HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách đổi tên Facebook trên mọi thiết...

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên mọi thiết bị mới nhất!

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đã từng đổi tên Facebook lần nào chưa? Cách đổi tên Facebook rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn thấy tên Facebook của mình đã cũ, muốn đổi sang tên mới hãy tham khảo ngay hướng dẫn đổi tên tài khoản Facebook được Kinh Nghiệm Số chia sẻ sau đây nhé!

Một số lưu ý khi đổi tên tài khoản Facebook

Có thể nói rằng, Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Thông qua Facebook chúng ta có thể kết nối, chia sẻ tương tác với người thân, bạn bè và làm quen với mọi người trở nên dễ dàng. 

Đổi tên Facebook
Bạn có đang dùng Facebook không?

Vậy nên sau khi tạo tài khoản Facebook thì ngoài việc đặt ảnh đại diện, bạn cần đặt tên Facebook để họ có thể nhận ra mình trong vô vàn người dùng mạng xã hội này. 

Nếu bạn đang thắc mắc “Làm cách nào để đổi tên của tôi trên Facebook” và chắc chắn muốn đổi tên Facebook thì dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết: 

 • Theo điều khoản & chính sách của Facebook. Một tài khoản facebook sẽ chỉ được thay đổi tên tối đa là 5 lần, đến lần 6 bạn chỉ được thay đổi 1 trong 5 tên mà bạn đã sử dụng trước đó. 
 • Sau khi đổi tên Facebook dù không thích thì tên đó sau 60 ngày bạn mới được đổi tiếp. 
 • Bạn nên dùng tên facebook là tên thật của mình vừa để người thân, bạn bè dễ tìm kiếm. Đồng thời cũng tránh tình trạng tài khoản bị hack. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt thêm tên biệt hiệu cạnh tên tài khoản Facebook mà có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. 
 • Tên Facebook của bạn có thể chứa các chữ cái con số và dấu chấm. Tuy nhiên bạn tên người dùng Facebook không được có các biểu tượng số, các ký tự hay dấu chấm lặp lại. 

>> Bạn có biết: Full 1001+ biểu tượng icon Facebook

Cách đổi tên Facebook trên máy tính

Trên máy tính, thì cách thực hiện đổi tên Facebook không quá khó khi thao tác được thực hiện nhanh gọn hơn so với việc đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại. Nào hãy cùng Kinh Nghiệm Số thực hiện thủ thuật vè các thao tác đổi tên ngay sau đây.

 • Bước 1: Tại giao diện chính  của người dùng, bạn chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc bên phải. Sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách đổi tên Facebook

 • Bước 2: Giao diện cửa sổ hiện lên thì chọn “Cài đặt”. Ở giao diện của “Cài đặt chung cho trang cá nhân” thì bạn sẽ thấy mục “Tên” rồi ấn vào “Chỉnh sửa” để đổi tên Facebook.

Chỉnh sửa tên tại phần cài đặt Chung trên máy tính, laptop

 • Bước 3: Xuất hiện cửa sổ mới, bạn nhập lần lượt họ, tên đệm và tên vào những ô tương ứng. Sau đó, nhập mật khẩu mới rồi nhấn vào “Xem lại thay đổi”  lưu lại thay đổi. Ở bước này, nếu chưa hài lòng về tên mới bạn có thể click vào mục “Hủy” là thao tác đặt tên này sẽ được hủy. Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé, vì sau 60 ngày bạn mới được đổi tên tài khoản Facebook khác đó.

Cách đổi tên Facebook

 • Bước 4: Đồng ý với tên đã đặt bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook vào và nhấn “Lưu thay đổi” là hoàn thành xong các bước thay đổi tên tài khoản Facebook cho mình.

Cách đổi tên Facebook trên máy tính

Cách đổi tên Facebook trên điện thoại di động

Các thao tác đổi tên nick Facebook trên điện thoại cũng rất đơn giản. Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi tên fb trên điện thoại Android, iPhone được sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên iPhone 

Để thực hiện việc chỉnh sửa tên Facebook trên iPhone dễ dàng, thì bạn đọc cần thực hiện thoe các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Giao diện chính của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi nhấn chọn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Cách đổi tên Facebook trên điện thoại

 • Bước 2: Chọn “Cài đặt” sau đó chọn “Thông tin cá nhân và tài khoản”, trên màn hình sẽ hiện lên các lựa chọn.

Cách đổi tên Facebook trên iPhone

 • Bước 3: Chọn “Tên” rồi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết vào các ô tương ứng họ, tên đệm, tên. Sau đó nhập mật khẩu, nhận chọn “Xem lại thay đổi” để xác nhận.

Đổi tên Facebook

 • Bước 4: Đồng ý tên Facebook mới bạn nhấn “Lưu lại thay đổi” là xong thao tác đổi tên tài khoản Facebook của mình rồi.

Làm thế nào để đổi tên Facebook

Hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Facebook trên Android

Cũng gần giống với iPhone, khi cách đổi tên Facebook trên Android cũng khá dễ dàng qua 2 bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Góc phải ứng dụng Facebook, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Hướng dẫn đổi tên Facebook

 • Bước 2: Bạn chọn vào mục Cài đặt trong menu xổ xuống. Tiếp theo, bạn ấn chọn Thông tin cá nhân và tài khoản.

Cách thay đổi tên Facebook

 • Bước 3: Kế tiếp, bạn chọn vào Tên rồi tiến hành thay đổi tên Facebook. Sau khi đổi tên xong, bạn chọn Xem lại thay đổi.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook

 • Bước 4: Trong giao diện Xem trước tên mới của bạn, bạn chọn cách hiển thị tên và nhập mật khẩu. Cuối cùng, bạn ấn Lưu thay đổi là hoàn thành.

Cách đổi tên Facebook

Lời kết

Trên đây là cách đổi tên Facebook chi tiết trên mọi thiết bị mà bạn có thể dễ dàng làm theo. Hiện tại Facebook đang khuyến cáo người dùng sử dụng tên thật để tăng tính bảo mật và tránh bị khóa tạm thời. Ngoài ra, việc sử dụng tên thật cũng giúp mọi người, bạn bè dễ tìm kiếm bạn hơn. Hãy cân nhắc để đổi tên tài khoản Facebook của mình nhé!

Theo dõi thêm: Hướng dẫn có ☑️ Tick xanh Facebook cá nhân cực kì đơn giản

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -