HomeCông nghệAndroidLG chuyển sang sản xuất smartphone ở Việt Nam,...

LG chuyển sang sản xuất smartphone ở Việt Nam, dừng ở Hàn Quốc

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Đã có rất nhiều nguồn thông tin tiết lộ rằng: Rất có thể LG đang cho ra một kế hoạch mới. Chấm dứt hoạt động sản xuất smartphone tại Hàn Quốc nước nhà. Và lựa chọn phương án chuyển sang thị trường Việt Nam.

LG chọn Việt Nam là thị trường sản xuất smartphone, dừng hoạt động này tại Hàn Quốc

Theo hãng tin Reuters, LG đang có kế hoạch ngưng hoạt động sản xuất smartphone tại quê nhà Hàn Quốc. Nguồn tin này cũng nói thêm rằng LG sẽ chuyển hoạt động sản xuất điện thoại ở Hàn Quốc sang nhà máy ở Việt Nam.

Thông tin ban đầu được tiết lộ bởi Hãng thông tấn Yonhap. Nguyên nhân của hành động này được cho là để giảm chi phí sản xuất cho bộ phận kinh doanh smartphone của công ty vốn đã chịu thua lỗ liên tục trong những năm gần đây.

Thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ. LG đã liên tục gặp khó khăn trong thị trường smartphone vài năm gần đây. Ở phân khúc giá rẻ, các đối thủ Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị phần của LG. Trong khi đó ở phân khúc khác, hãng công nghệ Hàn Quốc cũng chưa có những thay đổi hiệu quả để lấy lại thị phần.

LG G8 mới nhất của công ty là một trong những sản phẩm ra mắt ấn tượng nhất trong năm với thông số kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, doanh số của thiết bị này cũng thua kém nhiều so với những chiếc flagship khác trên thị trường.

Có vẻ như LG sẽ không rời khỏi thị trường điện thoại thông minh hoàn nhưng họ sẽ lựa chọn ngừng kinh doanh ở một số thị trường trong tương lai gần.

LG hiện có cơ sở sản xuất điện thoại ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ. Nhà máy ở Hàn Quốc của LG chủ yếu sản xuất điện thoại cao cấp, chiếm khoảng 10-20% sản lượng smartphone của công ty. Đặc biệt giữa thị trường nhân công dồi dào như Việt Nam, LG có tận dụng hay không.

Dù kế hoạch mới chỉ là kế hoạch. Và giữa thị trường công nghệ ngày càng sôi động này, liệu LG có mang được sự trở lại các dòng smartphone cho thương hiệu này trên thị trường Việt Nam hay không?

Nguồn: Vnreview

- Advertisement -