Trang chủ Ứng dụng - Phần mềm Tải phần mềm VietKey miễn phí mới nhất 2018

Tải phần mềm VietKey miễn phí mới nhất 2018

578
0
Chia sẻ
Vietkey- Bảng bộ gõ tiếng việt dễ sử dụng
Vietkey- Bảng bộ gõ tiếng việt dễ sử dụng

Phần mềm VietKey xuất hiện sớm nhất trong bộ bảng gõ tiếng Việt tại Việt Nam. Sau quá trình cải tiến phát triển từ những phiên bản trước đó tiếp đến là các phiên bản Vietkey 2000, Vietkey 2007 và đến phiên bản Vietkey 2018 mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng việc tải VietKey được khối lượng lớn dân văn phòng lựa chọn và cài đặt nhiều bởi phần mềm sở hữu những bộ bảng mã và kiểu gõ thông dụng.

VietKey là gì?

Khác với hệ thống chữ cái tiếng anh, để gõ được bộ chữ Tiếng Việt và một số ngôn ngữ có dấu khác cần sử dụng và tải một chương trình bảng bộ gõ khác. Phần mềm Vietkey ra đời, cho phép người sử dụng dễ dàng nhập ký tự Tiếng Việt hoặc các ký tự có dấu của các loại ngôn ngữ khác như ngôn ngữ Trung, Nhật, Pháp, …

Tải phần mềm VietKey 2018 mới nhất

Phần mềm do một kỹ sư trẻ trong viện Tự động hóa Đặng Minh Tuấn sáng tạo và phát hành lần đầu tiên vào năm 1994. Sau một giai đoạn đầu được phát hành và cho phép người dùng sử dụng tải Vietkey  miễn phí, phần mềm tiếp tục cải thiện và phát triển theo bảng bộ chuyển đổi bộ bảng mã ký tự Tiếng Việt. Chủ yếu bao gồm các công cụ Vietkey như sau: 4 Palm, 4 PPC, 4 Linux và hệ Linux.

Bên cạnh đó, Vietkey mới nhất cung cấp theo nhiều bộ bảng mã hỗ trợ  TCVN3, VNI, IBM, Unicode hay cả những bộ gõ hỗ trợ kiểu Telex và VNI vốn đã rất thông dụng hiện nay. Nhờ đó ứng dụng cho phép người sử dụng dễ dàng thuận tiện trong việc chuyển mã, chuyển đối phương thức nhập văn bản từ các dạng chữ thường sang chữ có dấu hoặc ngược lại từ có dấu sang không dấu.

– Tài liệu về tác giả và sự ra đời của VietKey tại trang Vietkey Wikipedia.

Những tính năng chính của phần mềm Vietkey

Quá trình tải phần mềm Vietkey chỉ chiếm một dung lượng nhỏ của bộ nhớ, nó không hề ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bất kỳ một chương trình khác nào được sử dụng trong máy tính.

Ngoài ra, ứng dụng Vietkey có thể sử dụng với nhiều loại phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8, 8.1 và Win 10. Đặc biệt, có khá nhiều ứng dụng chương trình trên máy tính cần phải tải Vietkey về mới có thể soạn thảo, nhập văn bản Tiếng Việt được.

Vietkey sở hữu khá nhiều ưu điểm cho người sử dụng
Giao diện về tính năng VietKey

Tiếp đó, khi tải Vietkey bạn không cần sử dụng đến bảng gõ Unikey trên máy tính trong việc soạn thảo văn bản trên Word hay thực hiện các loại bảng tính trong Excel nữa.

Hơn nữa quá trình sử dụng VietKey được người dùng đánh giá cao về giao diện hoàn toàn phù hợp với người Việt, tính tiện nghi, dễ dàng thiết lập bộ gõ và bảng mã tự động chuyển đổi ngôn ngữ.

Đồng thời với tính tương thích cao với nhiều dạng Font chữ do đó phần mềm Vietkey đã và đang được biết đến là công cụ – phần mềm chuyển đổi gõ Tiếng Việt vừa đơn giản vừa hiệu quả hay các phương thức ngôn ngữ khác mà nhiều người vẫn thường ưu tiên chọn lựa hơn.

Ngoài ra, khác với các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt thông thường, phiên bản Vietkey 2018 mới nhất này còn được cải tiến với những tính năng cho phép người sử dụng cài đặt tự động sửa lỗi chính tả. Nhờ đó giúp người dùng thực hiện thao tác nhanh hơn, đồng thời giúp người dùng tự động phân biệt mặt chữ có dấu và không dấu trong quá trình soạn thảo văn bản chính xác.

Đặc biệt việc thiết lập gõ tắt trong ứng dụng Viet key giúp vấn đề soạn thảo nhanh hơn bao giờ hết.

Cách tải Vietkey về máy tính

Bạn có thể tìm trên mạng internet và tải về phần mềm Vietkey với rất nhiều link để bạn lựa chọn. Tuy nhiên để hạn chế virus cũng như những lỗi trong bộ bảng mã, bảng gõ bạn nên chọn link cài đặt trên trang chủ chính của Vietkey. Sau khi chọn link và hoàn tất quá trình tải xuống, chỉ cần cài đặt là bạn đã tải xong thành công.

=> Link Download Vietkey 2018 miễn phí mới nhất: Link tải Vietkey

Hướng dẫn các cách cài đặt Vietkey Full

– Bước 1: Có khá nhiều phiên bản hiện nay như Vietkey 2007,  2015, 2016, 2017 và bản full trong bộ cài đặt ACPlus. Do đó bạn có thể tùy chọn theo thói quen sử dụng cũng như hệ điều hành tương thích với máy tính của mình.

– Bước 2: Cài đặt bằng cách chọn “Setup” sau đó chọn “Next” tiếp đó tích nhân vào 2 ô vuông hiển thị trên bảng chọn. Sau cùng chọn “Finish”.

– Bước 3: Crack. Tuy nhiên trước đó bạn cần lưu thư mục tại một vị trí cụ thể có thể là trong thư mục Desktop. Vậy là bạn đã tải xong phần mềm bộ gõ Tiếng Việt gọn nhẹ và tiện lợi này rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng Vietkey

Để sử dụng phần mềm Vietkey gõ Tiếng Việt tốt nhất, bạn có thể thực hiện theo 3 bước:

– Bước 1: Chọn “Option- Hiển thị Tiếng Việt” tiếp đó để cài đặt Vietkey tự động bạn kích chuột chọn Fast Load.

– Bước 2: Chọn “Input Methods” để lựa kiểu chữ trong bộ gõ Tiếng Việt. Tùy theo thói quen mà bạn có thể lựa chọn với 2 dạng gõ chữ kiểu Telex hoặc kiểu VNI.

– Bước 3: Chọn “Char Sets” sau đó kích chuột chọn TCVN, Unicode.

Quy tắc gõ dấu trong Tiếng Việt

Để soạn thảo được văn bản Tiếng Việt vừa nhanh, vừa đúng bạn cần gõ nguyên âm của từ đó trước và sau đó mới gõ đến các thanh điệu. Tuy nhiên, với các dấu huyền, dấu sắc hay dấu hỏi tùy theo thói quen mà bạn có thể gõ đồng thời hoặc gõ sau nguyên âm.

Quy tắc gõ dấu trong Tiếng Việt
Nguyên tắc gõ dấu Tiếng Việt

Trong quá trình gõ sai dấu, bạn chỉ cần gõ lại dấu và không cần phải xóa dấu trước đó đi. Để viết các chữ cái in hoa, bạn có thể nhấn giữ nút Shift đồng thời hoặc nhấn Caps lock.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tải phần mềm Vietkey mới nhất tại Kinh Nghiệm Số. Chúc các bạn Download Vietkey 2018 thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here