HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Cung Ma Kết (22/12 - 19/01) – Giải mã...

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) – Giải mã tính cách, tình yêu 2023

5/5 - (4 bình chọn)

Sinh ra từ Đất được sao Thổ chiếu mệnh nên cung Ma Kết luôn mang những đặc điểm đặc trưng khác biệt với bất kỳ các cung hoàng đạo nào. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu truyền thuyết, thần hộ mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình yêu cung Ma Kết. Những con người sinh từ ngày 22/12 đến 19/01.

Xem thêm: Tra cứu tên 12 Cung Hoàng Đạo của bạn

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết tên tiếng Anh là cung Capricorn. Những người thuộc chòm sao Capricorn này sẽ sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/01. Dưới đây là những thông tin tổng quan nhất về cung hoàng đạo Ma Kết:

Cung Ma Kết là gì
Con dê biển là biểu tượng chòm sao Ma Kết
 • Cung hoàng đạo: Đứng vị trí thứ 10/12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: 22/12 đến 19/01
 • Thần bảo hộ: Nữ thần Hestia
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ (sao Thần Nông)
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Kí hiệu: ♑
 • Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết – Màu tối, màu đen, xanh biển, xanh navy, vàng… 
 • Con số may mắn của cung hoàng đạo: Số 6, số 8 và số 9
 • Bộ phận cơ thể: Da, xương và đầu gối

Truyền thuyết cung Ma Kết

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hestia là nữ thần bảo hộ cho Ma Kết. Bà là nữ thần đại diện cho đạo đức, sự tôn trọng và tốt bụng.

Có rất nhiều nguồn gốc về nguồn gốc của Ma Kết. Tương truyền ở xứ Babylon, biểu tượng của Tiểu Kết là Ea. Một người đàn ông có mình người đuôi cá, phía trên đầu có cặp sừng vừa dài vừa nhọn như sừng dê. Vậy nên cuộc sống người đàn ông kỳ lạ ấy cũng “chia đôi cơn mơ” khi ban ngày sống ở đại dương. Màn đêm đến sẽ lên bờ bảo vệ đất liền và con người.

Truyền thuyết cung Ma Kết

Cũng có câu chuyện khác, xứ Hy Lạp xưa Ma Kết là hình ảnh đại diện cho Pan. Pan là con trai thần Hermes và nữ thần rừng rậm Nymph. Sự ra đời của Pan đã khiến nữ thần khiếp sợ bởi đứa còn bị dị dạng. Lúc ấy, vì quá thương con nên thần Hermes đã quyết định đưa con lên đỉnh núi Olympus ở cùng những vị thần khác.

Từ đó, anh chàng trở thành vị thần của mục đồng và gia súc, của rượu nho. Đồng thời gánh vác trách nhiệm của cha. Tuy nhiên, chỉ vì một lần quá hiếu kỳ Pan đã xuống trần gian. Không ngoại lệ, hình dáng kỳ lạ ấy của chàng đã khiến dân làng khiếp sợ.

Nửa người nửa yêu, không có nơi để trở về. Bạn nhận rõ sự cô độc trong mình. Có lẽ, một mình sẽ tốt hơn cho Pan và cho tất cả mọi người. Anh quyết định sống trên núi cùng những bóng cây.

Ngày qua ngày, anh chơi đùa cùng các tinh tinh, tiểu tiên trong rừng. Chẳng may, trong một lần đang vui đùa quái vật Typhon xuất hiện. Lúc ấy, chỉ những con người cô đơn, nhỏ bé nương tựa cùng nhau. Trước sự nguy hiểm của quái vật, Pan đã chiến đấu dũng cảm không để những người bạn của mình bị giết hại.

Thế nhưng, một tiểu thần bé nhỏ sao dễ dàng đấu được đại quái thú Typhon. Pan bị đuối sức chuẩn bị tiếp đòn kết liễu của đại quái thì xuất hiện thần Zeus tấn công con đại thú.

Thật may mắn, Pan và các tinh tinh trong rừng được cứu sống. Trước sự dũng cảm của Pan, thần Zeus đã đặt hình ảnh Pan trên bầu trời thành chòm sao Ma Kết, biểu tượng những trái tim can đảm bất chấp khiếm khuyết bản thân.

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết sở hữu những nét tính cách đặc biệt không nhầm lẫn với bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. 

Tính cách cung Ma Kết

 • Thuộc nguyên tố Đất, được sao Thổ chiếu mệnh nên Ma Kết thể hiện rất rõ tích cách đặc trưng của nhóm nguyên tố này. Những chú dê biển thuộc tuýp người hướng nội, truyền thống và nguyên tắc. Họ không ngại khó khăn, tìm mọi cách vượt qua các thử thách trong công việc, cuộc sống. Một “cái đầu lạnh” là điều Kết tự tin đưa ra các định hướng, quyết định chính xác trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 • Dù mệt mỏi, khó khăn họ luôn kiên trì và không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Bởi vậy những người thuộc cung Ma Kết có chỉ số tín nhiệm cao. Vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói và khá nhút nhát. Họ là đại diện điển hình cho một tuýp người nội tâm, ngại giao tiếp người lạ.
 • Thay vì những buổi giao lưu, tụ tập chuyện trò Tiểu Kết xoay quanh vật chất và danh lợi. Họ luôn đặt ra những định hướng cao hơn, không hài lòng vị trí hiện tại. Họ biết bản thân mình là ai, cần gì, phải làm gì để khẳng định mình.
 • Thuộc nguyên tố Đất, không ngoại lệ Kết cảm thấy an toàn khi có một “chỗ ngồi”vững chắc, tài khoản dư giải… Vậy nên, phần lớn Ma Kết đều rất chăm chỉ nỗ lực học hành.
 • Không được sinh ra với thiên phú dẫn đầu như cung Bạch Dương. Nhưng những con dê biển này xứng đáng ở vị trí thủ lĩnh. Không xuất phát từ “ngai vương” như những người khác Kết tự tin từng bước xây dựng “Đế chế”vững mạnh từng ngày.

Bên cạnh đó, bảo thủ và cứng nhắc cũng là những yếu điểm của Ma Kết. Khi không cần thiết, Kết sẽ không tiếp thu cái mới. Họ luôn bảo vệ chắc chắn những suy nghĩ bên trong họ, bài xích những “cái bên ngoài”.

Tính cách người cung Ma Kết

Tinh thần trách nhiệm, tích cách hướng đến sự minh bạch tích cách người cung Ma Kết  bị cho là bảo thủ. Họ nhìn nhận về cuộc sống theo quan điểm, góc nhìn riêng của họ. Họ không muốn nghe theo ý ai và làm theo sự sắp đặt người khác.

Vì sống khá nguyên tắc, đôi khi khiến Ma Kết trở thành con người khô khan, cứng nhắc và thiếu linh hoạt. Thậm chí điều này khiến khá nhiều cảm thấy mệt mỏi khi muốn đưa ra lời khuyên, giúp họ giải quyết vấn đề.

Sự nghiệp cung Ma Kết

Bản tính kiên định, dứt khoát và có định hướng rõ ràng giúp Ma Kết sớm có một sự nghiệp vững chắc. Ma Kết luôn đặt ra yêu cầu, áp lực cao hơn cho bản thân. Kết không cho phép mình dừng bước, nản chí khi mọi thứ vẫn còn dở dang.

Sự nghiệp cung Ma Kết

Nhắc đến Ma Kết, họ là những người lãnh đạo, tổ chức tuyệt vời trong các lĩnh vực về kinh doanh, tài chính, bất động sản, thương mại…

Thuộc tuýp người nguyên tắc, có tham vọng và trách nhiệm Ma Kết luôn thực hiện theo kỷ luật. Các lĩnh vực về luật sư, pháp luật… giúp họ đạt được đỉnh cao trong thành công. Nghị lực, ý chí bền bỉ và sự quyết tâm cao độ giúp Kết sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn bước đến đỉnh vinh quang.

Được ban cho tính cách trách nhiệm, lập trường vững vàng, khả năng tổ chức và quản lý tốt Ma Kết hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt các công việc về marketing, kinh doanh, quản lý, nhân sự… Những công việc liên quan.

Những cô gái Ma Kết khả năng chịu áp lực công việc cao thích hợp với các dự án lớn, công việc cần nhiều thời gian, tỉ mỉ như nhà khoa học, nghiên cứu sinh, marketing.

Còn nam Ma Kết, họ thích hơn các công việc có địa vị và quyền lực trong xã hội. Những công việc về luật sư, chính trị gia cũng là một gợi ý không tồi cho họ.

Về phương diện là một đồng nghiệp, Ma Kết ít nói, kín đáo và có tính kỷ luật cao. Điều này giúp họ luôn được đồng nghiệp yêu quý. Tuy nhiên, họ vẫn muốn Tiểu Kết có thể tươi cười, cởi mở và bớt nghiêm túc hơn.

Trong vai trò là một thủ lĩnh, Ma Kết là một vị sếp công tư thưởng phạt phân minh. Khả năng quản lý tốt, tầm nhìn xa trông rộng giúp họ sớm đưa công ty phát triển vững mạnh. Tuy nhiên vẻ nghiêm túc, lạnh lùng bề ngoài của họ khiến nhân viên có chút lo sợ…

Câu chuyện tình yêu cung Ma Kết

Sự đặc biệt của Ma Kết không chỉ trong tính cách, quan điểm trong cuộc sống. Những anh chàng cô nàng Ma Kết khi bước vào mối quan hệ tình cảm cũng có rất nhiều điều thú vị.

Tình yêu cung Ma Kết 

Cung Ma Kết nam khi yêu

Khác hoàn toàn một anh chàng Ma Kết trầm tính, có chí tiến thủ. Trong tình yêu chàng trai này có sự thay đổi lớn từ suy nghĩ tới hành động. Không còn là một nam Ma Kết lạnh lùng, nghiêm túc anh chàng cực kỳ ấm áp và dịu dàng.

Khi ở bên cô gái mình yêu, Ma Kết chu đáo luôn đối xử chân thành. Anh chàng luôn thể hiện, đem đến những điều tốt đẹp nhất cho người ấy.

Vốn nổi bật với tính cách quyết tâm, có bản lĩnh khi vướng vào lưới tình nam Ma Kết sẵn sàng chủ động để “hạ gục” đối phương. Đặc biệt, những cô nàng càng khó chinh phục anh chàng càng hào hứng. Một phần vì tính cách đôi chút tự cao, tin tưởng bản thân. Từ cuộc sống, công việc, tình cảm nam Ma Kết không chấp nhận bất kỳ sự thất bại nào.

Thuộc tuýp người truyền thống, có phần trầm lắng Ma Kết có xu hướng thích cô gái hiền lành và dịu dàng. Quan điểm của Kết trong tình yêu là tôn trọng mong muốn đối phương.

Khi đã xác định tình cảm với ai đó, chàng trai tuyệt đối toàn tâm toàn ý. Nam Ma Kết tự tin vào bản thân và những gì mình lựa chọn. Đối xử chân thành với người mình yêu, sẵn sàng chiều theo ý đối phương. Dù vậy, Ma Kết là người lo xa và khá thực dụng, chàng cố gắng gom dư giả tài chính trước khi bước vào cuộc hôn nhân chính thức.

Cung Ma Kết nữ khi yêu

Khi yêu ai đó, cô nàng Ma Kết sẵn sàng bày tỏ tình yêu ngay giữa nơi công cộng. Nữ Ma Kết biết chăm sóc, quan tâm cho đối phương. Sự quan tâm không dừng lại là những tin nhắn, những lời nói ngọt ngào. Họ sẽ chú ý nhiều hơn đến chuyện học hành, công việc, sự nghiệp để tìm cách giúp đỡ.

Những cô nàng Ma Kết cũng thiên nhiều hơn về phần truyền thống. Họ hướng đến mối quan hệ nghiêm túc, đúng đắn và chung thủy với bạn tình. Trong mối quan hệ tình yêu, Ma Kết gắn kết trọn vẹn cả tình và nghĩa.

Cho dù là trong tiền bạc, hay tình cảm nữ Ma Kết cũng rất tự chủ và độc lập. Họ cần sự an toàn về cả tinh thần và vật chất. Trong thời gian chờ đợi người ấy, họ sẽ nỗ lực hết mình để có sự nghiệp thành công, hạnh phúc viên mãn. Bởi lẽ, điều cô nàng mong muốn ở nửa ấy cũng phải có ý chí, sự cầu tiến và năng lực đảm bảo tương lai vững chắc.

Gia đình, bạn bè cung Ma Kết

Ma Kết với gia đình

Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất. Không ngoại lệ, Ma Kết luôn dành thời gian chăm sóc, quan tâm cho tất cả những người thân yêu. Họ thường tổ chức các buổi tiệc ăn uống, vui chơi gắn kết các thành viên. Tuy vẻ ngoài lạnh lùng nghiêm túc, nhưng ẩn sâu bên trong Kết rất giàu tình cảm và ấm áp.

Gia đình cung Ma Kết

Không chỉ nỗ lực cho bản thân, Kết luôn có hy vọng là chỗ dựa vững chắc cho người thân sống thoải mái và tiện nghi hơn.

Đại diện cho nhóm người truyền thống, Kết coi trọng nề nếp và gia giáo. Họ luôn giữ gìn ngôi nhà sạch sẽ, quy củ và sạch sẽ.

Ma Kết với bạn bè

Vốn là người ít nói, hướng nội và không thích giao tiếp với người lạ. Việc kết bạn cũng được nhà kết rất cẩn thận. Tuy ít bạn bè nhưng đó đều là những người bạn “chất lượng” đáng tin cậy.

Cung Ma Kết với bạn bè

Với bạn bè, Kết cũng thường xuyên tụ tập chia sẻ trò chuyện về những điều bổ ích, buồn phiền trong tình cảm, công việc và cuộc sống.

Tuy không thường xuyên giữ liên lạc với bạn bè, nhưng mối quan hệ Ma Kết và bạn bè không bị ảnh hưởng. Họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn mình gặp khó khăn mà chẳng gây phiền hà. Rất dễ để nhận được những lời khuyên, góp ý cực kỳ bổ ích và chân thành từ Ma Kết.

Ma Kết hợp cung nào?

Được gọi là cung lạnh lùng, nghiêm túc nhất trong 12 chòm sao. Sự hòa hợp cung hoàng đạo Ma Kết trong sự nghiệp, tình yêu đã được các nhà chiêm tinh học suy luận và đúc kết như sau:

Cung Ma Kết hợp cung nào

 • Ma Kết nam với cung Bạch Dương nữ: Cô nàng Bạch Dương xinh đẹp, hiền lành và cũng có khá nhiều điểm tương đồng chàng trai Ma Kết. Họ đều thuộc tuýp người tình cảm, chu đáo và quan tâm tới cảm xúc đối phương. Yêu Bạch Dương giúp Ma Kết trở nên mạnh mẽ và chín chắn hơn.
 • Ma Kết nam với cung Kim Ngưu nữ: Chu đáo, cẩn thận là tính cách nổi bật cô nàng Kim Ngưu. Chàng trai Ma Kết có ý chí, ấm áp, chu đáo ắt hẳn là một mẫu người lý tưởng cô nàng.  Quan niệm sống, tính cách tương đồng giúp cặp đôi hiểu nhau hơn.
 • Ma Kết nữ với cung Bảo Bình nam: Bản tính hiền lành, chu đáo của Bảo Bình sẽ giúp cô nàng Ma Kết quyết đoán, bảo thủ bớt đi sự lo lắng. Chàng trai Bảo Bình tình cảm, tâm lý hướng đến cuộc sống bình yên. Điều này khá giống suy nghĩ cô nàng Ma Kết bình dị.
 • Ma Kết nữ với cung Xử Nữ Nam: Không được đánh giá là quá lãng mạn, mối quan hệ cặp đôi này toát lên sức hút kỳ lạ khó tả. Anh chàng Xử Nữ thận trọng quan tâm nhiều hơn đến cô gái. Cả hai đều thuộc tuýp người có yêu cầu cao trong việc họ. Nếu thực sự trở thành cộng sự của nhau nhất định giúp họ đạt được thành tựu đáng nói.

Lời Kết

Thật khó có thể nhắc hết về cung hoàng đạo Ma Kết. Hy vọng rằng, những thông tin qua bài viết phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về Ma Kết. Về nguồn gốc, tính cách, sự nghiệp, tình yêu để từ đó tự chiêm nghiệm thêm về chính mình hay những người xung quanh. Đừng quên chia sẻ những điều thú vị bạn cảm nhận về các người cung Ma Kết này nhé. 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -