HomeThủ ThuậtCách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop nhanh...

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop một cách tiện lợi, rõ ràng nhất. Chỉ cách Resize ảnh, chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop.

Cách chỉnh size ảnh – Thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

Những phần mềm ứng dụng như Paint hoặc PhotoScape giúp bạn có thể thay đổi kích thước ảnh rồi mới đưa vào Photoshop. Bài viết của chuyên mục thủ thuật của KNS sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó chỉ qua vài bước rất đơn giản.

Chỉnh sửa ảnh bao gồm thay đổi kích thước ảnh hiện nay có rất nhiều phần mềm làm được như Photoshop, PhotoScape, Fotor hay Paint.

[symple_box color=”gray” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Xem ngay: Tài liệu học Photoshop CS6[/symple_box]

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Để chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop, các bạn cần nhập ảnh vào trong phần mềm. Click chọn File>Open để mở trình tìm kiếm và nhập ảnh vào trong Photoshop.

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản hình 2

Bước 2: Sau khi đã đưa ảnh vào trong Photoshop, bạn click chọn Image >Image Size. Để kích hoạt nhanh chức năng Image Size, Kinhnghiemso khuyên bạn nên sử dụng phím tắt Photoshop (Ctrl + Alt + I). Nên nhớ sử dụng phím tắt Photoshop thường xuyên để tối ưu cách dùng với Photoshop nhé.

Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản hình 3

Bước 3: Trong cửa sổ Image Size, các bạn chỉ cần nhập kích thước mà bạn muốn chuyển đổi vào trong hai mục Width và Height tại hai mục Pixel Dimesions hoặc Document size xong các bạn chỉ việc nhập thông số vào hai mục Width và Height. Thế là xong!

Ngoài ra để hiểu chuyên sâu hơn các chức năng, các bạn có thể tìm hiểu các thông tin sau

– Pixel Dimensions: Kích thước các chiều của điểm ảnh gồm Width (chiều rộng) và Height (chiều cao). Người xem có thể dễ dàng quan sát được kích thước tệp ảnh hiện tại như chữ K: Kilobytes, M: Megabytes hoặc G: Gigabytes. Thực tế nhiều người quan tâm tới chỉ số này hơn.

– Document Size : Kích thước tổng thể của bức ảnh. Cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm Width, Height và Resolution (độ phân giải). Khi thay đổi các thông số trong Document Size cũng làm thay đổi gián tiếp tới Pixel Dimesions và ngược lại.

Mục này cũng có nhiều thông số để đo các chiều của bức ảnh như cm, mm, inch, phần trăm, điểm, …

– Scale Styles: Loại tỷ lệ của ảnh (không quan trọng)

– Resample Image: Thiết lập ảnh sau khi thay đổi kích thước với nhiều tùy chỉnh liên quan đến cải thiện chất lượng ảnh sau khi chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop. Thông thường khi kích hoạt Resample Image, người dùng sẽ chỉ thay đổi được kích thước của Document Size do chức năng này tác động tới tất cả các điểm ảnh trong một bức ảnh nhất định.

– Constrain Proportions. Chức năng này quan trọng nhất khi cho phép bạn khóa tỷ lệ khung hình, tức là khi bạn chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop theo chiều cao thì chiều rộng cũng sẽ thay đổi theo tỷ lệ tương đồng bạn đã chọn.

Hy vọng với những cách Resize, chỉnh kích thước hình ảnh bằng Photoshop từ Kinh Nghiệm Số sẽ giúp ích các bạn trong việc học Photoshop và cách sử dụng nó tiện lợi nhất.

Hãy chia sẻ bài viết Cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop của chúng tôi cho bạn bè nếu thấy bài viết thủ thuật phần mềm này hữu ích nhé!

- Advertisement -