HomeCông nghệAndroidThử chơi game trên màn hình siêu dài 21:9...

Thử chơi game trên màn hình siêu dài 21:9 của Sony Xperia 1 cực kỳ mới lạ

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Xperia 1 là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên trên thế giới sở hữu tỷ lệ màn hình siêu cao lên tới 21:9, kích thước màn hình 6.5 inch.  Làm thay đổi trải nghiệm xem phim với tiêu chuẩn giống như rạp chiếu phim. Chơi game trên màn khung hình 21:9 sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt và đầy lợi thế.

Chơi game trên màn hình siêu dài 21:9 của Sony Xperia 1 có thực sự khác biệt?

Smartphone đang ngày càng phát triển thêm nhiều những tính năng và công nghệ mới lạ. Tuy nhiên, chỉ riêng Sony vẫn trung thành với những giá trị truyền thống của mình. Thay đổi lớn nhất và khác biệt nhất của chiếc smartphone Xperia 1 vừa ra mắt, có lẽ là màn hình siêu dài 21:9.

Sony Xperia 1, smartphone cao cấp sở hữu màn hình siêu dài 21:9 cực kỳ ấn tượng
Sony Xperia 1, smartphone cao cấp sở hữu màn hình siêu dài 21:9 cực kỳ ấn tượng

Đối với những chiếc máy tính cá nhân, màn hình với tỷ lệ siêu dài có thể làm thay đổi trải nghiệm của chúng ta, đặc biệt là khi xem phim hay chơi game. Vậy màn hình siêu dài trên smartphone thì sao? Daniel Marchena từ XDA TV đã giúp chúng ta tìm ra câu trả lời.

Có khá nhiều tác vụ trên smartphone hoàn toàn không phụ thuộc vào tỷ lệ màn hình, chúng chỉ đơn giản là thay đổi để có thể chiếm trọn phần màn hình hiển thị, cho dù là 16:9 hay 21:9. Tuy nhiên việc chơi game trên màn hình 21:9 cũng tùy thuộc vào từng loại game.

Daniel đã thử qua khá nhiều tựa game như: Afterpulse, Angry Birds, Asphalt 9, Crossy Road, Shooty Skies, Minecraft và Fortnite. Hầu hết các tựa game này đều hoạt động tốt trên màn hình 21:9, khi có thể hiển thị full màn hình. Chỉ riêng Stardew Valley là khá tệ, khi vẫn giữ nguyên tỷ lệ 16:9 và để lại một khoảng trống màu đen rất lớn.

Màn hình 21:9 của Xperia 1 đặc biệt tỏ ra hiệu quả đối với những tựa game màn hình ngang và có các phím điều khiển cảm ứng ở hai bên. Ví dụ như Asphalt 9 hay Fortnite, bởi khả năng hiển thị vượt trội hơn của màn hình 21:9 so với 16:9. Màn hình rộng hơn đồng nghĩa với việc hiển thị rộng hơn và sẽ đem lại lợi thế cho bạn trong những tựa game có tính cạnh tranh cao.

Tham khảo: xda-developers

- Advertisement -