HomeBảo mậtThegioididong vừa bị Hack hơn 5 triệu tài khoản...

Thegioididong vừa bị Hack hơn 5 triệu tài khoản bị lộ thông tin ra ngoài

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 7/11 Một Hacker vừa tiết lộ thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động bao gồm cả số thẻ và địa chỉ Email của khách hàng. Liệu đây có phải là sự thật?

Ngày 7/11 trên diễn đàn R…Forum có một thành viên đã đăng tải lên thông tin được cho là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động. Người này không nói làm cách nào mà anh ta có được dữ liệu này. Tuy nhiên, những thông tin được chàng trai này công khai upload lên các trang chia sẻ tập tin mà mọi người và cộng đồng mạng đều có thể tải về xem và sử dụng.

Thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động bị tiết lộ hình 1

Thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động bị tiết lộ hình 2

Tới lúc này, vị Hacker đã tung ra những thông tin bị tiết lộ như sau:

– Lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, bao gồm thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, phí và nhiều thông tin khác được tải lên.

Thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động bị tiết lộ hình 3

– Khoảng 5.4 triệu địa chỉ email của khách hàng.

Thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động bị tiết lộ hình 4

– Có khoảng 61.000 địa chỉ email của hệ thống email nội bộ của Thế Giới Di Động.

Thông tin của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động bị tiết lộ hình 5

Hacker này cho biết đây chỉ là “phần 1” của những thông tin bị lộ ra. Trong thời gian tới, Hacker này sẽ còn tiếp tục tung ra những thông tin khác chia theo từng phần khác nhau.

Do chưa thể xác minh được nguồn gốc, hiện vẫn chưa thể kết luận được rằng những thông tin này có tính xác thực cao hay không và Thế Giới Di Động có thật sự bị hack thông tin hay không. Phía Thế Giới Di Động vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Tin mới cập nhật: Thế Giới Di Động đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Ông Đặng Thành Phong – Trưởng phòng Truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết: “1. Chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh và đã kiểm tra, tất cả các thông tin được lan truyền đều là giả mạo. 2. Hệ thống thông tin của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng bởi phía bên ngoài.”

Tuy đây là tiếng nói của TGDĐ sau vụ việc, nhưng những người dùng đã từng có giao dịch với Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vẫn được khuyên là nên đổi mật khẩu email và tạm thời khóa thẻ trong thời gian này để tránh những thiệt hại không đáng có về sau.

Nguồn Genk.vn

- Advertisement -