HomeCông nghệAndroidHuawei P30 Pro cùng iPhone XS Max như thế...

Huawei P30 Pro cùng iPhone XS Max như thế nào khi thử chụp mặt trăng

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Theo quảng cáo, Huawei giới thiệu P30 Pro sở hữu tính năng chụp ảnh tuyệt vời bởi khả năng rung. Có chắc rằng Huawei P30 Pro có thể chụp ảnh mặt trăng. Một sự kiện giới thiệu ấn tượng hơn cả khi giới thiệu về nó.

Huawei P30 Pro là chiếc máy nổi bật bởi khả năng zoom – nó là smartphone duy nhất trên thị trường hiện nay có thể zoom quang học 5X, zoom “lai” (hybrid) 10X và zoom số 50X.

Để trình diễn khả năng zoom khủng của P30 Pro, tại sự kiện ra mắt của chiếc máy này, Huawei đã so sánh khả năng chụp trăng giữa P30 Pro, Galaxy S10+ và iPhone XS Max. Nếu như tất cả những gì người dùng nhận được với iPhone XS Max và Galaxy S10+ là một đốm sáng trên nền đen, thì với P30 Pro là hình ảnh mặt trăng rõ ràng.

Để kiểm chứng điều này, nhân ngày thủ đô Hà Nội có một đêm trăng tròn, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng chụp trăng của Huawei P30 Pro và so sánh với iPhone XS Max.

Ở mức 1X (không zoom), P30 Pro chưa thể hiện được ưu thế về zoom của mình. Mặc dù vậy, ảnh của P30 Pro có phần sáng rõ hơn so với iPhone XS Max.

iPhone XS Max có khả năng zoom số tối đa 10X. Có thể thấy ảnh của iPhone XS Max không đủ chi tiết, bị noise và nhìn chung là không thể sử dụng được. Trong khi đó, cũng ở mức zoom 10X, P30 Pro sử dụng công nghệ zoom hybrid kết hợp giữa ống kính tele, kính tiềm vọng và phần mềm. Kết quả là hình ảnh của P30 Pro cho ra là tốt hơn nhiều so với iPhone XS Max.

Và đây là mức zoom cực độ (50X) của P30 Pro. Do dựa hoàn toàn vào zoom số, vậy nên hình ảnh không thật sự rõ nét. Tuy nhiên ở mức zoom này, P30 Pro đã có khả năng điều chỉnh exposure phù hợp để làm rõ các chi tiết ở trên mặt trăng mà không bị “cháy” như ở các mức zoom thấp hơn.

Cần lưu ý rằng tất cả những hình ảnh trên đều được chụp ở tầng 4 của một căn nhà bình thường. Do vị trí chụp đóng vai trò rất quan trọng, vậy nên nếu người dùng có cơ hội được chụp ở những vị trí cao hơn (ví dụ như ở chung cư cao tầng), thì kết quả cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Dù sao, kết quả này lại một lần nữa cho thấy sự vượt trội của Huawei P30 Pro về khả năng zoom so với bất kỳ đối thủ nào khác trên thị trường.

Nguồn: Genk

- Advertisement -