HomeThủ ThuậtCách hiện thanh công cụ trong Excel mọi phiên...

Cách hiện thanh công cụ trong Excel mọi phiên bản khi bị ẩn

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bị ẩn hoặc mất thanh công cụ trong Excel là một tình trạng có thể xảy ra ở bất kỳ phiên bản Excel nào. Trong bài viết dưới đây, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách hiện thanh công cụ trên Excel trong mọi phiên bản: Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, Office 365 nhanh chóng và dễ dàng.

Thanh công cụ trong Excel là gì? Chức năng 

Việc hiểu rõ chức năng về thanh công cụ trong Excel sẽ giúp quá trình thao tác của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Thao tác nhanh hơn trong công việc cũng như nắm được khi nào cần ẩn hoặc hiện thanh công cụ Excel.

Thanh công cụ trong Excel
Thanh công cụ trong Excel

Theo đó, thanh công cụ trong Excel hay còn gọi là thanh Ribbon. Thanh công cụ này nằm ở phía trên cùng giao diện Excel, chứa gần như toàn bộ lệnh cho phép người dùng có thể làm bất kỳ thứ gì cần thao tác trên bảng tính như hiệu chỉnh bảng tính, công thức, xử lý dữ liệu…

Ngoài ra, trong thanh công cụ Excel còn dựa chia ra thành 2 thanh nhỏ gồm thanh Tab và thanh Command. Trong đó:

  •  Thanh Tab: Chứa các thẻ (tab) Home, thẻ Insert, thẻ Page layout,… để mở các dòng lệnh tương ứng.
  • Thanh Command: Chứa các lệnh tương ứng khi bạn mở các Tab.

Khi nào cần ẩn/ hiện thanh công cụ trong Excel?

Khi tự học Excel, nhiều người thường ẩn thanh công cụ để có được chỗ rộng rãi hơn trong lúc nhập dữ liệu. Tuy  nhiên, khi muốn hiệu chỉnh, chỉnh sửa lại font chữ, kiểu chữ, in đậm, in nghiêng, chèn ảnh… thì bắt buộc cần bật thanh công cụ hiện trở lại để thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chính vì thế, bỏ túi cách ẩn/ hiện thanh công cụ trong Excel sẽ cực kỳ hữu ích. Thủ thuật này sẽ giúp bạn linh động và dễ dàng hơn khi làm việc với những bảng tính trên Excel.

Xem thêm: Cách hiện thanh công cụ trong Word lại ngay sau khi bị mất

Hướng dẫn cách hiển thị thanh công cụ trong Excel cho mọi phiên bản 

Đối với các phiên bản Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016 bạn có thể áp dụng theo các cách như sau:

Sử dụng phím tắt để hiển thị thanh công cụ trong Excel

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 để hiển thị thanh công cụ trong Excel
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1

Giao diện Excel, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 ẩn thanh công cụ. Khi cần hiện lại, bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím này thêm lần nữa.

Dùng chuột hiện lại thanh công cụ trong Excel

Mở file Excel, click chuột 2 lần liên tiếp vào 1 tab bất kỳ trên thanh công cụ Excel để ẩn công cụ. Ngược lại, nhấn thêm 2 lần nữa để hiện công cụ trở lại.

Dùng lệnh sẵn có để ẩn/ hiện thanh công cụ

Cách ẩn/ hiện thanh công cụ trong Excel 2007

Trên thanh công cụ Ribbon, nhấp chuột phải vào một vị trí bất kỳ. Chọn Minimize the Ribbon để ẩn thanh công cụ.

Để hiện thanh công cụ trở lại, nhấn chuột phải vào thanh Tab rồi Chọn Minimize the Ribbon.

Cách ẩn/ hiện thanh công cụ trong Excel 2010 trở lên

Trong những phiên bản mới, việc tạo lệnh ẩn/ hiện thanh ribbon trong Excel cũng thuận tiện hơn cho người dùng chỉ bằng một click chuột.

Trên thanh ribbon, bạn nhấp chuột phải vào một vị trí bất kỳ. Chọn Collapse the Ribbon ẩn thanh công cụ. Để hiện trở lại thanh ribbon, bạn nhấn chuột phải vào thanh Tab Chọn Collapse the Ribbon.

Cách mở thanh công cụ trong Excel tự động

Để áp dụng cách hiện thanh công cụ trong Excel này, yêu cầu phiên Excel bạn dùng từ 2010 trở đi. Cách này cũng rất hiệu quả để bạn xử lý trong trường hợp bị mất hoàn toàn thanh công cụ trong Excel.

Cách ẩn và hiện thanh công cụ trong Excel
Cách hiện thanh công cụ trong excel 2019

Bạn nhấn chọn vào mũi tên hướng lên ở góc trên cùng bên phải. Chọn vào các tùy chọn xổ xuống. Gồm:

  • Auto-hide Ribbon: Tự động ẩn thanh công cụ khi không sử dụng.
  • Show Tabs: Chỉ hiện thanh Tab.
  • Show Tabs and Commands: Hiện tất cả thanh Tab và thanh Command.

Cách ẩn/ hiện thanh công cụ trong Excel 2003

Đối với phiên bản Microsoft Excel 2003 cũ có đến 3 thanh công cụ gồm Standard Toolbar, Formatting Toolbar và Drawing Toolbar. Vậy nên, nó chưa được tối ưu các thanh công cụ nên người dùng chưa ẩn chúng đi được.

Trong đó:

  • Thanh Standard Toolbar: Bao gồm các chức năng như New, Open, Save, Print, Copy, Undo, Paste, Redo…
  • Thanh Formatting Toolbar: Cho phép người dùng định dạng văn bản với những tùy chọn như Font, Style, Size, Bullet and Numbering…
  • Thanh Drawing Toolbar: Bao gồm các chức năng như chèn hình ảnh, Wordart… cho phép người dùng chỉnh sửa, vẽ các đối tượng.

Cách hiện thanh công cụ trong Excel với phiên bản Office 365

Ngoài các phiên bản như Office 2013, Office 2016 hay Office 2019 Microsoft còn cung cấp một phiên bản đặc biệt cho người dùng là Office 365. Đây là phiên bản nâng cao của Office tích hợp công nghệ điện toán đám mây cho phép người dùng làm việc trực tuyến, làm được mọi lúc mọi nơi với nhau.

Cách hiện thanh công cụ trong Excel với phiên bản Office 365
Cách hiện thanh công cụ trong Excel với phiên bản Office 36

Cách ẩn/ hiện thanh công cụ trong Excel Office 365 cũng rất đơn giản. Bằng cách click vào trang đầu. Click tiếp vào biểu tượng ghim ở phía bên phải để lấy lại thanh công cụ Excel.

Cách ẩn và hiện thanh công cụ trong Excel trên MacOS

Bằng cách: Mở file Excel. Nhấn chuột trái vào thẻ home khi cần ẩn và nhấn một lần nữa vào thẻ Home để hiện trở lại ribbon Excel trên MacOS.

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn cách hiện thanh công cụ trong Excel cho mọi phiên bản một cách dễ dàng. Hy vọng thủ thuật này giúp việc sử dụng Excel của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả. Truy cập thêm thủ thuật Excel của Kinh Nghiệm Số để cập nhật thêm nhiều mẹo sử dụng excel hữu ích khác bạn nhé.

Xem thêm: Các phím tắt trong Excel mà dân văn phòng hay kế toán nên biết

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -