HomeỨng dụng - Phần mềmTải Vietkey 2007: Bộ gõ Tiếng Việt phổ biến...

Tải Vietkey 2007: Bộ gõ Tiếng Việt phổ biến cho máy tính

4.6/5 - (5 bình chọn)

Tải VietKey 2007 tốt nhất hiện nay. Phần mềm gõ Tiếng Việt VietKey dùng để soạn văn bản nhanh chóng. Download Vietkey mới nhất đem lại sự hài lòng cho người dùng trên phiên bản VietKey 2007 miễn phí.

Phần mềm VietKey xuất hiện sớm nhất trong bộ bảng gõ tiếng Việt tại Việt Nam. Sau quá trình cải tiến phát triển từ những phiên bản trước đó tiếp đến là các phiên bản Vietkey 2000; Vietkey 2007 và đến phiên bản Vietkey 2018 mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng việc tải VietKey được khối lượng lớn dân văn phòng lựa chọn. Nhiều người cài đặt Vietkey bởi phần mềm sở hữu những bộ bảng mã và kiểu gõ thông dụng.

VietKey là gì?

Vietkey là phần mềm gõ Tiếng Việt thông dụng được sử dụng trên Windows/Linux. Vietkey 2007 có ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh cho người dùng.

Khác với hệ thống chữ cái tiếng anh, để gõ được bộ chữ Tiếng Việt và một số ngôn ngữ có dấu khác cần sử dụng và tải một chương trình bảng bộ gõ khác. Phần mềm Vietkey ra đời, cho phép người sử dụng dễ dàng nhập ký tự Tiếng Việt hoặc các ký tự có dấu của các loại ngôn ngữ khác như ngôn ngữ Trung, Nhật, Pháp,…

Tải VietKey
Phần mềm VietKey

Phần mềm do một kỹ sư trẻ trong viện Tự động hóa Đặng Minh Tuấn sáng tạo và phát hành lần đầu tiên vào năm 1994. Sau một giai đoạn đầu được phát hành và cho phép người dùng sử dụng tải Vietkey miễn phí. Phần mềm tiếp tục cải thiện và phát triển theo bảng bộ chuyển đổi bộ bảng mã ký tự Tiếng Việt. Chủ yếu bao gồm các công cụ Vietkey như sau: 4 Palm, 4 PPC, 4 Linux và hệ Linux.

Bên cạnh đó, Vietkey mới nhất cung cấp theo nhiều bộ bảng mã hỗ trợ  TCVN3, VNI, IBM, Unicode. Hiện có cả những bộ gõ hỗ trợ kiểu Telex và VNI vốn đã rất thông dụng hiện nay. Nhờ đó khi trải nghiệm kho phần mềm máy tính về bộ gõ này sẽ cho phép người sử dụng dễ dàng thuận tiện trong việc chuyển mã; chuyển đối phương thức nhập văn bản từ các dạng chữ thường sang chữ có dấu hoặc ngược lại từ có dấu sang không dấu.

– Tài liệu về tác giả và sự ra đời của VietKey tại trang Vietkey Wikipedia.

Những tính năng chính của phần mềm Vietkey

Quá trình tải phần mềm Vietkey chỉ chiếm một dung lượng nhỏ của bộ nhớ. Nó không hề ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bất kỳ một chương trình khác nào được sử dụng trong máy tính.

Ngoài ra, ứng dụng Vietkey có thể sử dụng với nhiều loại phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8, 8.1 và Win 10; Thế nhưng do đã ngừng phát triển nên vẫn có khả năng xảy ra lỗi trên Win 8. Đặc biệt, có khá nhiều ứng dụng chương trình trên máy tính cần phải tải Vietkey về mới có thể soạn thảo; nhập văn bản Tiếng Việt được.

Tải Vietkey
Giao diện về tính năng VietKey 2007

Tiếp đó, khi tải Vietkey về máy tính bạn không cần sử dụng đến bảng gõ Unikey trong việc soạn thảo văn bản trên Word hay thực hiện các loại bảng tính trong Excel nữa.

[symple_box color=”gray” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=”80″]Xem thêm: Tải Unikey mới nhất[/symple_box]

Hơn nữa quá trình sử dụng VietKey được người dùng đánh giá cao về giao diện hoàn toàn phù hợp với người Việt. Nó có tính tiện nghi, dễ dàng thiết lập bộ gõ; Có cả bảng mã tự động chuyển đổi ngôn ngữ.

Đồng thời với tính tương thích cao với nhiều dạng Font chữ. Do đó phần mềm Vietkey đã và đang được biết đến là công cụ – phần mềm chuyển đổi gõ Tiếng Việt vừa đơn giản vừa hiệu quả hay các phương thức ngôn ngữ khác mà nhiều người vẫn thường ưu tiên chọn lựa hơn.

Ngoài ra, khác với các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt thông thường; Thì phiên bản Vietkey 2018 mới nhất này còn được cải tiến với những tính năng cho phép người sử dụng cài đặt tự động sửa lỗi chính tả. Nhờ đó giúp người dùng thực hiện thao tác nhanh hơn. Đồng thời giúp người dùng tự động phân biệt mặt chữ có dấu và không dấu trong quá trình soạn thảo văn bản chính xác.

Đặc biệt việc thiết lập gõ tắt trong ứng dụng Viet Key giúp vấn đề soạn thảo nhanh hơn bao giờ hết.

Hiện tại, nhiều người hay tìm các từ khóa:

  • Vietkey 2007
  • Tải Vietkey win 10
  • Vietkey 2024
  • Tải Vietkey mới nhất

Thế nhưng, phần mềm chỉ dừng lại ở bản Vietkey 2007 mà thôi. Kinh Nghiệm Số cung cấp link tải Vietkey 2007 miễn phí chính thức từ tác giả Đặng Minh Tuấn.

Cách tải Vietkey 2007 về máy tính

Bạn có thể tìm trên mạng internet và tải về phần mềm Vietkey với rất nhiều link để bạn lựa chọn. Tuy nhiên để hạn chế virus cũng như những lỗi trong bộ bảng mã; bảng gõ bạn nên chọn link cài đặt trên trang chủ chính của Vietkey. Sau khi chọn link và hoàn tất quá trình tải xuống; chỉ cần cài đặt là bạn đã tải xong thành công.

=> Link tải Vietkey 2007 mới nhất về máy tính: Link tải Vietkey

Hướng dẫn các cách cài đặt Vietkey Full

– Bước 1: Có khá nhiều phiên bản gõ tiếng việt nhưng Vietkey 2007 vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dùng. Do đó bạn có thể tùy chọn theo thói quen sử dụng; Cũng như hệ điều hành tương thích với máy tính của mình.

– Bước 2: Cài đặt bằng cách chọn “Setup” sau đó chọn “Next” tiếp đó tích nhân vào 2 ô vuông hiển thị trên bảng chọn. Sau cùng chọn “Finish”.

– Bước 3: Crack. Tuy nhiên trước đó bạn cần lưu thư mục tại một vị trí cụ thể trong Desktop. Vậy là bạn đã tải xong phần mềm bộ gõ Tiếng Việt gọn nhẹ và tiện lợi này rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng Vietkey

Để sử dụng phần mềm Vietkey gõ Tiếng Việt tốt nhất. Bạn có thể thực hiện theo 3 bước:

– Bước 1: Chọn “Option- Hiển thị Tiếng Việt”. Sau đó cài đặt Vietkey tự động bạn kích chuột chọn Fast Load.

– Bước 2: Chọn “Input Methods” để lựa kiểu chữ trong bộ gõ Tiếng Việt. Tùy theo thói quen mà bạn lựa chọn với 2 dạng gõ chữ kiểu Telex hoặc kiểu VNI.

– Bước 3: Chọn “Char Sets” sau đó kích chuột chọn TCVN, Unicode.

Quy tắc gõ dấu trong Tiếng Việt

Để soạn thảo được văn bản Tiếng Việt vừa nhanh; vừa đúng bạn cần gõ nguyên âm của từ đó trước và sau đó mới gõ đến các thanh điệu. Tuy nhiên với các dấu huyền; hay là dấu sắc, dấu hỏi. Thì tùy theo thói quen mà bạn có thể gõ đồng thời hoặc gõ sau nguyên âm.

Quy tắc gõ dấu trong tiếng Việt
Quy tắc gõ dấu trong Tiếng Việt

Trong quá trình gõ sai dấu, bạn chỉ cần gõ lại dấu; không cần phải xóa dấu trước đó đi. Để viết các chữ cái in hoa, bạn có thể nhấn giữ nút Shift đồng thời hoặc nhấn Caps lock.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tải Vietkey 2007 cũng như bản mới nhất tại Kinh Nghiệm Số. Chúc các bạn Download Vietkey mới nhất thành công!

Xem thêm: Tải EVKey

- Advertisement -