HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft mới nhanh...

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft mới nhanh chóng nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Tài khoản Microsoft là chìa khóa để “mở cửa” mọi ứng dụng từ Microsoft chỉ bằng một lần đăng nhập. Làm thế nào để tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất? Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký, lập tài khoản Microsoft và giải quyết các vấn đề liên quan đến nó.

Vì sao cần đăng ký tài khoản Microsoft?

Tài khoản Microsoft có tên tiếng Anh: Microsoft Account hay MCSA (trước đó có tên là Microsoft Passport, NET Passport, Microsoft Passport Network, và Windows Live ID) là một dịch vụ web đăng nhập đơn được phát triển và cung cấp bởi Microsoft.

Hiểu đơn giản, tài khoản Microsoft  dạng 1 số điện thoại/ email cùng mật khẩu – 1 tài khoản cho mọi ứng dụng, dịch vụ từ Microsoft. Nếu như bạn đã và đang dùng một trong các ứng dụng từ Microsoft là bạn đã có một tài khoản Microsoft rồi đó. Các dịch vụ, ứng dụng của Microsoft gồm:

  • Word, Excel, PowerPoint
  • Outlook
  • OneNote, OneDrive, Team
  • Skype, Skype for Business
  • Whiteboard, Workplace Analytics….

Cách tạo tài khoản Microsoft như thế nào?

Việc sở hữu một tài khoản Microsoft cho phép người dùng có  quyền truy cập tất cả sản phẩm và dịch vụ của Microsoft với một lần đăng nhập. Điều này gần tương tự với việc bạn tạo tài khoản Gmail và sử dụng các dịch vụ của Google vậy. Dưới đây là những bước giúp bạn có thể đăng ký tài khoản này một cách nhanh nhất.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://signup.live.com/

Bước 2: Nhập tên mail, mật khẩu sau đó nhấn Next.

Bước 3: Điền tên tài khoản Microsoft rồi chọn Next để tiếp tục.

Tạo tài khoản Microsoft

Bước 4: Nhập thành phố, ngày tháng năm sinh sau đó chọn Next

Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft

Bước 5: Mở email đã đăng ký để lấy mã xác nhận.

Bước 6: Nhập mã xác nhận vào form đăng ký chọn Next.

Cách tạo tài khoản Microsoft miễn phí

Bước 7: Nhập mã chứng minh không phải là robot chọn Next.

Cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 8: Hoàn tất đăng ký tài khoản Microsoft.

Chú ý: Có rất nhiều cách lập tài khoản Microsoft. Thay vì dùng Email bạn có thể dùng chính số điện thoại để lập tài khoản này hoàn toàn miễn phí. Hoặc cách tạo tài khoản Microsoft thông qua email @outlook.com; @outlook.com.vn. Dịch vụ mail @outlook.com thay thế cho @hotmail.com trước kia.

Các cách thực hiện hoàn toàn tương tự. Nếu có vấn đề gì trong quá trình đăng ký, tạo tài khoản. Bạn có thể để lại bình luận tại đây để mọi người giúp bạn giải đáp nhé.

Trong trường hợp khi bạn bị quên tài khoản, quên thông tin đăng nhập để khôi phục tài khoản, các bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ https://account.microsoft.com/
  • Bước 2: Nhấn chọn Quên mật khẩu sau đó cài đặt lại Mật khẩu.

Cách đăng ký tài khoản Microsoft

Bạn nên đặt mặt khẩu mạnh gồm các chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt. Bạn yên tâm khi đặt xong mặt khẩu bạn sẽ được nhắc nhở rằng mật khẩu bạn nhập đã đủ mạnh hay chưa nhé.

Cách bảo vệ tài khoản Microsoft an toàn và bảo mật

Tài khoản Microsoft rất quan trọng đối với người dùng vì chúng được sử dụng chung cho rất nhiều dịch vụ, sản phẩm từ Microsoft. Trong trường hợp lộ thông tin & dữ liệu khi bạn lộ thông tin đăng nhập họ hoàn toàn có thể truy cập – chỉnh sửa/ xóa – lấy cắp cho mục đích không tốt với tất cả dữ liệu từ hình ảnh, video, tài liệu… Tất cả dữ liệu mà bạn lưu trữ trên đám mây OneDrive.

Dưới đây là những mẹo thủ thuật mà Kinh nghiệm số đã tổng hợp lại giúp biết cách bảo vệ tài khoản này của mình một cách an toàn nhất.

Trong tình huống bạn cảm thấy tài khoản của mình gặp sự cố về mật khẩu hãy thử các trường hợp sau để có thể đổi lại mật khẩu an toàn:

  • Tôi quên mật khẩu của mình.
  • Tôi cần thay đổi mật khẩu của mình.
  • Khắc phục sự số về mã bảo mật email hoặc điện thoại.

Với tài khoản Microsoft sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tải Windows, dùng hòm thư Live Mail, chương trình chat Skype, tải các ứng dụng trong Windows Store dễ dàng. Mong rằng bài viết về cách tạo tài khoản Microsoft mới sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -