HomeThủ ThuậtTổng hợp cách đổi Pass Wifi trên các hãng...

Tổng hợp cách đổi Pass Wifi trên các hãng Modem

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đã biết cách đổi mật khẩu Wifi như thế nào để bảo vệ đường truyền nhà mình. Hơn nữa việc có quá nhiều người sử dụng chung wifi nhà mình còn bị tốc độ chậm đi và tốn kém chi phí. Đừng lo lắng, Kinh Nghiệm Số nay sẽ giúp bạn tổng hợp những cách đổi Pass Wifi với modem các nhà mạng. Cùng tham khảo để dùng đến trong những lúc cần nhé.

Tổng hợp cách đổi Pass Wifi Modem TP Link – Linksys – Tenda

Wifi, chính là mạng đường truyền được sử dụng phổ biến hiện nay. Thông qua mạng Wifi, các thiết bị máy tính hay điện thoại dễ dàng truy cập mạng ở bất cứ vị trí nào trong phạm vi của mạng. Để hạn chế phạm vi người dùng cũng như giúp tốc độ mạng ổn định việc cài đặt mật khẩu wifi rất quan trọng.

Cách đổi mật khẩu wifi để bảo vệ và ổn định tốc độ đường truyền
Cách đổi mật khẩu Wifi để bảo vệ và ổn định tốc độ đường truyền

Thậm chí trong trường hợp bạn đặt pass wifi dễ nhớ cũng rất dễ bị những “hàng xóm lạ” đoán đúng và dùng ké free. Vừa khiến tốc độ mạng chậm đi, vừa khiến dung lượng tăng lên. Và theo đó, có thể làm hóa đơn tiền mạng nhà mình tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại Modem Wifi mà cách đổi Pass Wifi cũng có sự khác nhau.

Cách đổi mật khẩu Wifi TP-Link

Nhà mạng TP-link chuyên cung cấp các sản phẩm về mạng rất được người dùng ưa chuộng trên toàn cầu. Để có cách thay đổi Pass Wifi đối với loại modem này các bạn cùng mình làm theo 3 bước sau đây nhé.

Truy cập địa chỉ ip modem để đổi pass wifi
Truy cập địa chỉ IP modem để đổi Pass Wifi

Tuy nhiên, trước tiên các bạn vào mặt sau của thiết bị để lấy dãy số modem. Hoặc bạn có thể lấy thông số này từ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Hoặc trên google search.

Bước 1: Mở trình duyệt internet và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1 hoặc http://tplinklogin.net/

Bước 2: Nhập tên người dùng là “admin” và mật khẩu là “admin” trên trình duyệt. Thông thường “admin” là mặc định chung đối với Wifi TP-Link này. Sau đó các bạn ấn chọn đăng nhập.

Bước 3: Giao diện màn hình mới hiện lên. Lúc này cụ thể trong các mục bên trái. Các bạn tiến hành click chuột lần lượt như sau “ Wireless” / “wireless”. Sau đó các bạn nhập mật khẩu mình cần đặt rồi chọn “save” để lưu lại.

Sau đó, tiếp tục về màn hình giao diện các bạn chọn “System tools” chọn” Reboot” rồi chọn “reboot” để mạng khởi động lại. Chờ trong vài phút để mạng khởi động lại là bạn đã đổi thành công Pass Wifi Modem TP-Link để sử dụng cho những lần sau đó nha.

Cách đổi mật khẩu Wifi Linksys

Nếu bạn đang sử dụng nhà mạng này. Tương tự như cách thay đổi pass wifi TP-Link, các bạn hãy gắn modem với máy tính. Rồi cùng tham khảo 3 bước dưới đây để đổi bất cứ khi nào mình muốn nhé.

Bước 1: Tương tự như đổi Password Wifi TP-Link, các bạn truy cập địa chỉ và nhập tên người dùng, mật khẩu là “admin”.

Bước 2: Các bạn chọn “Wireless” chọn “Wireliess Security”. Trong mục đó, các bạn chọn “Security Mode” để chọn công nghệ mã hóa nhé. Có 3 công nghệ mã hóa tại đây để bạn chọn: WEP, WPA, WPA2.

Bước 3: Các bạn nhập mật khẩu mà mình đổi và chọn “save settings” để lưu lại trên giao diện.

Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda

Nhanh thôi, các bạn cùng thực hiện theo 3 bước như thế này nhé để sóng wifi mình sử dụng luôn ổn định và không bị gián đoạn nhé.

Bước 1: Các bạn cũng gắn modem với máy tính và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1 trên internet.

Bước 2: Sau đó các bạn chọn “Advance settings” để vào phần đổi mật khẩu của hãng tenda này.

Bước 3: Các bạn chọn “WAN/WAN settings/Wireless Basic Setting”. Rồi nhập tên mạng trong phần SSID. Sau đó chuyển sang thẻ “Wireless Security” để thiết lập mật khẩu nhé.

Những chú ý trong khi đổi Pass Wifi

Chú ý 1: Đối với các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT bạn cũng tiến hành tương tự nhé. Hãy truy cập 192.168.1.1 nhưng chỉ khác một chút là tài khoản đăng nhập theo yêu cầu từng nhà mạng.

Đổi Pass Wifi ngay trên điện thoại Smartphone nhanh chóng
Bạn có thể đổi pass wifi ngay trên điện thoại Smartphone

Đối với nhà mạng VNPT, tên người dùng và mật khẩu thường được mặc định là “megavnn”.

Chú ý 2 : Khi bạn không đăng nhập được địa chỉ IP 192.168.1.1

Trong quá trình thiết lập lại mật khẩu, nếu bạn không vào được địa chỉ ip trên. Bạn có thể kiểm tra những lý do sau để khắc phục nhé.

– Đây chưa phải là địa chỉ ip modem nhà mình đang sử dụng. Vì một số quản lý mặc định thiết bị của một vài modem cũng có phần khác nhau đôi chút.

– Các bạn reset lại cho model về trạng thái như ban đầu. Rất đơn giản các bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút này trên modem là được nhé. Một số model bạn phải nhờ đến cây tăm mới có thể thọc vào và ấn được trong đó.

Hiện nay, các Modem Wifi đều đã được tích hợp giao diện thân thiện mà bạn có thể sử dụng cho việc đổi Pass Wifi ngay trên điện thoại Smartphone đã được kết nối mạng. Tương tự như cách đổi mật khẩu Wifi trên máy tính, với chiếc smartphone bạn cũng làm theo các bước như thế nhé.

Trên đây là bài viết Tổng hợp cách đổi Pass Wifi trên các hãng Modem được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng bài viết là những thông tin tham khảo hữu ích giúp bạn bảo vệ tốc độ đường truyền nhà mình luôn ổn định và không bị gián đoạn. Để có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng mạng wifi tiện ích này.

>> Cách thay đổi địa chỉ IP cho máy tính Windows

- Advertisement -