HomeCông nghệAndroid"Tai thỏ" trong Xiaomi chưa là gì, bằng sáng...

“Tai thỏ” trong Xiaomi chưa là gì, bằng sáng chế Oppo công bố mới lạ lùng: Màn hình bố, con “thụt thò”

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Xiaomi mang đến dòng smartphone độc đáo trong thiết kế “tai thỏ” nằm dưới màn hình. Giờ đây, bằng sáng chế Oppo công bố thiết kế lạ lùng không kém: Smartphone có màn hình phụ dạng trượt hoặc thò thụt. Nhằm đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Hé lộ bằng sáng chế Oppo: Smartphone có màn hình phụ trượt hoặc dạng “thò thụt”

Kể từ khi Vivo trình diễn concept APEX với camera trước thò thụt đến nay, các hãng smartphone rất tích cực thử nghiệm những thiết kế smartphone sáng tạo. Mục tiêu của chung của các hãng là trở nên nổi bật trên thị trường và cung cấp không gian màn hình lớn hơn cho người dùng.

Hiện tại, trên thị trường đã có những mẫu smartphone với camera thò thụt và thiết kế trượt. Tuy nhiên, với bằng sáng chế vừa được phê duyệt, Oppo còn muốn nâng tầm thiết kế smartphone lên một mức mới. Cụ thể, hãng smartphone Trung Quốc này muốn phát triển một mẫu smartphone với màn hình thò thụt.

Bạn không đọc nhầm đâu, ngoài màn hình chính smartphone mà Oppo đang ấp ủ có màn hình phụ thò ra, thụt vào ở cạnh trên. Đó có thể sẽ là một trong những thiết kế sớm xuất hiện trong tương lai.

Oppo ngày càng khéo léo hơn trong việc thiết kế các đứa con của mình. Đó là một màn hình phụ này sẽ có thêm rất nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ, nó có thể hiển thị thông tin, thông báo hoặc ứng dụng khác trong khi màn hình chính đang được dùng để chơi game hoặc xem video.

Bên cạnh dạng thò thụt, Oppo còn đệ trình một thiết kế smartphone với màn hình phụ dạng trượt. Tuy nhiên, thay vì trượt dọc như Find X, smartphone này sẽ trượt ngang cạnh của máy. Cũng như thiết kế thò thụt, màn hình phụ dạng trượt cũng được dùng cho nhiều tính năng khác nhau. Nó có thể hiển thị các nút điều khiển giúp người dùng dễ dàng thao tác khi chơi game.

Dẫu vậy, giữa bằng sáng chế tới thiết bị thương mại hóa có một khoảng cách khá xa. Không có gì đảm bảo rằng Oppo sẽ trình làng các mẫu smartphone thiết kế lạ lùng trong bằng sáng chế này.

Tuy nhiên, với bằng sáng chế đã công bố vừa rồi từ Oppo cũng như Xiaomi. Và không ít sự thay đổi trong các hãng smatphone thông minh. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về các dòng smatphone có thiết kế độc đáo và mới mẻ hơn.

Cho đến khi thiết kế đó được chính thức trình làng. Còn rất nhiều các thông tin chưa được tiết lộ về nó. Trong các bài viết sau, kinh nghiệm số sẽ cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Nguồn: Genk

- Advertisement -