HomeBảo mậtGiao thức WPA2 bị hack dẫn tới Wifi dễ...

Giao thức WPA2 bị hack dẫn tới Wifi dễ dàng bị tấn công

5/5 - (1 bình chọn)

Vụ việc giao thức WPA2 bị hack vừa được các thành viên Krackattacks phát hiện đang gây hoang mang cho toàn cầu vì hàng loạt thiết bị Wifi dễ bị tấn công.

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra một lỗ hổng cực kì nghiêm trọng: giao thức WPA2 bị hack, giao thức này là thứ bảo vệ mọi mạng lưới Wi-Fi tránh bị kẻ gian xâm nhập. Tuy nhiên kẻ xấu nào đó đang có thể lợi dụng khe hở để đánh cắp bất kì thông tin nào được truyền qua lại giữa thiết bị (điện thoại, máy tính, …) và điểm truy cập Wi-Fi ở mọi nơi nếu chúng tiếp cận được.

Hầu hết giao thức WPA2 này được cho là an toàn nên được sử dụng bởi các thiết bị Wifi và lắp đặt rộng rãi từ gia đình cho tới các doanh nghiệp.

giao-thuc-wpa2-bi-hack-dan-toi-wifi-de-dang-bi-tan-congBọn tội phạm thực hiện tấn công cài đặt lại mã khóa – Key Reinstallation Attack (KRACK), lỗ hổng này sẽ giúp hacker có thể chặn và đánh cắp thông tin trong quá trình truyền dữ liệu giữa các thiết bị và những điểm kết nối mạng không dây, và chúng có thể đọc được bất kì thông tin nào được cho là đã được mã hóa một cách an toàn.

Các chuyên viên của Krackattacks cho biết: “Nếu như thiết bị của bạn hỗ trợ Wi-Fi, khả năng cao nó đã bị lây nhiễm” vì hiện nay hầu hết các thiết bị đều phải kết nối đến các thiết bị Wi-Fi để có thể truy cập Intetnet. Và theo Kinh Nghiệm Số là hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành (hay có phần cứng của) Android, Linux, Apple, Windows, OpenBSD, MediaTek, Linksys đều có khả năng bị tấn công.

Hiện tại các chuyên gia đang tìm hướng giải quyết và có đưa ra lời khuya cho mọi người là hãy cập nhật cho các thiết bị của bạn lên hệ điều hành mới nhất từ nhà phát hành nhằm hạn chế và nâng cao bảo mật hơn từ thiết bị của bạn.

Bài viết liên quan:

- Advertisement -