HomeKiến thứcTelegram là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử...

Telegram là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Khả năng bảo mật cao, nhiều tiện ích Telegram đang dần trở nên quen thuộc và được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ cùng bạn tìm hiểu về Telegram là gì?  Telegram Messenger; hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng ứng dụng này nhé.

Telegram là gì?

Telegram Messenger là một ứng dụng nhắn tin có nguồn gốc từ Nga vào năm 2013. Điểm nổi bật của ứng dụng này là tập trung vào tính bảo mật cao, tốc độ nhanh mà hoàn toàn miễn phí. Với Telegram, người dùng có thể sử dụng cùng lúc trên nhiều hệ điều hành iOS, Android và máy tính Window, Macbook hay Telegram Web. 

Telegram là gì
Bạn đang tìm hiểu về Telegram là gì?

Ứng dụng này còn cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, video hoặc bất kỳ file nào từ dạng doc, zip cho đến mp3; tạo nhóm telegram group lên đến 200.000 thành viên hoặc tạo kênh phát sóng nội dung mà không bị giới hạn người xem. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho người dùng đã có trong danh bạ, tìm người dùng thêm tên username của họ. 

Bạn có thể hiểu rằng, telegram như sự kết hợp giữa tin nhắn và gmail; giải quyết mọi nhu cầu cho tin nhắn cá nhân hay công việc của bạn. Đặc biệt, với ứng dụng nhắn tin này còn hỗ trợ những cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối. 

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Telegram

Khi tìm hiểu về telegram là gì? Chắc hẳn, khá nhiều bạn đọc sẽ có thắc mắc vậy ứng dụng này có gì đặc biệt. Theo Kinh Nghiệm Số tổng hợp, Telegram là ứng dụng sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm của ứng dụng Telegram
Telegram sở hữu những tính năng cần thiết cho người dùng
  • Được chỉnh sửa tin nhắn khi đã gửi: Rất đơn đơn bạn chỉ cần bấm, giữ vào tin nhắn muốn sửa đổi. Sau vài giây, nút edit sẽ xuất hiện để bạn sửa, thay nội dung. Người nhận sẽ chỉ thấy nội dung được thay đổi mà không thấy tin nhắn gốc. 
  • Tính năng chat riêng tư: Với tính năng Secret Chat của telegram bạn sẽ không phải lo lắng vì vấn đề này nữa. Secret chat đã sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ một nội dung nào trên máy chủ Telegram; sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định
  • Hỗ trợ gửi file dung lượng lớn: Telegram đã cho phép người dùng có thể gửi file với kích thước lớn đến 1,5Gb. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể gửi được phần lớn các file từ điện thoại này cho điện thoại khác. 
  • Xem được youtube ngay cả khi trò chuyện: Khác với Facebook, Facebook lite hay bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào; với Telegram bạn có thể đồng thời xem được video và nói chuyện với bạn bè. 

Bên cạnh đó, Telegram còn tích hợp rất nhiều tính năng thú vị và cần thiết khác như: Tính năng last seen, telegram group, thêm sticker vào ảnh, kiểm soát được ảnh và video tải xuống; chia sẻ được vị trí trực tiếp hay chọn chế độ Auto-Night Mode để sử dụng vào ban đêm. 

Hướng dẫn cách đăng ký Telegram

  • Phiên bản telegram trên máy tính: https://web.telegram.org/z/

Cách đăng ký, tạo tài khoản telegram cũng khá đơn giản. Ứng dụng đã cập nhật các phiên bản iOS, Android và Windows. Tương tự như các ứng dụng khác, bạn chỉ cần lên App Store (nếu dùng iPhone) hoặc Google Play (nếu dùng điện thoại hệ điều hành Android) gõ tên ứng dụng rồi tải về. Sau đó làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram bạn đã tải về; rồi chọn quốc gia và nhập đúng số điện thoại. Sau đó nhấn next để tiếp tục. 

Bước 2: Mã code xác minh sẽ được gửi vào số điện thoại bạn đăng ký. Lúc này bạn nhập mã code rồi chọn Next. Như vậy là ứng dụng đã được cài đặt thành công rồi đó. 

Cách đăng ký Telegram
Cách đăng ký telegram

Bước 3: Tìm bạn bè kết nối liên hệ trên Telegram. Lúc này, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn truy cập danh bạ hay không. Nếu bạn đồng ý nhấn chọn Ok nhé; không đồng ý nhấn chọn từ chối nhé. 

Đăng ký và Kết nối bạn bè trên Telegram

Để xem những người đã được thêm vào thì bạn nhấn vào contact. Muốn thêm liên lạc bạn nhấn vào Invite Friends mời người dùng nhé. 

Bước 4: Kích hoạt tính năng cuộc trò chuyện riêng tư của Telegram.

Trò chuyện riêng tư của Telegram

Chat riêng tư là một tính năng nổi bật của ứng dụng này. Rất đơn giản, để sử dụng bạn chọn vào biểu tượng …. ở phía góc phải phía trên màn hình; chọn “New Secret Chat” rồi chọn bạn bè trong danh sách khởi động để chat riêng tư nhé. 

Chú ý: Trong trường hợp mà không nhận được mã code, bạn có thể thử một số cách khắc phục như sau:

  • Kiểm tra đúng số điện thoại và mã vùng đã chính xác chưa. 
  • Kiểm tra lại tín hiệu đường truyền, mạng có ổn định không
  • Tháo sim rồi lắp lại
  • Kiểm tra xem danh sách chặn bạn có chặn số tổng đài hay không
  • Khôi phục lại cài đặt gốc ứng dụng.

Lời kết

Telegram là gì? Qua bài viết, hy vọng đem đến những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện có tính bảo mật cao này. Đừng quên theo dõi Kinh Nghiệm Số trên https://t.me/s/kinhnghiemso nhé. 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -