HomeCông nghệAndroidGalaxy Note 10, có thể giống iPhone trong cảm...

Galaxy Note 10, có thể giống iPhone trong cảm biến ForceTouch

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Samsung đang có bước chuyển đổi mạnh mẽ trong các thiết bị công nghệ. Chưa dừng lại là những chiếc smartphone Galaxy S10 được trình làng trong tháng trước vô cùng mới mẻ ấn tượng. Hứa hẹn trong nửa cuối năm nay, hãng sản xuất Hàn Quốc này mang đến những chiếc Galaxy Note 10 còn ấn tượng hơn rất nhiều.

Galaxy Note 10, có thể giống iPhone trong cảm biến ForceTouch

Loại bỏ toàn bộ nút vật lý là điểm thay đổi cực lớn mà Samsung hướng đến chiếc Galaxy Note 10 này. Và chiếc smartphone thông minh này còn được thay đổi về thiết kế và được trang bị những công nghệ hoàn toàn khác biệt.

Mới đây, một vài thông tin rò rỉ của Galaxy Note 10 đã được trang ET News của Hàn Quốc tiết lộ. Mà theo đó, Galaxy Note 10 sẽ là một chiếc smartphone không có nút bấm. Điều đó có nghĩa là toàn bộ nút bấm vật lý sẽ được loại bỏ, từ nút nguồn cho đến âm lượng, hay cả nút trợ lý ảo Bixby.

ET News cho biết Samsung sẽ thay thế các nút vật lý bằng cảm ứng và thao tác cử chỉ. Samsung đang hợp tác với NDT, nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp các cảm biến ForceTouch cho iPhone của Apple. Do đó rất có thể Galaxy Note 10 cũng sẽ được trang bị tính năng cảm biến lực ForceTouch.

Kết quả là Galaxy Note 10 sẽ có một thiết kế tối giản, hoàn thiện hơn và tăng khả năng chống nước.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là liệu Samsung có quá liều khi quyết định thực hiện một thay đổi lớn như vậy? Những minh chứng trước đây đã cho thấy rằng trải nghiệm trên một chiếc smartphone không nút bấm thực sự rất thất vọng.

Đó là HTC U11 ra mắt vào năm 2017, với việc thay thế các thao tác thông thường bằng điều khiển cử chỉ và đã thất bại. Hay mới đây là chiếc smartphone không lỗ Apex 2019 của Vivo, một chiêu trò marketing hoàn toàn thất bại.

Nhưng bên cạnh đó, ET News cũng cho biết rằng Samsung sẽ áp dụng thiết kế không nút bấm này vào một chiếc smartphone Galaxy A mới. Rất có thể Samsung sẽ thử nghiệm thay đổi này trên dòng smartphone tầm trung của mình, trước khi đưa nó lên dòng Galaxy Note cao cấp. Đây sẽ là một chiến lược an toàn hơn, giống như thiết kế màn hình đục lỗ Infinity-O.

Trước thời điểm chính thức được trình làng, rất có thể những chiếc smartphone Galaxy Note 10 ấn tượng này sẽ được tiết lộ cụ thể hơn. Kinh nghiệm số sẽ cập nhật đến bạn những thông tin tiếp theo về nó.

Nguồn: Forbes

- Advertisement -