HomeỨng dụng - Phần mềmPhần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất 2024

Phần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất 2024

5/5 - (2 bình chọn)

Phần mềm làm video giúp bạn có những bức ảnh và đoạn video có hiệu ứng độc đáo để chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm làm video chuyên nghiệp thỏa sức sáng tạo nên những video phục vụ công việc, quảng cáo… Thì những ứng dụng làm video mà Kinh Nghiệm Số giới thiệu sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều!

TOP 6 Phần mềm làm video chuyên nghiệp và đẹp nhất

Top các phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa video mà Kinh Nghiệm Số giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn tạo được những bộ phim, video từ mức cơ bản, nhập môn đến chuyên nghiệp nâng cao. Đây đều là các phần mềm nổi tiếng, được nhiều người sử dụng và nếu khó khăn trong quá trình sử dụng các bạn có thể để lại câu hỏi để được giải đáp nhé.

Phần mềm làm video Proshow Producer

Thiết kế giao diện gọn gàng, trực quan và dễ sử dụng là những ưu điểm đầu tiên người dùng đánh giá về ứng dụng làm video Proshow Producer

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Proshow Producer

Xuất ra các video từ hình ảnh chính là tính năng nổi bật nhất của Proshow Producer kết hợp kho hiệu ứng đa dạng, nhạc đệm phong phú, chèn âm thanh vào video, tạo hiệu ứng chuyển cảnh, chèn logo,… giúp bạn tạo nên những video đặc sắc mang phong cách của mình nhất chia sẻ cho bạn bè. 

Nhờ tính năng đơn giản, kho hiệu ứng chuyển ảnh phong phú Proshow Producer được rất nhiều studio khi làm video, phóng sự cưới. Ngoài ra, cách sử dụng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thao tác để tạo video kỉ niệm chia sẻ cho mọi người. 

Phần mềm dựng video CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là ứng dụng làm video trên PC đã tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua:

Phần mềm dựng video CyberLink PowerDirector

 • Tạo slideshow ảnh chuyên nghiệp: Từ những bức ảnh vào phần mềm để tạo nên những video ý nghĩa với rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, âm thanh sống động.
 • Cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp cho phép bạn tạo nên vô vàn video độc đáo. 
 • Hỗ trợ xuất video ra với nhiều định dạng từ HD đến 4K, UltraHD, AVCHD 3D/Progressive
 • Không chỉ được người dùng đánh cao khi tạo nên các slide đẹp CyberLink PowerDirector còn được dùng nhiều trong việc biên tập, chỉnh sửa video. Với phần mềm video này bạn có thể thay đổi chất lượng, tinh chỉnh âm lượng dễ dàng, nâng cao chất lượng video qua các thao tác ghép, nối, thêm video, chỉnh sửa video 360 độ.

Hiện CyberLink PowerDirector cho phép bạn dùng thử 30 ngày trước khi mua phần mềm này. Hãy tận dụng cơ hội này để trải nghiệm trước nhé. 

Phần mềm làm video trên máy tính Sony Vegas Pro

Phần mềm làm video trên máy tính Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm làm video chuyên nghiệp tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn bởi rất nhiều ưu điểm, tính năng nổi bật:

 • Cung cấp hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh đa dạng.
 • Tính năng biên tập video mạnh mẽ: Kéo, thả, cắt video/âm thanh, biên tập hàng loạt…
 • Tạo phim 3D từ nội dung 2D.
 • Thay đổi thông số của video như tỉ lệ Pixel, màu sắc, chế độ 3D lập thể…
 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều định dạng tập tin: AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD…
 • Chia sẻ media giữa nhiều dự án.
 • Tuy nhiên, phần mềm có giao diện khá phức tạp mà bạn cần tìm hiểu để sử dụng. 

Phần mềm tạo video từ ảnh Corel VideoStudio

Phần mềm tạo video từ ảnh Corel VideoStudio

Một sự lựa chọn tuyệt vời tiếp theo bạn không thể bỏ qua khi muốn làm video đó là Corel VideoStudio. Các tính năng chính chương trình này gồm:

 • Thư viện template và kho âm thanh, hình ảnh vô cùng phong phú
 • Tạo video, slide trình chiếu dễ dàng
 • Điều khiển video 360 độ, tốc độ phát video hay đảo ngược video. 
 • Quay phim màn hình máy tính…

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Adobe After Effect

Adobe After Effect được phát triển bởi hãng Adobe Systems vốn đã cực kỳ nổi tiếng bởi rất nhiều sản phẩm quen thuộc như Photoshop, Illustrator

Không chỉ là phần mềm tạo kỹ xảo video với khả năng hỗ trợ video chuyên nghiệp; thì mình cũng đang dùng Adobe Premiere Pro với chức năng là một trình biên tập video chuyên nghiệp hoàn hảo được nhiều bạn sử dụng khi dựng phim, quảng cáo, game… 

Điểm nổi bật chương trình này: Đa dạng Template, Preset,…mà bạn có thể tìm kiếm dễ dàng trên internet để sử dụng được một cái phù hợp với mục đích và nhu cầu để dựng video. 

iMove – Ứng dụng làm video miễn phí

Nếu bạn đang dùng Macbook thì iMovie cũng là một ứng dụng làm video miễn phí rất đáng sử dụng cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa hình ảnh, video, chèn thêm nhiều loại file khác nhau từ hình ảnh, âm thanh vào video theo ý thích. 

Phần mềm làm video iMovie cũng sở hữu khá nhiều tính năng nổi bật:

 • Cung cấp các hiệu ứng green-screen, cho phép bạn thêm và chỉnh sửa nhạc phim và chia sẻ dễ dàng lên YouTube, trang truyền thông xã hội khác… 
 • Tạo phim có độ phân giải 4K – Một tính năng rất ít các phần mềm làm video miễn phí 
 • Dễ dàng kết hợp với iPhone, iPad cho các công đoạn chụp ảnh, quay phim để chỉnh sửa lồng ghép thêm vào các đoạn video cho mình. Quay phim ngay trên iPhone của bạn, sau đó Airdrop nó vào máy tính của bạn và bắt đầu chỉnh sửa. 
 • Giao diện trực quan, thân thiện và rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. 
 • iMovie là một phần mềm làm video rất thích hợp cho các nhà làm phim mới bắt đầu muốn tạo video đẹp, dễ chia sẻ mà không cần quá chuyên nghiệp.

Lời kết

Theo Kinh Nghiệm Số nhận thấy: Nếu bạn chỉ cần một phần mềm làm video từ ảnh thì ProShow Producer là một gợi ý. CyberLink PowerDirector, Corel VideoStudio rất thích hợp khi bạn muốn chỉnh sửa nâng cao hơn cho video. Và dân chuyên nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua Adobe After Effect và  Adobe Premiere Pro. 

Sau khi theo dõi bài viết về top phần mềm làm video chuyên nghiệp ở trên thì đừng bỏ lỡ các bài viết hay, ứng dụng hay trên máy tính mà trang Kinh Nghiệm Số tiếp tục chia sẻ mỗi ngày cho các bạn nha!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -