HomeThủ ThuậtHướng dẫn sử dụng phần mềm Live Stream Facebook...

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Live Stream Facebook OBS trên máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cách dùng phần mềm Live Stream Facebook qua máy tính như thế nào chưa? Trong bài viết hôm nay, Kinh Nghiệm Số giới thiệu đến bạn một phần mềm OBS dùng để Live Stream Facebook miễn phí. Mặc dù là miễn phí, nhưng có rất nhiều điều tuyệt vời dành cho bạn bằng cách LiveStream trên Facebook từ phần mềm này. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Vận dụng Live Stream trên Facebook

Live Stream trên Facebook đưa chúng ta đến gần nhau hơn, chúng ta có thể trò chuyện hay giao lưu trực tiếp với nhau chỉ cần một đường truyền tốc độ mạng ổn định.

Bạn biết đó, việc LiveStream trên Facebook bằng điện thoại khá đơn giản chỉ với một vài thao tác. Đến hiện tại, chúng ta đã có thể Live Stream trực tiếp trên Facebook qua máy tính. Nhưng thao tác khó hơn nhiều và chúng ta phải cần đến một phần mềm Live Stream Facebook thật sự tiện lợi.  

Trong khi đó, để phát trực tiếp các loại game nổi tiếng như Liên minh huyền thoại, các chương trình video bạn muốn chia sẻ cho mọi người. Sự kết hợp giữa một chiếc máy tính và một phần mềm phát trực tiếp tốt nhất giúp bạn có những trải nghiệm, chia sẻ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Vì sao nên sử dụng phần mềm Live Stream Facebook bằng OBS

Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc rằng có khá nhiều phần mềm Live Stream trên Facebook. Nhưng tại sao, Kinh Nghiệm Số gợi ý và giới thiệu đến bạn phần mềm OBS đáng dùng. Đây là cách Live Stream trên Facebook  đang được khá nhiều game thủ và dân bán hàng Online lựa chọn hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Live Stream Facebook OBS trên máy tính
Live Stream FB bằng OBS

Lý giải cho điều này, đó là những điểm cộng tuyệt vời bạn có thể sử dụng từ phần mềm này như sau:

  • Bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và không giới hạn thời gian mà hoàn toàn miễn phí .
  • Giao diện đơn giản, thân thiện và rất dễ sử dụng. Bạn đều có thể làm quen một cách dễ dàng ngay từ lần đầu tiên Live Stream trực tiếp trên Facebook
  • Là một phần mềm đa chức năng để bạn lựa chọn: Chức năng quay video màn hình, Stream trực tiếp trên nhiều mạng xã hội khác Facebook như: Youtube, Twich, Hibox, …
  • Chất lượng LiveStream tốt với khả năng bắt và mix âm thanh trung thực.

Đặc biệt, giới game thủ đặc biệt yêu thích và hài lòng về phần mềm này bởi chế độ Stream game riêng biệt rất tuyệt vời đã được trang bị trong công cụ phần mềm OBS.

Bên cạnh đó, dù bạn sử dùng Laptop Windows hay Macbook. Phần mềm đều có tính tương thích cao với hầu hết các hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10 và macOS, Ubuntu

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm LiveStream Facebook OBS

Bước 1: Các bạn tải phần mềm LiveStream Facebook.

Link tải phần mềm OBS Studio mới nhất: https://obsproject.com/download

Bước 2: Tương tự như cài đặt, các phần mềm khác. Bạn mở file lên và hoàn tất các bước cài đặt trước khi sử dụng. Cụ thể các bạn thao tác như thế này:

– Mở file và chọn next để bắt đầu cài đặt tính năng Stream trên FB.

– Chọn “I gree” để đồng ý các điều khoản của phần mềm.

– Chọn vị trí cài đặt nếu muốn và sau đó chọn tiếp “next”. Đến cuối giao diện hiển thị “install” bạn nhấn chọn để quá trình cài đặt tiến hành.

Sau đó, bạn cần xác nhận “OK” một lần nữa trên màn hình hiển thị để đồng ý các điều khoản .

Cách LiveStream trên Facebook bằng phần mềm OBS

Bước 1: Đầu tiên, vào chức năng phát trực tiếp trên Facebook.

Theo đường dẫn https://www.facebook.com/live/create
Rồi chọn “Tạo video phát trực tiếp”.

Bước 2: Lựa chọn vị trí phát trực tiếp cá nhân hoặc phát trực tiếp trên page, hội nhóm mình làm admin.

Bước 3: Các bạn mở giao diện OBS và chọn setting để thêm URL máy chủ và khóa luồng. Bằng cách paste vào lần lượt khung RTMP URL và khung ngay kế tiếp. Sau đó các bạn nhấn chọn “Ok” và “Apply”.  

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Live Stream Facebook OBS trên máy tính hình 1

Bước 4: Các bạn bấm chọn “Start Streaming” để bắt đầu truyền dữ liệu.

Và cuối cùng, để chia sẻ LiveStream vừa mới tạo đến bạn bè và mọi người thấy thì bạn chỉ cần chọn nút “Phát trực tiếp”.

Chú ý: Để cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh giật lag cho các lần phát trực tiếp tốt nhất. Và để hạn chế các hiện tượng vỡ hình ảnh, đen màn hình, … Lời khuyên từ các game thủ, tiết lộ cho bạn chỉnh sửa trong phần cài đặt “Setting” của OBS cụ thể như sau:

– Trong phần “Encoding”: Bạn nên để 2000 thôi, nếu tốc độ mạng nhà bạn khỏe bạn chỉ nên để tối đa là 5000 thôi nhé. Trong phần Encoder: Trong trường hợp bạn dùng CPU khỏe, card yếu bạn nên để X264. Và ngược lại CPU yếu, card màn hình khỏe bạn nên lựa chọn NVENC nhé.

– Trong phần video: Tại đây hiển thị chất lượng hình ảnh độ phân giải cho video phát của bạn. Bạn có thể lựa chọn chế độ 720p hoặc 30fps.

Một số mẹo thủ thuật hay bạn có thể tham khảo để Live Stream Facebook hiệu quả

– Thông báo lịch phát trực tiếp cụ thể rõ ràng tới mọi người.

– Phát thử trước kiểm tra chất lượng video, hình ảnh.

– Trong phần mô tả giới thiệu video cần phát, bạn nên mô tả và viết thật thu hút người khác.

– Tăng tương tác trò chuyện trả lời trực tiếp câu hỏi.

– Khuyến khích mọi người bằng các hình thức Like, Share.

Ngoài ra, Facebook cũng có tính năng chặn với những người ai bạn không muốn cho họ xem, chặn Comment. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của họ và chọn block là ok.

Hi vọng bài viết là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm cách Live Stream Facebook thông qua phần mềm OBS. Đây là một phần mềm Live Stream Facebook đa năng mà hoàn toàn miễn phí để thỏa sức chia sẻ, trò chuyện trực tiếp với bạn bè và mọi người quanh ta.

Chúc các bạn có những video Live Stream thật là ưng ý nhất.

- Advertisement -