kế và cách hoạt động của chiếc tai nghe này sẽ gần giống với AirPods, nghĩa là tai nghe dạng earbud nằm gọn trong tai.

Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ cũng cho biết chiếc tai nghe của Amazon sẽ vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh khác, đặc biệt là Apple AirPods. Chiếc tai nghe của Amazon sẽ có chất âm tốt hơn và giá bán cũng rẻ hơn. Đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Alexa rất hữu dụng và quen thuộc với nhiều người dùng.

Với trợ lý ảo Alexa, người dùng có thể ra lệnh cho chiếc tai nghe bằng giọng nói, để đặt đồ ăn, tìm kiếm bài hát, tra cứu các thông tin và nhiều tính năng khác. Để kích hoạt trợ lý ảo này, người dùng chỉ cần nói câu lệnh “Alexa”. Bên cạnh đó, chiếc tai nghe cũng có khả năng điều khiển bằng cử chỉ vật lý. Ví dụ như chạm để nhận cuộc gọi hoặc chuyển tới bài hát tiếp theo.

Apple hiện đang bán AirPods với giá 159 USD và 199 USD. Do đó chiếc tai nghe của Amazon với giá bán rẻ hơn, có thể kỳ vọng trong khoảng 130 – 150 USD.
Đã từng thành công với loa thông minh Echo. Và cũng đã từng thất bại với Fire Phone đã đi vào dĩ vãng. Vậy cặp tai nghe không dây phần nào đó giống với AirPods Apple. Nhưng được đánh giá tốt hơn này liệu có thể đứng vững được trên thị trường công nghệ ngày càng tàn bạo này hay không?
Thực sự Amazon đang có chiến lược đúng đắn cho hướng đi của mình khi tham gia vào thị trường phụ kiện. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi cho đến ngày chính thức tai nghe không dây Amazon  ra mắt/ Về một tai nghe tương tự  AirPods Apple chất lượng âm tốt hơn và quan trọng là giá phải rẻ hơn.
Nguồn: GenK

- Advertisement -