HomeỨng dụng - Phần mềmEVKey - Hướng dẫn cách tải EVKey bộ gõ...

EVKey – Hướng dẫn cách tải EVKey bộ gõ Tiếng Việt tiện lợi

5/5 - (2 bình chọn)

EVKey là bộ gõ tiếng Việt mới được xây dựng lại dựa trên mã nguồn mở của Unikey. Vậy bộ gõ tiếng Việt EVkey có thay thế được cho Unikey không? Một câu hỏi đang được khá nhiều người đăt ra để có thể khắc phục được một số lỗi trong bộ gõ Unikey trước đó. Trong bài viết này, cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu để cài đặt một phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất, nhiều tiện ích nhất nhé!

Đôi nét thông tin về bộ gõ tiếng Việt mới EVkey

Unikey là bộ gõ tiếng Việt đã quá quen thuộc với người dùng hiện nay. Vậy nên, để tìm đán án cho câu hỏi “Bộ gõ tiếng Việt EVkey có thay thế được cho Unikey không?” Điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đó là thông tin và tính năng nổi bật bộ gõ tiếng Việt mới EVKey là gì

EVKey
EVkey – Bộ gõ tiếng Việt mới được phát triển lại với nhiều cải tiến

EVKey là bộ gõ tiếng Việt mới được phát triển bởi lập trình viên Lâm Quang Minh. Phần mềm được xây dựng lại dựa trên mã nguồn mở của Unikey . Về cơ bản, phần mềm bao gồm các tính năng đã có sẵn trên Unikey đồng thời được cải tiến & phát triển nhiều tính năng hữu ích trong việc soạn thảo văn bản như:

  • Phần mềm được tối ưu, nhẹ, tốt ít dung lượng máy
  • Hỗ trợ được từ Windows Xp trở lên
  • Tích hợp thêm chức năng khởi động cùng Windows với quyền Admin. 
  • Khắc phục lỗi dấu ở thanh trình duyệt
  • Loại bỏ được những ứng dụng không cần gõ tiếng Việt: Chơi game, vẽ đồ họa
  • Hỗ trợ bỏ dấu tương đối cho nhiều Metro app trên windows 8.1, windows 10 như Skype, Mail, Facebook, Messenger, Edge …

Ngoài ra, phần mềm gõ tiếng Việt EVKey hỗ trợ game thủ có thể vừa chơi game vừa chat tiếng Việt mà không có dấu phím tiếng Việt. Một số game tiêu biểu như: Data 2, LOL… 

Bộ gõ Tiếng Việt EVKey có thay thế được cho Unikey không?

Theo Kinh Nghiệm Số nhận thấy và tổng hợp từ nhiều ý kiến người dùng. EVKey là một phần mềm rất đáng để trải nghiệm. Bởi phần mềm gõ tiếng về cơ bản đều có những tính năng của bộ gõ tiếng Việt Unikey. Hơn nữa còn khắc phục tối ưu được những vấn đề hạn chế trước đó của Unikey. Việc tìm kiếm một phiên bản cải tiến như EVKey hẳn là một lựa chọn cần thiết và hoàn toàn hợp lý. 

Hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt EVkey

Hiện tại, phần mềm gõ tiếng Việt này hoàn toàn miễn phí. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể tải trải nghiệm. Có rất nhiều người cố tình chèn mã độc, virus để lấy thông tin người dùng qua các đường link download. Không ngoại lệ, khi Download Evkey các bạn cũng cần chọn nguồn uy tín nhé! 

Link Download: Link

Tùy thuộc vào hệ điều hành Windows hay MacOS mà bạn chọn link tải cho phù hợp nhé. 

Cách sử dụng bộ gõ tiếng Việt EVKey

Để sử dụng bộ gõ tiếng Việt, trước tiên bạn cần bỏ bộ gõ tiếng Việt cũ trước đó đi nhé. 

Trong trường hợp, dùng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, để xóa các bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tải EVKEY về máy Nháy đúp chuột vào biểu tượng Unikey trên thanh công cụ để mở giao diện chính lên.

Download EVKey

  • Bước 2: Nhấn vào phần “Mở rộng” để mở thêm nhiều tùy chọn hơn

Tải EVKey

  • Bước 3: Bỏ dấu tích ở ô Vietnamese Insterface. Sau đó chọn “kết thúc” để đóng phần mềm.
Cài đặt EVKey
Thoát bộ gõ cũ trước khi sử dụng bộ gõ EVkey

Ngoài ra, để thoát phần mềm này nhanh chóng, các bạn chuột phải vào biểu tượng thanh công cụ sau đó chọn “Kết thúc” 

Sau đó để sử dụng bộ gõ tiếng Việt EVkey, các bạn tải về và giải nén tương tự như các ứng dụng khác. 

Chú ý: Chọn đúng nền tảng đúng với hệ điều hành Windows máy bạn đang cài đặt nhé. Để kiểm tra máy dùng Windows 32 bit hay Windows 64bit. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở System xem thông tin hoặc dùng phần mềm hỗ trợ Portable.

Bộ gõ Tiếng Việt EVKey có thay thế được cho Unikey không? Chắc hẳn, với những thông tin qua bài viết bạn đã biết thêm về bộ gõ tiếng Việt mới này rồi đúng không nào? Đừng quên, chia sẻ trải nghiệm, đánh giá trực tiếp của bạn về phần mềm này khi sử dụng cho mọi người cùng biết nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -