HomeThủ ThuậtHướng dẫn sửa lỗi Chrome chặn download file khi...

Hướng dẫn sửa lỗi Chrome chặn download file khi tải

4.5/5 - (4 bình chọn)

Người sử dụng hay gặp tình trạng bị chặn tải trên Chrome và rất cần tới cách sửa lỗi Chrome chặn download để tải file được dễ dàng.

Nhưng đâu là cách dễ dàng nhất để thực hiện. Khi trình duyệt Chrome luôn coi file (dữ liệu) của bạn khi tải về là file nguy hiểm. Các nguyên nhân bị chặn thường là do: mạng bị lỗi, không có tệp hoặc thiếu tệp, quét virus không thành công hoặc đã phát hiện thấy virus… Vậy cách khắc phục chuẩn xác nhất như thế nào? Cùng với Kinh Nghiệm Số tìm hiểu các lỗi này và hướng để sửa nhé!

Những cách sửa lỗi Chrome chặn download

Với những chia sẻ về cách khắc phục lỗi tải xuống trong trình duyệt Chrome. Hy vọng sẽ cung cấp thêm những thủ thuật sử dụng máy tính hay và bổ ích nhất cho bạn đọc.

Chrome chặn không cho tải file

Đây chắc chắn chính là tình trạng mà nhiều người sử dụng máy tính hay gặp nhất khi tải file. Sau khi thực hiện thao tác tải từ các trang web thì trình duyệt Chrome sẽ bắt đầu tải file, phần mềm về nơi lưu trữ. Nhưng bạn sẽ hay gặp tình trạng báo lỗi tải tệp xuống trong quá trình download. Chắc chắn là bạn không muốn gặp tình trạng Chrome xóa tệp mà bạn đang cố gắng tải xuống đúng không nào.

Bạn muốn biết nguyên nhân, thì có thể chọn biểu tượng mũi tên quay lên ở file tải bị lỗi và chọn “Tìm hiểu thêm”. Nhưng bạn sẽ thấy hiển thị là “Tệp này nguy hiểm, do đó Chrome đã chặn tệp”. Vậy đâu là nguyên nhân hiển thị thông báo này. Do Chrome nhận thấy file bạn tải xuống được cho là độc hại và có thể gây nguy hiểm cho máy tính.

Những thông tin cảnh báo về thông báo nguy hiểm như:

 • Làm lây lan virus.
 • Làm rò rỉ dữ liệu riêng tư của người sử dụng máy tính.
 • Thay đổi cài đặt trên máy tính và trình duyệt của bạn.
 • Thêm thanh công cụ hoặc tiện ích không mong muốn vào trình duyệt.

Nguyên nhân Chrome chặn tải file:

 • Do tệp đó là tệp độc hại, không an toàn, không phổ biến, không mong muốn như:
  • File tải xuống bị hiểu là file co virus và không an toàn.
  • Không mong muốn: do bạn đang cố tải xuống phần mềm lừa đảo và ngụy trang nó. Chrome hiểu rằng đây là vỏ bọc dưới dạng file tải có ích cho máy tính.
  • Phần mềm không phổ biến có thể gây nguy hiểm cho máy tính.
 • Trang web bạn truy cập tải file hay dữ liệu này được hiểu là trang web xấu và đang cung cấp phần mềm độc hại.

Cách khắc phục lỗi Chrome chặn tải tệp xuống

Bạn cần phải chắc chắn rằng file tải xuống này là một file dữ liệu an toàn 100%. Đảm bảo chất lượng và nguồn cung cấp tải dữ liệu của bạn.

Sau khi đã chắc chắn, bạn có thể sửa lỗi Chrome chặn download file trên máy tính như sau.

Bước 1: Bạn nên tắt phần mềm diệt virus trước khi tải; Hoặc là tắt vĩnh viễn Window Defender để có thể tải tệp xuống bình thường. Ngoài ra, có thể tạm dừng Windows Defender như sau:

B1: Search từ Windows Security trong công cụ search của máy tính và click vào.

B2: Chọn Virus & threat protection. Sau đó bạn chọn Manage settings như trong hình.

Cách tạm dừng Windows Defender

B3: Tại đây ở mục Real-time protection thì bạn nên chuyển sang chế độ Off. Lúc này sẽ hiển thị thông báo về Windows Security. Lúc này hãy đồng ý và chọn Yes để hoàn tất quá trình tạm tắt Windows Defender trên máy tính.

Turn Off Windows Defender

Sau khi hoàn tất quá trình sửa lỗi Chrome chặn download tệp tải xuống. Thì bạn có thể mở lại Windows Defender bằng việc chuyển sang chế độ On là được.

Bước 2: Chọn nơi hiển thị các file tệp tải xuống trên Chrome bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + J; Hoặc bấm vào mục Tệp đã tải xuống như hình.

Sửa lỗi Chrome chặn Download file
Sửa lỗi Chrome chặn Download file chính xác

Lúc này bạn nên nhấn vào nút “Giữ tệp nguy hiểm“. Phía Chrome sẽ giữ lại phần mềm, file đang bị chặn. Tiếp đến bạn nhấn nút “Vẫn tiếp tục” ở thông báo hiện ra là được. Đây chính là bước để bạn tiếp tục tải file và Khôi phục tệp độc hại / Vẫn khôi phục file.

Sua loi Chrome chan tep tai xuong
Giữ tệp để tiếp tục tải xuống

Bước 3: Lúc này file tải của bạn sẽ được tiếp tục tải xuống bình thường và đợi hoàn thành. Bạn có thể chờ đợi quá trình tải xong là được.

Thông báo mạng bị lỗi

Khi sử dụng Chrome và tải file về mà máy tính của bạn hiển thị ra thông báo “NETWORK_FAILED“. Thì có thể phần mềm hay file tải của bạn đang chặn cài đặt.

Hướng dẫn cách xử lý:

 • Xóa đi phần mềm, file không mong muốn này trên máy tính.
 • Sau đấy, cài đặt lại file này một lần nữa.
 • Nếu bạn vẫn không thể tải về được, thì hãy cài đặt lại Chrome.

Không có tệp hoặc thiếu tệp

Lỗi không có tệp hoặc thiếu tệp xảy ra khi bạn đang cố gắng tải xuống file không tồn tại; Hoặc là file đã được đưa sang khu vực khác của web.

Hướng dẫn cách xử lý:

 • Hãy liên hệ với chủ sở hữu của trang web. Hoặc bạn cũng có thể tìm tải tệp tương tự file đó ở trang web khác.

Virus được quét không thành công hoặc bị phát hiện có virus

Có thể do phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn đã phát hiện có virus trong file đấy. Hoặc nó đến từ nguyên nhân bất kỳ và Chrome không quét kiểm tra, nó sẽ báo cho chúng ta lỗi tải này.

Hướng dẫn cách xử lý:

 • Bạn nên kiểm tra phần mềm đang quét virus để biết rõ chi tiết về nguyên nhân file bị chặn.
 • Trình quản lý tệp đính kèm của Windows có thể xóa tệp của bạn. Hãy kiểm tra cài đặt bảo mật của máy tính và bảo mật Internet của Windows.

Ổ đĩa bị đầy

Khi bạn gặp phải lỗi này thì có nghĩa là máy tính của bạn đang hết dung lượng bộ nhớ. Điều này chính là lý do máy tính tại nơi lưu file không còn đủ dung lượng trống cho việc lưu tệp.

Hướng dẫn cách xử lý:

 • Nên xóa 1 số tệp không quan trọng tại ổ đĩa cần tải về ra khỏi máy tính.
 • Chọn vị trí khác để lưu file tải xuống.
 • Dọn dẹp thùng rác cho trống.

Không có đủ quyền tải về hoặc hệ thống đang bận, bị chặn

Đối với lỗi này thì Chrome không thể lưu tệp này vào máy tính của bạn được. Nếu bạn muốn sửa lỗi Chrome chặn download khi gặp thông báo này. Thì hãy thực hiện theo các hướng xử lý sau đây.

Cách xử lý:

 • Hủy quá trình tải xuống đang thực hiện và thử tải file lại.
 • Bạn hãy nhấp chuột phải vào liên kết tải xuống và chọn: Lưu liên kết dưới dạng… / Save link as….
 • Phải chắc chắn rằng file tải xuống đúng vị trí mà bạn có quyền truy cập vào để để xem như ở màn hình hoặc thư mục tài liệu.

Thông báo chặn tải cần phải được cấp phép

Khi bạn gặp lỗi này thì lý do chủ yếu chính là do bạn không có đủ quyền để download file tải này. Khi bạn đang bị hạn chế quyền và không thể thực hiện việc tải được. Thì việc biết sửa lỗi Chrome chặn download tại đây chính là cách giúp bạn đỡ tốn kém thời gian nhất.

Cách khắc phục lỗi Chrome chặn download file:

 • Hãy liên hệ với người quản lý, người sở hữu trang đang có file cần tỉa đó. Hoặc bạn có thể tìm file đang cần tải ở nguồn khác.

Bạn bị cấm hoặc Báo lỗi “Xảy ra lỗi – Bị cấm”

Nguyên nhân gặp phải lỗi này chính từ phía máy chủ. Khi bạn không có quyền tải tệp này xuống từ máy chủ hiện tại.

Cách khắc phục:

 • Nên thử truy cập vào trang web đang lưu trữ file cần tải. Rồi kiểm tra xem trang đấy yêu cầu gì với khách hàng để có thể tải dữ liệu về.
 • Nếu bạn không thể liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc máy chủ này được. Thì hãy tìm tệp đó ở một trang web khác.

Kết luận

Đây là tất cả những lỗi cơ bản và hướng khắc phục lỗi tải tệp xuống trên Chrome. Nếu bạn không may gặp phải tình trạng này thì việc thực hiện cách sửa lỗi Chrome chặn download file trên máy tính tại Kinh Nghiệm Số chính là bài viết hiệu quả nhất để thực hiện. Bạn có thể giải quyết được vấn đề dễ dàng và biết được hướng khắc phục lỗi download trên Chrome nhanh chóng.

- Advertisement -