HomeThủ ThuậtCách đổi tên Facebook 1 chữ duy nhất trên...

Cách đổi tên Facebook 1 chữ duy nhất trên điện thoại, máy tính

5/5 - (5 bình chọn)

Cách đổi tên Facebook 1 chữ sẽ tạo nét riêng đặc trưng cho tài khoản của bạn. Bạn có thể đã nhìn thấy một số tài khoản Facebook với tên chỉ chứa một chữ, nhưng có thể bạn không biết làm thế nào để thực hiện điều này vì chính sách của Facebook không cho phép. Bài viết này Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn cách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản mà không phải ai cũng biết tới!

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại Android và Samsung

Bước 1: Tải 2 ứng dụng cần thiết

Trước khi thực hiện, bạn cần tải 2 ứng dụng là “OpenVPN for Android” và “Indonesia VPN – Plugin for OpenVPN” về điện thoại Android của mình.

Tải ứng dụng OpenVPN để đổi tên Facebook 1 chữ
Tải ứng dụng OpenVPN để đổi tên Facebook 1 chữ

Bước 2: Cài đặt và cấu hình VPN

Sau khi tải ứng dụng, bạn cần thực hiện thủ thuật cài đặt và cấu hình VPN trên điện thoại Android. Mở ứng dụng “OpenVPN for Android” và “Indonesia VPN” và làm theo hướng dẫn “Tôi tin tưởng ứng dụng này” để đồng ý cài đặt. Trên màn hình, bạn hãy nhấn nút Play màu xanh lá cây để kết nối điện thoại với VPN.

Cài đặt OpenVPN để đổi tên Facebook 1 chữ
Cài đặt OpenVPN để đổi tên Facebook 1 chữ

Bước 3: Thay đổi ngôn ngữ và đổi tên

Sau khi đã kết nối thành công với VPN, bạn sẽ tiến hành thay đổi ngôn ngữ và đổi tên trên Facebook. Truy cập vào ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng cài đặt 3 gạch ngang ở góc bên phải phía trên màn hình. Chọn vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” và sau đó chọn tiếp phần “Ngôn ngữ”. Thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Indonesia.

Đặt tên Facebook 1 chữ trên điện thoại
Chọn ngôn ngữ Indonesia để đặt tên Facebook 1 chữ trên điện thoại

Sau khi thay đổi ngôn ngữ, quay lại trang chủ của Facebook và nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải phía trên màn hình. Chọn “Pengaturan & Privasi” và sau đó chọn “Pengaturan”. Tiếp theo, chọn “Informasi Pribadi” và nhấn vào “Nama” để tiến hành đổi tên FB 1 chữ cực hay.

Đổi tên FB 1 chữ
Cách đĐổi tên FB 1 chữ

Tại ô “Nama depan”, nhập tên muốn thay đổi cho tài khoản Facebook của bạn như “K” hoặc “Bá”. Sau đó, nhấn vào “Tinjau Perubahan” và nhập mật khẩu Facebook để xác nhận. Nhấn vào “Simpan Perubahan” để hoàn tất quá trình đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại Android và Samsung.

Cách đặt tên Facebook 1 chữ
Hoàn thành cách đặt tên Facebook 1 chữ trên điện thoại thành công

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại iPhone

Bước 1: Tải và cấu hình ứng dụng VPN

Đối với điện thoại iPhone, bạn cần tải và cài đặt 2 ứng dụng là “OpenVPN Connect” và “Best VPN Proxy OvpnSpider” từ App Store. Sau khi đã tải ứng dụng, mở “Best VPN Proxy OvpnSpider” rồi bấm nút + ở góc màn hình để chọn quốc gia Indonesia và thêm proxy Indonesia bằng nút Export.

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên iPhone

Lúc này bạn hãy nhấn vào tùy chọn bên trái màn hình là “Sao chép đến OpenVPN” rồi nhấn nút “ADD”. Sau đó, bạn nhấn “ADD” một lần nữa ở góc phải màn hình. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cho phép ứng dụng OpenVPN thêm cấu hình VPN vào điện thoại iPhone của bạn bằng nút “Cho phép”.

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên iPhone

Tiến hành thực hiện cách đổi tên Facebook 1 chữ cái bằng cách gạt công tắc proxy từ trái sang bên phải để bật sáng lên.

Cách đổi tên Facebook 1 chữ cái
Bật Proxy bằnng cách gạt từ trái sang phải để đổi tên Facebook 1 chữ cái

Bước 2: Thay đổi ngôn ngữ và đổi tên

Sau khi đã kết nối với proxy Indonesia, truy cập vào trang web của Facebook qua trình duyệt trên điện thoại iPhone của bạn. Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải bên trên màn hình. Chọn “Ngôn ngữ” và sau đó bạn hãy chọn “Bahasa Indonesia” để thay đổi phần ngôn ngữ.

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại iPhone
Thay đổi ngôn ngữ Indonesia trên điện thoại iPhone để đổi tên Facebook 1 chữ

Quay lại trang chủ của Facebook và nhấn vào biểu tượng cài đặt. Chọn “Pengaturan” và sau đó nhấn vào “Informasi Pribadi”, rồi chọn “Nama”. Lúc này bạn nên nhập tên Facebook 1 chữ muốn đổi vào trong ô “Nama depan” và nhấn nút “Tinjau Perubahan”.

Cách đổi tên 1 chữ trên Facebook bằng iPhone
Thực hiện đổi tên 1 chữ trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn vào ô trống và nhấn “Simpan Perubahan” để hoàn tất quá trình đổi tên 1 chữ trên điện thoại iPhone. Bạn cũng có thể xem thêm cách đặt icon Facebook vào để tạo sự mới lạ cho cái tên của mình.

Đổi tên Facebook 1 chữ trên iPhone
Nhập mật khẩu để đổi tên Facebook 1 chữ trên iPhone thành công

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 1: Cài đặt tiện ích GeoProxy

Để đổi tên Facebook 1 chữ trên máy tính, bạn cần tải và cài đặt tiện ích GeoProxy cho trình duyệt web Chrome.

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên máy tính
Cài đặt tiện ích GeoProxy để đổi tên Facebook 1 chữ trên máy tính

Sau khi đã tải và cài đặt tiện ích, click chuột trái vào biểu tượng của tiện ích ở góc bên phải phía trên màn hình. Chọn quốc gia “Indonesia”.

Cách đổi tên một chữ trên Facebook bằng máy tính
Chọn quốc gia Indonesia để đổi tên một chữ trên Facebook bằng máy tính

Cuối cùng hãy chọn một địa chỉ proxy bất kỳ ở Indonesia tại bước này.

Cách đổi tên 1 chữ Facebook trên máy tính
Chọn Proxy ở Indonesia

Bước 2: Đổi ngôn ngữ và đổi tên

Sau khi đã thay đổi proxy thành công, truy cập vào trang web của Facebook qua trình duyệt trên máy tính. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấn vào “Tài khoản” có biểu tượng hình mũi tên chỉ xuống ở góc bên phải phía trên màn hình. Chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư” và sau đó là chọn phần “Ngôn ngữ”.

Đổi tên Facebook 1 chữ trên máy tính
Chọn cài đặt quyền riêng tư

Trong phần cài đặt ngôn ngữ và vùng thì bạn chọn thay đổi ngôn ngữ trên Facebook sang tiếng Bahasa Indonesia.

Cách đổi tên Facebook chỉ 1 chữ
Chọn ngôn ngữ Bahasa Indonesia để đổi tên Facebook chỉ có 1 chữ

Tiếp theo, nhấn vào mục “Umum” có nghĩa là Cài đặt chung và sau đó nhấn vào “Edit” ở phần “Nama” để thay đổi tên Facebook.

Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên Laptop
Nhấn Edit để đổi tên

Nhập tên 1 chữ muốn đổi ở FB vào ô “Nama depan” và nhấn “Tinjau Perubahan”. Nhập mật khẩu của tài khoản Facebook vào ô trống và nhấn “Simpan Perubahan” để hoàn tất quá trình để tên FB 1 chữ trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thêm kí tự đặc biệt vào cùng 1 hàng chữ của mình, chỉ cần không tạo khoảng cách trắng trong phần tên là được.

Cách đổi tên nick Facebook 1 chữ
Hoàn thành cách đổi tên nick Facebook 1 chữ

Lưu ý khi đặt hoặc đổi tên Facebook 1 chữ

Ở trên là những mẹo đổi tên Facebook 1 chữ đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện thì bạn cũng nên lưu ý tới một vài luận điểm sau:

  • Khi thay đổi địa chỉ Proxy Indonesia, có thể làm mất kết nối Internet trên thiết bị của bạn. Bạn nên thử từng Proxy để có trải nghiệm tốt nhất.
  • Nhập chính xác mật khẩu Facebook để hệ thống xác nhận và hoàn tất quá trình đổi tên 1 chữ.
  • Đổi sang ngôn ngữ Indonesia để tiến hành đặt tên FB 1 chữ. Sau khi hoàn tất, đừng quên chuyển về tiếng Việt để trải nghiệm dễ dàng hơn.

Câu hỏi thường gặp (FAQs) khi đổi tên Facebook 1 chữ

Tại sao đổi tên Facebook 1 chữ không được?

Theo như quy định của phía trang MXH Facebook cho người dùng tại khu vực Việt Nam khi sử dụng giao diện tiếng Việt thì bạn không thể thay đổi tên facebook 1 chữ được. Vì thế việc chuyển sang ngôn ngữ Indonesia sẽ là thủ thuật hay để thay đổi tên Facebook thành một chữ.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng thông qua hướng dẫn trên, bạn đã nhận được sự giúp đỡ để thực hiện việc đặt tên Facebook 1 chữ trên điện thoại và máy tính thành công mà không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào.

Cách thức thực hiện không quá là khó khăn và dễ làm như ở cách đổi tên Facebook trước đó cho dù bạn có là người không giỏi về công nghệ. Chỉ cần qua vài thao tác là bạn đã có thể thực hiện cách đổi tên Facebook 1 chữ dễ dàng. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Cách lấy link Facebook trên máy tính và điện thoại cực nhanh

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -