HomeThủ ThuậtCách copy bài viết trên Facebook, Facebook Lite đơn...

Cách copy bài viết trên Facebook, Facebook Lite đơn giản nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang tham khảo cách copy bài viết trên Facebook? Bởi khi đọc được một status hay, phù hợp với tâm trạng bạn muốn dễ dàng đăng lại trên tường của mình mà không cần phải ghi nhớ hay share bài viết. Đừng lo lắng, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại, máy tính rồi đăng lại đơn giản nhất qua bài viết sau đây. 

Cách copy bài viết trên Facebook Lite và Facebook

Thay vì phải share để chia sẻ một nội dung, bài viết thú vị nào đó trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể copy bài viết, hoặc đoạn văn rồi thêm thắt cho phù hợp với suy nghĩ và tâm trạng của mình. 

Cách copy bài đăng trên Facebook bằng máy tính hay điện thoại cũng đều rất đơn giản. Cụ thể như sau: 

Cách copy bài viết trên Facebook bằng máy tính 

Trên máy tính, việc copy bài viết vô cùng đơn giản bằng cách thao tác copy và past thông qua phím tắt như thông thường. 

  • Bước 1: Chọn status, bài đăng cần copy. Tiếp đó nhấp chuột trái vào điểm đầu rồi kéo rê hết đoạn bài viết cần copy (Bôi đen).
Cách sao chép bài viết trên Facebook bằng máy tính
Cách sao chép bài viết trên Facebook bằng máy tính
  • Bước 2: Tiếp đó bạn thả tay rồi nhấn chuột phải chọn chữ Sao chép hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép vào bộ nhớ tạm của máy tính.

  • Bước 3: Chọn nơi mà bạn muốn điền nội dung vừa copy được để dán. Có thể là trạng thái đăng bài viết hay trong ô soạn tin nhắn… Sau đó, bạn ấn và thả vào phần soạn thảo, chuột phải rồi chọn Dán hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + V để dán nội dung vừa copy.

Như vậy, bạn đã copy và sao chép bài viết trên Facebook bằng máy tính rồi. Tiếp đó, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa, thêm hay xóa nội dung, icon Facebook cho bài viết như bình thường. 

Xem thêm: Icon Facebook – Full 1001+ biểu tượng iCon Facebook Emoticon

Cách copy bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Khác với cách copy bài đăng trên Facebook bằng máy tính, sử dụng điện thoại bạn sẽ không sử dụng được phím tắt. Thay vào đó sẽ làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Copy status bài đăng cần sao chép bằng cách chạm vào rồi giữ ngón tay khoảng 3 giây. Toàn bộ nội dung khi đó sẽ được bôi đen đồng thời hiện lên dòng chữ Sao chép (Copy).
Cách sao chép bài viết trên Facebook bằng điện thoại
Cách sao chép bài viết trên Facebook bằng điện thoại
  • Bước 2: Thả tay ra rồi chọn vào chữ Copy đó để sao chép vào bộ nhớ tạm điện thoại.
  • Bước 3: Chọn nơi mà bạn muốn điền nội dung vừa copy như trạng thái đăng Facebook, ô soạn tin nhắn… Tiếp tục nhấn và giữ tay vào vị trí cần dán, giao diện sẽ hiện chữ dán để bạn chọn. Lúc này, toàn bộ nội dung bạn vừa copy sang đã dán thành công.

Facebook Lite thực chất là một bản thu gọn từ ứng dụng Facebook sử dụng ít dữ liệu hơn. Về giao diện Facebook Lite và Facebook cũng có sự khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, cách copy bài viết trên Facebook Lite bạn hoàn toàn thực hiện tương tự như khi copy bài viết trên Facebook thông thường nhé. 

Thực tế, có một số bạn gặp lỗi không copy bài viết trên Facebook được khi sử dụng iPhone. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thử khởi động lại iPhone; hoặc cập nhật Facebook phiên bản mới nhất để tiếp tục sử dụng nhé. 

Chú ý: Đối với cách copy bài viết trên facebook rồi đăng lại bằng điện thoại bạn sẽ chỉ copy được toàn bộ đoạn chữ mà không chọn được từng phần nhỏ. Vậy nên, với các bài viết dài, bạn cứ copy tất cả rồi xóa thủ công chỗ nào không cần thiết. 

Cách copy bài viết có ảnh trên Facebook

Đối với những bài viết có ảnh trên Facebook mà bạn cần copy để đăng lại trên tường của mình. Các thao tác bạn cũng thực hiện tương tự như hướng dẫn trên. Sau đó, về ảnh, bạn sẽ thực hiện việc copy như sau: 

Bạn đã biết copy ảnh trên Facebook chưa?
Bạn đã biết copy ảnh trên Facebook chưa?

Cách copy ảnh trên Facebook bằng điện thoại 

Bạn sẽ tải trực tiếp ảnh xuống điện thoại bằng cách nhấp vào ảnh. Chọn biểu tượng dấu ba chấm. Tùy vào từng hãng điện thoại bạn sử dụng, biểu tượng này có thể ở góc trên hoặc dưới của ảnh. Đối với iPhone, biểu tượng này sẽ ở góc trên của ảnh. 

Danh sách gồm các tùy chọn sẽ hiện lên, bạn có thể sao chép ảnh (lưu tạm vào bộ nhớ) hoặc Lưu ảnh để tải về điện thoại. 

Cách copy ảnh trên Facebook bằng máy tính

Rất đơn giản, cách copy ảnh trên Facebook bằng máy tính rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn trực tiếp vào ảnh. Tiếp đó, nhấn chuột phải sẽ xuất hiện các tùy chọn. Bạn chọn “Lưu hình ảnh thành…” nếu muốn tải xuống máy tính. Hoặc chọn “ Sao chép hình ảnh” để lưu vào bộ nhớ tạm máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần dán ảnh như thông thường là được. 

Tuy nhiên, đối với những bài viết, hình ảnh có bản quyền, bạn nên sử dụng hình thức share hoặc ghi rõ nguồn để thể hiện sự tôn trọng cho tác giả. 

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn cách copy bài viết trên Facebook rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện được ở cả máy tính và điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng tương tự khi copy bài viết trên instagram, google… để đăng lại trên Facebook dễ dàng. Theo dõi Kinh Nghiệm Số để cập nhật nhiều thủ thuật Facebook hữu ích  nhé! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -