HomeCông nghệAndroidSức mạnh AI giúp Google Pixel 3 khi chụp...

Sức mạnh AI giúp Google Pixel 3 khi chụp ảnh Selfie dễ dàng nhận dạng nụ hôn

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Sức mạng đến từ công nghệ AI đã mang đến những chiếc điện thoại Google Pixel 3 sở hữu camera ấn tượng và độc đáo hơn.

Camera Google Pixel 3 dễ dàng nhận dạng nụ hôn nhờ AI

Và giờ đây, Google lại tiếp tục đưa AI vào tính năng “hôn” được tích hợp trong ứng dụng camera mặc định có trên Pixel 3. Tính năng này sẽ tự động nhận diện các đối tượng đang mím môi lại để chuẩn bị hôn, sau đó sẽ chụp ngay bức ảnh khi nhận diện được.

Tính năng này là bản cập nhật cho chế độ Photobooth có trong ứng dụng Camera của Pixel. Đây là chế độ chụp không cần nhấn nút và sẽ tự động chụp bức ảnh selfie bằng camera góc rộng nằm phía trước. Ngoài nụ hôn, Google cho biết rằng phần mềm này có thể nhận diện được 5 biểu cảm chính để kích hoạt nút chụp, bao gồm: “cười, lẽ lưỡi, làm mặt hôn/chu miệng, phồng má và bất ngờ.”

Dù vậy, đây cũng chỉ là lý thuyết, những thử nghiệm của The Verge cho thấy tính năng này hoạt động không hề ổn định.

Công nghệ này là một phần của Google Clips – một thử nghiệm của hãng từ năm 2017 nhằm đơn giản hóa quy trình chụp ảnh bằng AI. Clips là một công cụ nhỏ nhằm giúp các gia đình bắt trọn những khoảnh khắc quan trọng của thành viên. Thiết bị này khá nhỏ, nhẹ và khá tối giản. Nó tích hợp một số thuật toán nằm bên trong để phân tích và quyết định khi nào nên chụp ảnh. Dù vậy, sẽ khá dư thừa nếu người dùng mua một thiết bị riêng lẻ như vậy khi mà xung quanh ai cũng có một chiếc smartphone bên cạnh.

Dù Clips đã bị loại bỏ khỏi danh sách những thiết bị của Google, nhưng công nghệ nằm bên trong vẫn còn đó. Google cho biết, Pixel 3 sử dụng “các mạng thần kinh” để quét các biểu cảm khuôn mặt của bạn và nếu đảm bảo mắt bạn không bị nhắm, thiết bị sẽ chụp ngay lập tức. Điều này giúp bạn chụp ảnh selfie cho chính mình và nhóm đơn giản hơn rất nhiều so với khi hẹn giờ chụp hoặc thông qua các phụ kiện bổ sung như thông thường.

Bên cạnh đó, ứng dụng Pixel Camera cũng được cập nhật một tính năng khác giúp người dùng biết được khi nào trông họ đẹp nhất để chụp ảnh. Một thanh màu trắng nằm ở bên góc màn hình (ở phía bên trái trong bức ảnh GIF trên) sẽ phản hồi lại các hành động của người dùng. Khi mọi người nhìn vào camera và tạo ra khuôn mặt đẹp nhất, thanh màu trắng này sẽ được kéo dài ra toàn bộ màn hình và chiếc điện thoại sẽ tự chụp ảnh.

“Chúng tôi rất phấn khích vì các khả năng chụp ảnh tự động có trên camera của điện thoại”, các kĩ sư của Google ghi trên blog của mình. “Khi tầm nhìn của điện toán tiếp tục được cải thiện, trong tương lai, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng tự động bắt khoảnh khắc tuyệt vời có trên các camera thông minh.”

Nguồn: Genk

- Advertisement -