HomeCông nghệApple Card, thẻ tín dụng có mức lãi suất...

Apple Card, thẻ tín dụng có mức lãi suất “thấp nhất” là bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Apple đã công bố và giới thiệu rất nhiều thông tin trong sự kiện về thẻ tín tụng Apple Card thông minh vừa qua. Đặc biệt đó đều là những điểm hấp dẫn về chiếc thẻ tín dụng này. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy mức lãi suất của nó chưa hề được nhà công nghệ hàng đầu này giới thiệu trong sự kiện đó.

Mà bạn chỉ biết được rằng, Apple Card thẻ tín dụng không thể bị lừa đảo trong thanh toán mà thôi. Vậy cùng tìm hiểu mức lãi suất của nó nhé!

Mức lãi suất “thấp nhất” mức thẻ tín dụng Apple Card 

Trong sự kiện vào thứ Hai vừa qua, Apple đã giới thiệu rất nhiều về chiếc thẻ tín dụng mới của mình: Apple Card với nhiều ưu điểm hấp dẫn. Không chỉ cộng tiền cashback ngay trong ngày, nó còn không có phí hàng năm, không phí trả chậm, không phí quốc tế. Tuy nhiên, trong sự kiện của mình, Apple không tiết lộ mức lãi suất của dịch vụ thẻ này, mà chỉ cho biết, nó sẽ ở mức thấp nhất trong toàn ngành.

>>Thêm thông tin: Thẻ tín dụng Apple Card là gì?

Nhưng trên website về Apple Card, Apple đã chia sẻ nhiều chi tiết hơn về phương pháp thanh toán mới này bao gồm cả lãi suất của nó. Website cho biết, “lãi suất bình quân hàng năm biến đổi từ 13,24% đến 24,24% dựa trên uy tín tín dụng. Lãi suất tính đến tháng Ba năm 2019.”

Apple Card, thẻ tín dụng có mức lãi suất "thấp nhất" là bao nhiêu hình 1

Hãng Credit Karma cho biết, lãi suất bình quân hàng năm (annual percentage rate hay APR) đối với mọi thẻ tín dụng của các ngân hàng trong năm 2017 là 12,54%. Theo Nerd Wallet, đến cuối năm 2018, mức lãi suất này đã tăng lên 16%. Mức trung bình mới nhất của FED đối với các loại thẻ tín dụng trong suốt cả năm 2018 là 14,22%, chỉ cao hơn 2 điểm phần trăm so với mức lãi suất thấp nhất của Apple.

Lãi suất này dao động quanh lãi suất cho vay, vì vậy Apple có thể thay đổi mức APR này – đó là lý do vì sao nó lại được thông báo là sẽ biến đổi.

Có lẽ giờ đây mọi người đã hiểu vì sao mức lãi suất này lại không được công bố trong sự kiện của Apple như các ưu đãi khác. Mức APR đến 24% được xem là khá cao và chắc chắn không thể gọi là thấp. Ngay cả mức thấp của khoảng lãi suất này cũng ngang bằng với các thẻ tín dụng khác.

Ngoài ra nó một điểm thất vọng khác. Phiên bản vật lý của Apple Card không hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc.

Nhà phân tích của CreditCards.com, Ted Rossman chỉ ra rằng ngân hàng U.S. Bank còn phát hành loại thẻ tín dụng với mức hoàn tiền 3% khi thanh toán di động, còn tốt hơn cả so với ưu đãi riêng của Apple khi mức hoàn tiền này chỉ dành cho các giao dịch trực tiếp với Apple.

Dù sao đi nữa, đừng quên sự kiện đó của Apple chỉ là một sô diễn mà thôi. Và chắc hẳn một điều rằng, chiếc thẻ này sẽ còn khá nhiều thông tin chưa được tiết lộ…

Nguồn:Mashable

- Advertisement -