HomeThủ ThuậtThủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập...

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Sửa lỗi iPhone tự tắt, iPhone sập nguồn, iPhone không khởi động được trên các dòng iPhone 8, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 5s. Cách khắc phục lỗi tắt nguồn iPhone tự động để khắc phục sự phiền toái này.

Có khá nhiều lỗi gây nên những tình trạng tắt nguồn kể trên. Bạn vẫn có thể tự mình khắc phục và kiểm tra theo các thủ thuật dưới đây trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa.

Nguyên nhân và biểu hiện lỗi iPhone tự tắt sập nguồn

Sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và sự sang trọng iPhone luôn là dòng máy được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng hiện tượng lỗi iPhone tự tắt, iPhone không khởi động là lỗi phổ biến gây nên không ít khó chịu cho người dùng.

Và đó còn là những lý do dưới đây cũng có thể khiến iPhone dấu yêu của bạn rơi vào trạng thái này:

  • Máy của bạn đã bị chai pin, thậm chí là hết pin mà bạn quên chưa sạc.
  • Bộ cáp sạc hay bộ chuyển nguồn bị hỏng.
  • Tiến trình nâng cấp lên hệ điều hành mới bị lỗi. Hoặc thậm chí nguyên nhân tồi tệ hơn cả là do phần cứng của máy bạn đã bị hỏng.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị lỗi tự tắt nguồn

Đây là một trong những sự cố rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng iPhone. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp cho các bạn có hướng khắc phục nhanh nhất mà không hề mất nhiều công sức.

Dùng kết nối và sạc iPhone ngay tức thì

Pin chính là một trong các bộ phận rất quan trọng của điện thoại. Nó là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoạt động của máy. Vì thế, nếu iPhone của bạn có thời gian sử dụng dài. Hoặc tần suất sử dụng quá nhiều bạn cần nghĩ ngay đến tình huống máy đã bị chai pin hay hết pin.

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công hình 1
Sử dụng sạc chính hãng, hạn chế lỗi iPhone tự tắt nguồn

Việc đơn giản nhất để giải quyết điều này bạn cần bổ sung năng lượng ngay cho pin. Hãy kết nối iPhone với bộ sạc để máy tiếp tục khởi động bình thường.

Và bạn cần chú ý nhất định phải dùng sạc chính hãng để bảo vệ pin cho máy không bị chai. Đồng thời đảm bảo ổn định nguồn sạc cho iPhone nhé.

Bên cạnh đó, để bảo vệ pin iPhone không bị chai. Bạn nên hạn chế thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng. Khi thoát ứng dụng ra thì hãy tắt hết các ứng dụng chạy nền. Vì đây chính là một trong những lý do nhiều người mắc phải khiến iPhone dễ gặp lỗi tự động tắt nguồn, không khời động được.

Sử dụng thủ thuật Hard Reset iPhone

Nếu pin của bạn vẫn đảm bảo bình thường. Tình trạng lỗi iPhone sập nguồn xảy ra thường xuyên. Hay máy bạn bị treo, không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào. Bạn hãy áp dụng ngay thủ thuật Hard Reset để iPhone khởi động lại nhé.

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công hình 2

Để thực hiện, bạn hãy nhấn đồng thời cả hai nút nguồn và nút home. Cho đến khi xuất hiện logo quả táo trên màn hình là được nhé. Bạn yên tâm thủ thuật này không làm mất dữ liệu trong máy.

Ngoài ra, đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus khác hơn một chút. Đó là bạn nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Còn đối với iPhone 8, iPhone 8 Plus hay iPhone X bạn làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào nút tăng âm lượng

Bước 2: Nhất vào nút giảm âm lượng

Bước 3: Bấm và giữ nút nguồn Power đến khi logo quả táo xuất hiện.

Tiến hành Restore iPhone

Lỗi iPhone không khởi động được, iPhone bị lỗi tự tắt nguồn, bị treo máy gây nên bởi rất nhiều nguyên nhân. Nếu đã áp dụng theo 2 cách trên chưa hiệu quả mà chiếc máy của bạn vẫn chưa hoạt động được. Lúc này bạn cần tiến hành Restore cho iPhone trở về trạng thái ban đầu.

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công hình 3

Bạn cần tải thêm công cụ iTunes và kết nối với máy để thực hiện nhé.

iTunes là phần mềm miễn phí dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Trong trường hợp Restore lại máy bạn cần tối đa hóa sao lưu các dữ liệu. Và iTunes tiện ích này giúp bạn điều đó.

Bạn có thể tải iTunes tại đây: www.apple.com/vn/itunes/download/

Sau đó bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đưa iPhone của bạn về chế độ DFU. Chế độ DFU được thiết lập như sau:

– Kết nối dây cáp USB giữa iPhone của bạn vào máy tính.

– Bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn Power và nút Home cho đến khi tắt máy hẳn.

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công hình 4

– Tiếp tục giữ máy cho đến khi biểu tượng logo Apple xuất hiện rồi bạn thả nút nguồn ra, lưu ý vẫn giữ nút Home.

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công hình 5

– Tiếp tục giữ nút Home khoảng 10s cho đến khi xuất hiện bảng thông báo trên màn hình máy tính.

Thủ thuật sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn thành công hình 6

Có bảng thông báo này là oki vào chế độ DFU rồi nhé.

– Lưu ý rằng, điện thoại màn hình phải màu đen không có logo hoặc cái gì hiên thị trên màn hình thì mới đúng ở trong chế độ DFU.

– Thoát khỏi chế độ DFU trên iPhone cũng đơn giản. Để thoát chế độ DFU, bạn hãy nhấn và giữ phím Home + phím Sleep trên iPhone khi kết nối iTunes. Tiếp theo, bạn nhấn nút Nguồn để khởi động lại chiếc iPhone của bạn lại như bình thường.

Bước 2: Bạn nhấn và giữ nút Shift + Click sau đó chọn vào mục Restore iPhone.

Bước 3: Lúc này bạn cần truy cập vào thư mục chứa file Firmware iOS cho phù hợp để quá trình Restore diễn ra. Bạn cần tải file firmwave iOS nếu iPhone của mình chưa có nhé.

Bước 4: Bạn nhấn chọn Restore khi hệ thống yêu cầu.

Bước 5: Tiến hành nạp dữ liệu iTunes sẽ diễn ra. Đây là cách rất nhiều người sử dụng iPhone lựa chọn để khắc phục hiện tượng lỗi iPhone tự tắt, lỗi iPhone không khởi động được.

Bên cạnh đó, nếu iPhone của bạn đã dùng khá lâu, chạy nhiều chương trình hay có nhiều ứng dụng cài đặt. Việc Restore iPhone khá cần thiết mà bạn cần biết để cải thiện hoạt động cho máy.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết giúp bạn có thêm mẹo bỏ túi trong quá trình sử dụng iPhone tốt nhất. Nếu bạn biết cách khắc phục thủ thuật hay nào trong quá trình dùng iPhone cùng chia sẻ thêm với Kinhnghiemso cho mọi người biết nhé.

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone tự tắt thành công.

>>Mẹo thủ thuật iPhone X cho người mới sử dụng

- Advertisement -