HomeThủ ThuậtCách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 hiệu...

Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 hiệu quả chỉ qua 6 bước

5/5 - (5 bình chọn)

Sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 nhanh chóng, giúp bạn kết nối lại Wifi ngay. Nếu bạn đã thử qua các bước kiểm tra modem hay là chạy Network Troubleshooter mà vẫn không được; thì các bước sau đây của Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn thực hiện cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 chỉ trong nháy mắt mà thôi.

➡️ Theo dõi thêm: Cách phát Wifi từ Laptop Win 11

Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 [Đã Test OK 100%]

Trên hệ điều hành Windows 11 khá mới mẻ này sẽ có đôi lúc bạn gặp lỗi mất kết nối Wifi. Nguyên nhân đến từ đâu? Nó đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó cũng đến từ việc do bạn có thể sửa đổi các cài đặt mạng Wifi nên đây là lỗi rất hay gặp.

Những thay đổi trong cài đặt có thể xảy ra tình trạng lỗi Wiif; không hiển thị biểu tượng Wifi trên Windows 11. Bạn chỉ có thể thực hiện phương án Reset Netword Settings để khắc phục lỗi mất Wiif trên Windows 11 mà thôi.

Trong bài thủ thuật máy tính sau đây sẽ là chi tiết cách sửa lỗi mất Wifi trên Win 11 này cho bạn đọc dễ hình dung và thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Windows Settings.

Bước 2: Trong bảng danh sách hãy chọn mục “Network & Internet” ở phía bên trái.

Bước 3: Bạn hãy kéo chuột xuống dưới và nhấp vào phần “Advanced Network Settings”.

Sửa lỗi bị mất Wifi trên Windows 11

Bước 4: Khi vào phần Advanced Network Settings, bạn hãy bấm chọn vào “Network Reset”.

Khắc phục lỗi không hiển thị Wifi trên Windows 11

Bước 5: Tại đây hãy nhấp vào nút “Reset Now”.

Cách sửa lỗi mất Wifi trên Win 11

Bước 6: Có bảng thông báo “Are you sure you want to reset your network settings?” hiện lên và bạn chọn nút “Yes”. Lúc này quá trình sẽ thực hiện và bắt đầu khởi động lại sau 5 phút.

Cách sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11

Quá trình khởi động máy tính lại để thực hiện quá trình Reset mạng; đảm bảo rằng các thay đổi mà bạn đã làm ở trên sẽ được thực hiện thành công. Đây cũng là bước cuối cùng để thực hiện việc sửa lỗi bị mất Wifi trên Windows 11.

➡️ Lưu ý: Để đảm bảo việc sửa lỗi mạng không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Hãy lưu lại những công việc mà bạn đang xử lý và khởi động lại máy tính, PC để hoàn tất quá trình reset cài đặt lại mạng trên Windows 11.

Lời kết

Chỉ cần chờ đợi vài phút thì hệ điều hành Windows 11 trên máy tính sẽ được khởi động lại. Tất cả các chức năng kết nối mạng Wifi hay mạng Internet của bạn sẽ được đưa về lại cài đặt gốc ban đầu. Đây là những bước cơ bản nhưng chuẩn nhất để sửa lỗi mất Wifi trên Windows 11 và giúp bạn kết nối lại Wifi như bình thường rồi đấy.

Nếu bài viết hữu ích, hãy cùng Kinh Nghiệm Số khám phá thêm các bài viết thủ thuật khác nhé!

➡️ Xem thêm: Cách sửa lỗi Wifi trên máy tính

- Advertisement -