HomeBảo mật7 triệu thông tin tài khoản của trang tailieu.vn...

7 triệu thông tin tài khoản của trang tailieu.vn đang được công khai chợ đen

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm số cho biết cơ sở dữ liệu gồm thông tin của hơn 7 triệu tài khoản từ trang web tailieu.vn được chia sẻ công khai trên “chợ đen”.

Được biết tailieu.vn đang được quản lý bởi công ty TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA là một trong những doanh nghiệp nghiên cứu xây dựng và phát triển mạng xã hội, hệ thống thư viện chia sẻ tài liệu trực tuyến, dịch vụ thiết kế, xây dựng Website, dịch vụ E-Marketing, hoàn thiện các giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

Tài khoản của trang Tailieu.vn đang được công khai chợ đen

Họ cũng là đơn vị chủ quản của 3 website chuyên về giáo dục lớn nhất hiện nay là TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, eLib.VN. TaiLieu.VN là cộng đồng chia sẻ tài liệu trực tuyến và , nhiều tài liệu của trang này gồm cả miễn phí và có phí. Trang web này đã hoạt động được hơn 11 năm , theo số liệu từ TaiLieu.VN từ 2009 họ đã có hơn 5.500.000 thành viên và chia sẻ hơn 1.200.000 tài liệu phong phú . Hiện tại Tailieu.vn là một trong những website chia sẻ tài liệu lớn tại Việt Nam.

Dữ liệu chia sẻ công khai trong thị trường chợ đen là DB thu thập từ năm 2019 với hơn 7 triệu thông tin người dùng của trang web.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về vụ việc này. Tuy nhiên người dùng vẫn nên tự bảo vệ thông tin của mình khi đăng ký trên các website học tập hay làm việc trực tuyến.

- Advertisement -