HomeBảo mậtCảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm...

Cảnh báo dịch vụ hack Facebook, Zalo truy tìm “trà xanh”, xem chừng hành vi vi phạm pháp luật!

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh vào tâm lý nghi ngờ của chị em phụ nữ, đồng thời “bắt trend” câu chuyện lùm xùm về trà xanh những ngày qua, các dịch vụ xâm phạm quyền riêng tư đang phát triển đáng báo động.

Những ngày qua cụm từ “trà xanh” chưa bao giờ hết hot trên mạng xã hội. Những diễn biến xoay quanh câu chuyện chưa biết thực hư thế nào giữa bộ 3 Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm – Hải Tú dẫn đến nhiều vấn đề ăn theo vô cùng đáng lên án.

Ngoài chuyện những nhân vật chính bị lập đến hàng chục group anti mỗi ngày, hiện nay đang có 1 số cá nhân mở các dịch vụ hack Facebook, nghe lén điện thoại 1 cách công khai với “mục tiêu đầy tính nhân văn”: Tìm ra trà xanh.

Dạo 1 vòng quanh Facebook, đặc biệt là các group anti Hải Tú, dễ tìm thấy các bình luận mồi chài chị em tham gia các dịch vụ đọc trộm tin nhắn Facebook, Zalo, LINE, Viber… và các ứng dụng nhắn tin khác, đồng thời theo dõi cả quá trình ngoại tình.

Hầu hết trước nay các dịch vụ tương tự vẫn được nhiều người quan tâm nhưng vô cùng kín đáo. Nhưng “nhờ” cơn sốt trà xanh hiện nay, các dịch vụ này đang bùng lên 1 cách vô cùng mạnh mẽ và công khai chào mời. Tuy nhiên, nên nhớ tất cả các dịch vụ này đều là hành vi vi phạm pháp luật khi xâm phạm vào quyền riêng tư của người khác.

Các dịch vụ này còn thường xuyên cập nhật phản hồi của khách hàng để củng cố niềm tin cho người mua gói, đồng thời đả kích mạnh đến tâm lý của những người phụ nữ đang nghi ngờ chồng hoặc người yêu mình.

Các bên làm dịch vụ còn hứa hẹn sẽ cung cấp tất cả thông tin từ tài khoản, mật khẩu hoặc mã đăng nhập 2 lớp (nếu có). Đồng thời vô hiệu hoá tính năng thông báo đăng nhập trên thiết bị lạ của Facebook. Nhận khôi phục cả tin nhắn đã xoá. Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Những thông tin trên vô cùng phi lý khi bảo mật đang là vấn đề được quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội. Các hacker có thể hack các tài khoản dễ dàng nhưng để khôi phục tin nhắn đã xoá hoặc tìm ra được mật khẩu đăng nhập 2 lớp và sử dụng song song trong khi chủ nhân thật sự của tài khoản không hề hay biết(?).

Hiện nay, vẫn chưa thể đánh giá mức độ thực tế của các dịch vụ này, tuy nhiên bạn cũng cần ghi nhớ những hành vi như trên đã vi phạm pháp luật và quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Hãy cân nhắc, tỉnh táo và đừng tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng bạn nhé!

 

- Advertisement -