HomeThủ ThuậtCách tắt Windows Defender trên Win 10 và 11...

Cách tắt Windows Defender trên Win 10 và 11 rất dễ dàng

4.9/5 - (10 bình chọn)

Windows Defender hay Windows Security là phần mềm diệt virus miễn phí sẵn có của hệ điều hành Windows 10 và 11. Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi tải hay giải nén phần mềm mà bị Window Defender thông báo Virus. Hiểu được điều này, Kinh Nghiệm Số sẽ cùng bạn đọc khám phá cách tắt Windows Defender Win 10 và Win 11 hiệu quả nhất.

Windows Defender là gì?

Windows Defender từng được biết với cái tên là Microsoft AntiSpyware do Microsoft phát triển để giúp gỡ bỏ và vô hiệu hóa Spyware trên Microsoft Windows.

Ứng dụng tiện ích Defender này được tích hợp sẵn trên Windows 11, 10, Windows 8, 8.1 và Windows 7.

Chức năng của Defender

  • Quét hệ thống như các phần mềm diệt Virus khác trên thị trường hiện nay.
  • Theo dõi thời gian thực về vùng có thể bị nhiễm Spyware.
  • Bảo vệ thời gian thực: Ứng dụng Windows Defender sẽ hiển thị thông báo khi phần mềm độc hại đang cố gắng xuất hiện và làm hại máy tính của bạn.
  • Bảo vệ khi sử dụng công cụ quét: Defender sẽ tự động quét máy tính của bạn theo lịch hẹn thường xuyên, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu quét bất cứ khi nào bạn muốn. Windows Defender sẽ tự động loại bỏ (hoặc cách ly) bất cứ điều gì đó mà nó phát hiện là nguy hiểm trong quá trình quét.

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender Win 10 cực kỳ đơn giản

Thường người dùng có khái niệm Defender không tốt và chưa đủ mạnh để vô hiệu hóa và quét virus bằng các phần mềm diệt virus khác như Kaspersky, Avira, Avast, Bkav, …

Bạn đang cảm thấy phiền toái như bị xóa file tài liệu hoặc không thể tải file, phần mềm từ Internet về máy được khi bị Defender chặn.

Cách Turn Off Windows Defender từ Kinh Nghiệm Số sẽ giúp ích cho các bạn khi bạn không biết cách vô hiệu hóa Windows Defender ở đâu!

Bước 1: Mở khung Search trên Windows: bấm nút Windows + S

Sau đó nhập: gpedit.msc

Cách tắt Windows Defender Win 10
Mở gpedit.msc để tắt Windows Defender

Bước 2: tại Local Group Policy Editor các bạn truy cập vào từng thư mục theo đường dẫn như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Defender.

Cách tắt Window Defender Win 10
Chỉ dẫn cách Turn Off Windows Defender

Bước 3: Các bạn click đúp chọn Turn Off Windows Defender như trong hình. (Đây là cách Disable Windows Defender trên Win 10).

Bước 4: Phần thiết lập tắt Windows Defender được hiện lên, bạn tích chọn Enable và chọn Ok.

Tắt Window Security
Tắt Windows Defender (Window Security)

Sau khi hoàn thành các bước, bạn đã vô hiệu hóa hoàn toàn Defender vĩnh viễn. Khi cố mở thử Defender lên bạn sẽ thấy thông báo.

Tắt Window Security Win 10
Mở – Tắt Defender Win 10 thành công

Nếu muốn bật Windows Defender lại trên Windows bạn chỉ cần chọn Not Configured và Ok nhé!

Video hướng dẫn chi tiết cách tắt Windows Defender trên Win 11, 10, 8.1 và Win 7 

Cách tắt Windows Defender Win 11 trong phần Cài đặt (Settings)

Để có thể tắt Windows Security Win 11 thành công thì bạn cần phải thực hiện qua các bước sau. Lưu ý rằng đây chỉ là cách tắt tạm thời Windows Defender trên Win 11 chứ không phải vĩnh viễn nhé!

Hướng dẫn cách tắt nhanh chóng:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) hoặc dùng tổ hợp nút Windows + I -> chọn mục Privacy & Security bên menu trái -> chọn mục Windows Security.

Cách tắt Windows Defender Win 11

  • Bước 2: Click chọn phần Virus & threat protection.
  • Bước 3: Tại đây, bấm chọn vào Manage Settings của mục Virus & threat protection settings.

Cách tắt Windows Security Win 11

  • Bước 4: Trong phần Real-time protection bạn bấm thanh gạt để chuyển từ On sang Off (Disable) để tắt Windows Security (Defender) của Win 11.

Tắt Windows Defender Win 11 vĩnh viễn

Lời kết

Website thủ thuật tiện ích Kinh Nghiệm Số đã chỉ và hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Defender Win 10 và 11 hiệu quả nhất trong thời điểm hiện nay. Cùng chia sẻ bài viết bổ ích này đến với mọi người.

- Advertisement -