HomeBảo mậtNóng: Hacker "hô biến" hơn 300.000 thông tin cá...

Nóng: Hacker “hô biến” hơn 300.000 thông tin cá nhân của người Việt, rao bán trên mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Các thông tin bị hack và rao bán bao gồm số điện thoại, họ tên và địa chỉ liên lạc.

Vào ngày 8/1, trên một diễn đàn dành riêng cho các hacker là R.Forum, tài khoản @kjkwwfw đã đăng tải một post với nội dung là rao bán một số lượng lớn thông tin cá nhân hàng trăm ngàn người Việt. Cơ sở dữ liệu này bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ chi tiết và số điện thoại liên lạc của nạn nhân.

@kjkwwfw cũng leak ra một đoạn nhỏ những thông tin kể trên để chứng thực độ tin cậy. Số dữ liệu trên được cho là bị hack hoặc được tuồn ra từ một dịch vụ giao hàng vì các thông tin về địa chỉ khá chính xác, một trong số các thông tin được hacker này công khai còn có cả chỉ dẫn đến tận nhà của nạn nhân.

Qua liên lạc với một vài số điện thoại có trong danh sách, thì có thể xác nhận những thông tin mà @kjkwwfw đang rao bán trên R.Forum là hoàn toàn chính xác. Với lời hứa sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu này hàng tháng, post bán hàng của tài khoản này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều thành viên diễn đàn.

R.Forum từ lâu đã được biết đến là một diễn đàn nơi các hacker hoạt động để chia sẻ, buôn bán hoặc trao đổi các dữ liệu bị đánh cắp. Thông tin về khách hàng của các cửa hàng bán lẻ, thậm chí là các ngân hàng tại Việt Nam cũng đã từng được đăng tải và rao bán trên diễn đàn này. Gần đây nhất, thông tin của hàng triệu người dùng Facebook tại Việt Nam cũng đã một tin tặc khác có tên là @ltianyi đăng tải công khai trên diễn đàn R.Forum.

Nguồn: R.Forum

- Advertisement -