HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Cung Xử Nữ (23/08 - 22/09) - Giải mã...

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09) – Giải mã tính cách, tình yêu 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Cung Xử Nữ biểu tượng cho nữ thần Astraea đức hạnh, những người thuộc chòm sao Xử Nữ sinh vào ngày 23/08 -22/09. Được sao Thủy chiếu mệnh, thuộc nguyên tố Đất các nhà chiêm tinh học đã giải mã rất nhiều điều bí ẩn thú vị về cung hoàng đạo này. Kinh Nghiệm Số sẽ cùng bạn giải mã cung Xử Nữ, truyền thuyết, tính cách, sự nghiệp, gia đình bạn bè và tình yêu.

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Thông tin chung người Cung Xử Nữ – Virgo

Cung Xử Nữ (tên la tinh là Virgo) hay còn được biết đến với các tên gọi khác là chòm sao Trinh Nữ hay Thất nữ. Đứng vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, những người mang danh nghĩa Xử Nữ sẽ sinh vào ngày 23/08 đến 22/09. Dưới đây là những thông tin tiểu sử lý lịch chung về người cung Xử Nữ. 

Cung Xử Nữ là gì

 • Tên tiếng Anh: Cung Virgo
 • Kí hiệu:♍
 • Ngày sinh cung Xử Nữ: 23/08 – 22/09
 • Cung hoàng đạo: Đứng vị trí thứ 6
 • Tính cách nổi bật: Không kiên định, hay thay đổi
 • Nguyên tố trong cung hoàng đạo: Đất
 • Sao chiếu mạng: sao Thủy 
 • Biểu tượng chòm sao: Trinh nữ, Thất Nữ
 • Ngày trong tuần: Thứ Tư
 • Màu sắc phù hợp cung hoàng đạo: Màu vàng nhạt, màu tía phớt
 • Hoa: Hoa lan dạ hương
 • Động vật: Chó, chim nhạn
 • Kim loại: Thuỷ ngân
 • Bộ phận cơ thể: Dạ dày
 • Con số may mắn: Số 2, 5 và số 7
 • Cung hợp làm bạn: Cung Song Tử, cung Nhân Mã
 • Đá may mắn: Ngọc bích, ngọc trai và kim cương…

Truyền thuyết chòm sao Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ là hiện thân của Astraea nữ thần đức hạnh, con gái Zeus chúa tể của các vị thần. Theo thần thoại Hy Lạp, câu chuyện về sự xuất hiện Xử Nữ xuất hiện nhiều hơn cả trong “thời đại vàng” khi mà các vị thần và con người (toàn đàn ông) cùng chung sống trên trái đất. Mọi việc dần thay đổi khi bắt đầu kỷ nguyên Olympia.

Chúa tể các vị thần là Zeus xem con người thuộc sinh vật hạ đẳng đối xử như thú vật. Prometheus là một người Titan đã chống lại thần Zeus bảo vệ loài người. Ông ăn cắp lửa thiêng trên đỉnh Olympia rồi dạy con người tự vệ sinh sống và mở ra con đường văn minh.

Chòm sao Xử Nữ

Vô cùng tức giận, thần Zeus đã xích Prometheus trên đỉnh của dãy Caucasus cho “quạ mổ diều tha” rồi phái người phụ nữ đầu tiên xuống trần là Pandor. Người Hy Lạp cổ cho rằng, chính người đàn bà này là nguồn gốc rắc rối và sự độc ác. Chiếc hộp Pandora chính là biểu tượng loài người bị hư hỏng do đàn bà. Sự thù hận, đố kỵ, ghen tuông, tham lam và rất nhiều tính xấu… có trong chiếc hộp này.

Sau khi loài người bị nhiễm tất cả những tính xấu này, còn lại số thần thánh lập tức được chuyển đến thiên đường. Vị thần cuối cùng ra đi là Astraea, nàng là con gái thần Zeus và Themis. Đồng thời là chị của thần khiêm tốn Pudicitia. Là nữ thần đức hạnh và công lý cho dù sống trên thiên đường nàng Astraea vẫn luôn hy vọng được trở lại trái đất. Chòm sao biểu tượng của Xử Nữ là Virgo biểu tượng cho sự thuần khiết, trong trắng và phì nhiêu.

Tính cách cung Xử Nữ và những điều đặc biệt

Trong vòng tròn 12 chòm sao, Xử Nữ được đánh giá là cung hoàng đạo khó nắm bắt nhất cả về suy nghĩ và tích cách.

Thuộc nguyên tố đất, Xử Nữ khá tiết kiệm, cầu toàn, tỉ mỉ và có tính kỷ luật rất cao. Từ đồ đạc, ăn uống, tiền bạc hay bất cứ thứ gì kể cả tình cảm họ cũng sẽ không để lãng phí. Tuy nhiên Xử Nữ không hề keo kiệt, họ sẵn sàng chi trả những điều xứng đáng. Họ luôn đặt ra tiêu chuẩn cao và liên tục ép buộc mình phải thực hiện bằng được thì thôi.

Tính cách cung Xử Nữ
Xử Nữ là cung hoàng đạo cầu toàn, cẩn thận và cực kỳ chu đáo

Nếu như anh chàng Xử Nữ khá ít nói, không khéo léo trong giao tiếp và khá sòng phẳng trong mọi vấn đề. Cô nàng Virgo cũng thuộc tuýp người thẳng thắn. Nàng sẵn sàng góp ý, đưa ra lời khuyên chân thành cho người thân, bạn bè và người yêu mình. Thậm chí tính cách thẳng thắn đó khiến cô dễ bị mất lòng với người khác.

Thuộc cung Đất, Trinh Nữ có chút điềm đạm trầm tính và thực tế. Tâm hồn hướng nội, Xử Nữ có cái nhìn sâu sắc hơn trong cuộc sống. Dù ôn hoàn, ít cáu gắt nhưng họ cũng “không phải dạng vừa đâu” khi giận dữ. Xử Nữ là cung hoàng đạo khá đa cảm rất dễ bị xúc động.

Những người thuộc sao Xử Nữ quy tắc, cực kỳ tuân thủ kỷ luật và yêu thích sự cố gắng. Thừa hưởng trí tuệ sắc sảo, lý trí từ sao Thủy họ luôn nhanh nhẹn khi nhìn nhận đánh giá vấn đề. Kết hợp quyết tâm cao độ Xử Nữ dễ thực hiện tốt nhất công việc đã đặt ra. Những rào cản khó khăn trong cuộc sống nhanh chóng bị Vigor xử lý vạch ra hướng đi mới.

Cầu toàn nhất trong 12 chòm sao, Vigor đầy tham vọng, chan chứa lo âu và sợ hãi trước thất bại. Cho dù một sai lầm nhỏ cũng khiến họ lo lắng, dễ bị hoảng loạn thậm chí thất vọng về bản thân. Đây cũng chính là một điểm yếu của Xử Nữ khiến tâm trí mệt mỏi khi phải suy nghĩ, phân tích quá nhiều trong vòng tròn luẩn quẩn.

Con đường sự nghiệp cung Xử Nữ

Nổi tiếng bởi tính cầu toàn vậy nên trong sự nghiệp cũng được thể hiện điều đó. Một Xử Nữ “chính hiệu” sẽ chẳng bao giờ ngừng học hỏi không ngừng tiến lên đạt được thành công trong sự nghiệp.

Trước khi bắt tay vào bất kỳ vấn đề nào, Xử Nữ sẽ lên một kế hoạch chi tiết, bài bản và năng xuất. Sở thích nghiên cứu, tìm tòi những thứ mới lạ giúp họ bị thu hút hơn bởi công việc yêu cầu phân tích có độ chính xác cao.

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Cùng sự tỉ mỉ, nhanh nhẹn dường như Xử Nữ có thể đảm nhận tốt mọi công việc theo sở thích chính mình. Nếu như cô nàng Xử Nữ thích hợp công việc thẩm mĩ, kế toán, giáo viên… Thì kỹ sư, xây dựng hay công nghệ thông tin… sẽ là lựa chọn không tồi với chàng trai Xử Nữ.

Sự tận tụy, chăm chỉ Xử Nữ rất dễ ghi điểm với cấp trên. Trong nhóm làm việc, Xử Nữ hứa hẹn là một ngôi sao nổi bật với khả năng làm chủ tình huống và phân tích của mình. Và một người sếp Xử Nữ sẽ không làm bạn thất vọng với chuẩn mực của tinh thần và năng suất làm việc tuyệt vời.

Tình yêu cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ nam khi yêu

Nam cung Xử Nữ khi yêu ấm áp, chung thủy và rất đáng tin cậy. Họ được xem là mẫu người chồng lý tưởng cho các cô gái. Cũng chính là tuýp người cực kỳ đào hoa. Dù vậy, rất khó để Xử Nữ nam rung động. Nhưng khi đã yêu họ cực kỳ chung thủy, toàn tâm toàn ý yêu thương người đó. 

Không mạnh mẽ như cung Sư Tử hay cung Bạch Dương, nam Xử Nữ khi yêu sẽ thể hiện theo cách riêng chân thành và nhẹ nhàng. Với họ tình yêu là sự trải nghiệm hai người cùng nhau vượt qua thử thách và khó khăn. 

Là mẫu người lý trí nhưng Xử Nữ rất dễ ghen tuông. Họ sẽ không chấp nhận cô gái nói chuyện, cười đùa vui vẻ với anh chàng khá. Tính cố chấp, chiếm hữu và có phần bi lụy khiến chàng khó giữ được bình tĩnh. 

Cung Xử Nữ nữ khi yêu

Vốn có suy nghĩ thực tế, Xử Nữ là tuýp người yêu bằng lý trí hơn con tim. Với họ tình yêu “một túp lều tranh 2 trái tim vàng” sẽ không có trên thế giới. Tình yêu với nàng Xử Nữ là mộng mơ nhưng phải thực tế. Bước vào mối quan hệ tình yêu, Xử Nữ nữ nghĩ nhiều hơn về nhu cầu cơ bản cơm áo gạo tiền thay vì những món quà đắt tiền hay các buổi hò hẹn sang trọng. 

Cung Xử Nữ nữ

Nữ Xử Nữ xinh đẹp, thông minh cũng rất kỹ tính trong việc chọn bạn đời. Thuộc nhóm Đất, cô nàng cứng nhắc, khô khan và luôn có quy tắc trong mọi chuyện. Tôn chỉ tình yêu Virgo khi yêu hoàn toàn thuận theo tự nhiên không ép buộc. 

Một Nữ nữ “chính hiệu” sẽ cuồng yêu khi rơi vào lưới tình. Chu đáo, quan tâm, chăm sóc tất cả cho người họ yêu. Nhưng rất khó để Xử Nữ yêu bởi tính cách khép kín cô nàng rất khó để bắt chuyện. Tìm được người thấu hiểu, kiên nhẫn Xử Nữ sẽ là hậu phương cực kỳ chung thủy. 

Gia đình, bạn bè cung Xử Nữ

Có thể bạn chưa biết ở trong gia đình, Xử Nữ thường quan tâm chu toàn nhất tới tất cả mọi người. Thay vì thể hiện hào nhoáng, Xử Nữ âm thầm hành động cho những người thân của họ. Hiếm khi Xử Nữ cãi lời cha mẹ vì tấm lòng hiếu thảo và luôn coi đó là hình mẫu trong tương lai. 

Xử Nữ là cung hoàng đạo dễ xúc động, thông cảm và cũng dễ thay đổi. Họ giàu tình yêu thương sẵn sàng giúp đỡ người khác bằng mọi khả năng. Vậy nên họ rất thích tham gia các chương trình thiện nguyện. Tuy nhiên, Trinh Nữ không dễ ngốc nghếch để nhận ra ai đó đang lợi dụng lòng tốt của họ. 

Vì kỹ tính nên rất khó để Xử Nữ kết bạn. Nhưng khi trở nên gắn bó thân thiết họ sẵn sàng chia sẻ mọi niềm vui và cả bí mật trong cuộc sống. 

Xử Nữ hợp với cung nào trong tình yêu

Trong tình yêu hay công việc, Xử Nữ cũng rất khiêm tốn mà không bao giờ hư vinh. Khi được tán dương hết mực, Xử Nữ nam hay nữ cũng không thể hiện thái độ đắc chí ra bên ngoài. Thay vào đó họ tiếp thu mọi thứ thật từ tốn, dè dặt và không thiếu một chút nghi ngờ. 

Cung Xử Nữ hợp với cung nào

 • Xử Nữ nam với Kim Ngưu nữ (20/04-20/05): Cặp đôi này được biết đến như mối duyên tiền định. Họ sinh ra là để dành cho nhau bởi sự ăn ý đến hoàn hảo từ tính cách, suy nghĩ và quan điểm của nhau.
 • Nam Xử Nữ với nữ Cự Giải (22/06-22/07): Nổi tiếng là cặp đôi có tần số chia tay nhiều như cơm bữa. Nhưng đó chính là điều khiến họ hiểu, trân trọng nhau hơn.
 • Nữ Xử Nữ với nam Bọ Cạp (23/10-21/11): Mối duyên cô nàng Xử Nữ cầu toàn, kỹ tính và có phần khắt khe trong những quy tắc sẽ rất hợp một anh chàng Bọ Cạp suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng. Những điểm tương đồng đó sẽ giúp họ trở nên ăn ý động lực cùng nhau tiến bộ.
 • Nữ Xử Nữ với nam Sư Tử (23/07-22/08): Cặp đôi nhanh chóng thấu hiểu tâm lý đối phương bởi sự hòa hợp lớn trong tình cách, nhận thức và hành động. Họ biết cách kiềm chế, hy sinh duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Sự xuất hiện đối phương giúp cặp đôi ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong mối quan hệ bạn bè, công việc Xử Nữ là hợp các cung Kim Ngưu, Ma Kết và không hợp lắm với cung Thiên Bình, cung Song Ngư.

Lời kết

Sự hiện diện của cung Xử Nữ giúp sắc màu trong 12 cung hoàng đạo thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Thật khó có thể bỏ qua một Xử Nữ được sao Thủy chiếu mệnh với rất nhiều điều đặc biệt. Hy vọng rằng, phần nào của bài viết giúp bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo Xử Nữ.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -