HomeCông nghệNóng: Bán cùng Airpods 2 sẽ có thêm Airpods...

Nóng: Bán cùng Airpods 2 sẽ có thêm Airpods 3 có thiết kế “cải tổ nội thất”

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Apple được cho là sẽ tiếp tục bán AirPods thế hệ 2 cho đến năm 2020, song song cùng chiếc AirPods 3 thế hệ mới với thiết kế mới.

Airpods 3 có thiết kế “cải tổ nội thất” bán cùng Airpods 2 ?

Nhà cung ứng bảng mạch in (PCB) cho AirPods thế hệ 2, Unitech, cho biết đang đẩy mạnh sản xuất các đơn hàng PCB mềm kết hợp board cứng (rigid-flex PCB) cho sản phẩm này và sẽ tiếp tục nhận các đơn đặt hàng mới từ nay cho đến đầu năm 2020. Chiếc tai nghe không dây AirPods mới chỉ được Apple nâng cấp hồi cuối tháng 3 vừa qua mà thôi.

Các nhà nghiên cứu thị trường ước đoán rằng AirPods thế hệ 3 sẽ chuyển sang thiết kế system-in-package (SiP), nhờ đó cải thiện mật độ linh kiện bên trong sản phẩm bằng cách kết hợp nhiều thành phần vào cùng một cụm – trên lý thuyết, Apple có thể tiến xa hơn nữa bằng cách trang bị cho AirPods 3 một system-on-chip giống như Apple Watch, nhưng đó chỉ là dự đoán và chưa từng xuất hiện bất kỳ tin đồn nào cho thấy Apple đang cân nhắc điều này cả.

Mới gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự báo rằng sẽ có 2 mẫu AirPods được bán ra vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020; trong đó, một mẫu sở hữu phần cứng giống thế hệ 2, mẫu còn lại có thiết kế mới và giá cao hơn. Kuo chỉ ra rằng mẫu AirPods mới sẽ sử dụng thiết kế SiP để cải thiện không chỉ không gian bên trong thiết bị, mà còn để giảm tỉ lệ chi phí và lợi suất. Unitech có thể sẽ chịu thiệt hại nếu Apple thực hiện điều này, nhưng nếu AirPods thế hệ 2 vẫn được bán, thì hãng chắc chắn sẽ còn kha khá đơn hàng để giải quyết.

Có một số tin đồn cho rằng AirPods 3, với giá bán cao hơn hiện nay, sẽ được trang bị tính năng khử tiếng ồn, như vậy khoảng không gian thừa ra bên trong thiết bị sẽ được sử dụng cho việc tăng dung lượng pin để bù lại việc AirPods 3 hao pin hơn vì các tính năng mới. Tiếng ồn môi trường là một trong những than phiền phổ biến của nhiều người dùng khi sử dụng các mẫu AirPods hiện nay hoặc cũ hơn, bởi chiếc tai nghe này không được thiết kế để biệt lập ống tai của người dùng.

Ngoài ra, trong số các tin đồn liên quan AirPods còn có thông tin rằng trong tương lai, chiếc tai nghe này sẽ có nhiều tính năng mới liên quan sức khỏe, nhưng không rõ “trong tương lai” ở đây là lúc nào, có phải AirPods thế hệ 3 hay không?

Nguồn: AppleInsider

- Advertisement -