HomeCameraCách chụp xóa phông bằng điện thoại rất đơn...

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại rất đơn giản bạn đã biết chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Smartphone trong tay bạn đã có thể “thu nhỏ” thế giới qua những bức ảnh. Hay đó là những bức ảnh tuyệt vời của chính mình, của người thân và của những người bạn thân yêu. Nhưng cách để chụp cách chụp xóa phông bằng điện thoại, cách chụp ảnh đẹp bạn đã biết chưa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tạo được những bức ảnh độc đáo cho riêng mình nhé.

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại - Tính năng rất được bạn trẻ yêu thích
Xóa phông bằng điện thoại – Tính năng rất được bạn trẻ yêu thích

Xóa phông bằng điện thoại, một tính năng được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Chế độ chụp này đặc biệt giúp nội dung mà bạn muốn hướng tới nổi bật hơn trong bức ảnh. Và ngoại cảnh xung quanh được làm mờ đi.

Hướng dẫn xóa phông bằng điện thoại

Bước 1: Khởi động ứng dụng

Bước 2 : Chọn mục “mở ảnh” trên giao diện

Bước 3: Chọn bức ảnh bạn cần xóa phông

Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng cây bút dưới góc phải trên giao diện màn hình

Bước 5: Chọn mục “làm mờ ống kính”. Khi đó, giao diện xuất hiện hình tròn. Hãy chỉnh và đưa chủ thể nằm trong toàn bộ tấm hình này. Phần bên ngoài bức ảnh chính là vùng được làm mờ đi.

Sau khi hoàn tất nhấn chọn dấu V phía dưới bên phải góc màn hình. Và chọn lưu là bạn đã có thể ngắm nhìn thành quả của mình rồi.

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông đúng cách

Sự kết hợp đồng điệu giữa một bức ảnh được chụp đúng cách và cách xóa phông khéo léo bằng điện thoại chắc chắn mang lại những bức ảnh tuyệt vời hơn. Một vài mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn có cách chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp và độc đáo hơn cả

Chụp xóa phông đúng cách mang lại bức ảnh chân thực và sắc nét hơn
Cách chụp xóa phông bằng điện thoại đúng cách bức ảnh chân thực và sắc nét hơn

Khoảng cách cân đối với chủ thể

Hãy chú ý một chút đến khoảng cách giữa chủ thế và hình ảnh xung quanh bức ảnh. Thường tiêu cự để có một bức ảnh đẹp dao động từ 50cm-200 cm. Hãy cân nhắc yếu tố này trên thông số camera đã được nhà sản xuất thiết kế nhé.

Không nên chụp vật dụng trong suốt

Mặc dù phần mềm xóa phông khá tiên tiến, nhưng khi làm mờ các hình ảnh có dạng trong suốt vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả cao. Hãy hạn chế điều này để bức ảnh thật đẹp nhé.

Lựa chọn bối cảnh

Kết hợp một chút hiệu ứng bối cảnh từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, bóng đèn chiếu qua để tạo thêm nét lung linh và huyền ảo hơn cho bức ảnh nhé.

Lựa chọn ánh sáng

Ánh sáng vừa phải giúp bức ảnh có độ sáng tối vừa phải. Tô điểm cho bức ảnh thêm chân thực và đầy sức sống hơn. Một bí kíp được dân chụp ảnh vẫn thường áp dụng dó là tỷ lệ góc chụp thể hướng theo góc 45 độ để lấy được ánh sáng cân đối và thích hợp nhất.

Cân đối khung ảnh

Nếu để ý một chút đến những bức ảnh đẹp mà các nghệ nhân nhiếp ảnh chụp. Bạn rất dễ thấy khung hình tỷ lệ 1/3 rất được ưu tiên cho khung ảnh của toàn cảnh đó.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Hãy cùng tạo thêm sự phong phú cho những bức ảnh bằng các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại theo những mẹo chụp ảnh trên điện thoại được tổng hợp lại như sau.

Những bức ảnh được chụp chân thực qua điện thoại
Góc nhìn cân đối tạo nên bức ảnh hài hòa

Sửa đổi thông số mặc định

Camera của mỗi chiếc điện thoại đều được hãng sản xuất trang bị và thiết lập các thông số mặc định. Để có bức ảnh đẹp hơn theo ý mình, thay đổi các yếu tố “mặc định” đó hứa hẹn giúp bạn có những tấm hình độc đáo và bắt mắt hơn.

Các thông số ISO, tốc độ màn chập, cân bằng trắng và phơi sáng đây là đều là yếu tố sẽ thay đổi một bức ảnh khác hơn rất nhiều.

Tư thế chụp ảnh tốt

Một tư thế chụp ảnh tốt giúp bức ảnh được lấy nét rõ hơn và nhất là vấn đề xóa phông bằng điện thoại không bị mờ hoặc rung theo. Hãy cầm điện thoại theo tư thế bạn cảm thấy ổn định và thoải mái nhất.

Hạn chế zoom kỹ thuật số

Tính năng camera được trang bị với tác dụng phóng to thêm nội dung cho ảnh. Tuy nhiên, để ảnh có chất lượng sắc nét bạn hãy hạn chế điều này. Thay vào đó bạn có thể chụp theo một cách bình thường. Sau đó sử dụng công cụ cắt ảnh lấy phần nội dung cần đến.

Chọn chế độ chụp ảnh liên tiếp

Hãy tận dụng chức năng này của máy ảnh nhé. Vì biết đâu trong một khoảnh khắc nào đó, bạn lại mang về được một hình ảnh độc đáo và riêng biệt hơn hay sao.

Chưa dừng lại ở đó, một số dòng smartphone thông minh được thiết lập khá nhiều ứng dụng công cụ tuyệt vời để ghép ảnh. Vì thế, đừng quên kết hợp điều đó để mang lại thành quả là chuỗi ảnh sinh động và đẹp nhất.

Mong rằng, bài viết chia sẻ về Cách chụp xóa phông bằng điện thoại phần nào giúp bạn có được những sản phẩm độc đáo và sáng tạo cho riêng mình. Đừng quên, nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại giải đáp tại đây nhé.

Chúc bạn luôn hài lòng và hạnh phúc với những bức ảnh đầy sắc màu cuộc sống cùng Kinh Nghiệm Số.

Xem thêm những bài viết khác:

- Advertisement -