HomeThủ ThuậtCách bật/ tắt chế độ Dark Mode trên Chrome...

Cách bật/ tắt chế độ Dark Mode trên Chrome và các lưu ý

5/5 - (2 bình chọn)

Bật chế độ Dark Mode trên Chrome như thế nào là câu hỏi Kinh Nghiệm Số nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Bởi việc bật Dark Mode Chrome thì người dùng cần sử dụng đến các tiện ích mở rộng. Có thể giao diện nền tối không theo ý muốn. Thậm chí tiện ích này chưa hỗ trợ nhiều trang web mà bạn cần. Qua bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên Chrome và một số lưu ý khi sử dụng chế độ này. 

Những điều cần biết khi sử dụng chế độ Dark Mode

Dark Mode là một tính năng mới của hệ điều hành, ứng dụng giúp người dùng thay đổi nền hoặc chủ đề hiển thị của hệ điều hành/ ứng dụng đó sang màu tối thay cho màu sáng thường thấy. 

Dark Mode Chrome
Chế độ Dark Mode được cập nhật trên khá nhiều hệ điều hành, ứng dụng

Thời gian gần đây, chế độ Dark Mode khá được ưa chuộng. Gần như mọi hệ điều hành, ứng dụng phổ biến từ những tên tuổi đình đám như Google, Apple, Android hay Microsoft… đều đã cập nhật tùy chọn chế độ nền tối. Thậm chí nhiều nhà phát hành còn khuyên người dùng sử dụng sang chế độ này. Sở dĩ có những ưu điểm mà chế độ Dark Mode đem lại như sau:

Lợi ích tới sức khỏe con người

Dễ thấy lợi ích đầu tiên chế độ Dark Mode đem lại cho người dùng chính là sức khỏe. Theo lý thuyết, màn hình được hiển thị ở chế độ nền tối sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn. Đây là loại ánh sáng gây ra không ít tác hại cho mắt và chất lượng giấc ngủ. 

Lưu ý về chế độ Dark Mode
Kinh Nghiệm Số đã cập nhật chế độ Dark Mode đem đến trải nghiệm tốt hơn cho bạn đọc

Thực tế, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại ánh sáng xanh tới nhiều hệ cơ quan cơ thể. Đặc biệt là não bộ, làm đảo lộn nhịp sinh học gây tổn thương cho tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

Chế độ Dark Mode được khuyên dùng để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đặc biệt khi sử dụng vào ban đêm đảm bảo giấc ngủ thoải mái, sâu hơn khi dùng thiết bị. 

Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra các hiện tượng khô mắt, mỏi mắt, lóa mắt sau khi nhìn màn hình sáng liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ giảm dần theo gam màu tối được hiển thị trên màn hình. 

Bên cạnh đó, với những người dị tật bẩm sinh, mắc bệnh lý về mắt sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng cảm nhận ánh sáng trắng. Ví dụ như chứng sợ ánh sáng…. 

Tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng

Theo nghiên cứu từ  Giáo sư Silas Brown cho rằng chế độ Dark Mode ngoài lợi ích cho sức khỏe con người. Đồng thời còn tác động tới hệ thống linh kiện và độ bền thiết bị. 

Kết quả nghiên cứu chỉ được nội dung hiển thị tối màu thì màn hình cần ít năng lượng hơn. Đồng thời nội dùng màu tối giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu. Nhờ đó góp phần tối ưu hiệu quả dùng pin tổng thể cho thiết bị. 

Bên cạnh đó, chế độ Dark Mode giúp giữ mát cho thiết bị. Màn hình sáng khiến thiết bị nhanh nóng hơn. Trong khi chế độ nền tối làm giảm độ sáng tới mức tối ưu. Mát máy cho người dùng cảm giác dễ chịu hơn. 

Chú ý: Chế độ Dark Mode không phải là một lựa chọn tốt trong trường hợp bạn cần đọc nội dung dài. Hay khi sử dụng thiết bị ngoài trời nắng việc đọc văn bản ở nên có thể tác động tiêu cực đến mắt. 

Chế độ Dark Mode sẽ thích hợp khi sử dụng hệ điều hành vào ban đêm. Những người mắc hội chứng sợ ánh sáng trắng… 

Đáp ứng nhu cầu như chế độ Dark Mode Win 10 cho bạn đọc. Hiện nay, Kinh Nghiệm Số cũng đã thiết lập chế độ nền tối thuận tiện cho việc đọc tin tức vào ban đêm hay khi ánh sáng yếu. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng mặt trăng phía góc dưới màn hình là được nhé. 

Dark Mode trên Chrome tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng

Hướng dẫn bật, tắt chế độ Dark Mode trên Chrome

Chú ý: Chế độ Dark Mode Chrome hiện chỉ cập nhật từ các phiên bản Chrome 7, 8 trở lên nhé. 

  • Bước 1: Kiểm tra chính xác phiên bản Chrome sử dụng. Bằng cách chọn vào biểu tượng ba chấm > Chọn Trợ giúp > Chọn Giới thiệu về Chrome.
  • Bước 2: Cập nhật Chrome 78 bạn hãy nhập chrome://flags/#enable-force-dark vào thanh địa chỉ rồi bấm Enter.
Bật Dark Mode Chrome
Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode trên Chrome
  • Bước 3: Xuất hiện cửa sổ tiếp theo. Trong phần Force Dark Mode for Web Content bạn  chọn option Enabled with selective inversion of non-image elements.

Cách bật Dark Mode trên Chrome

Sau đó Chrome yêu cầu bạn phải khởi động lại trình duyệt bằng cách chọn vào Relaunch

Bật chế độ Dark Mode trên Chrome

Khi đã khởi động xong, chế độ dark mode được kích hoạt trên Chrome 7, 8 của bạn. Giờ đây,  bạn hoàn toàn có thể vào kiểm tra những trang web khác được rồi.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web hay truy cập vào nó sẽ tự động được chuyển đổi lập tức sang chế độ Dark Mode. 

Dark Mode trên Chrome
Hoàn thành bật chế độ Dark Mode trên Chrome

Hướng dẫn tắt chế độ Dark Mode trên Chrome

  • Bước 1: Trên thanh địa chỉ, bạn nhập chrome://flags/#enable-force-dark rồi nhấn Enter.
Tắt Dark Mode Chrome
Hướng dẫn tắt chế độ Dark Mode trên Chrome
  • Bước 2: Xuất hiện giao diện mới trong mục Force Dark Mode for Web Content  bạn chọn Disable chọn Relaunch để khởi động lại Chrome.
Tắt chế độ Dark Mode Chrome
Hướng dẫn bật, tắt chế độ Dark Mode trên Chrome

Theo đánh giá của Kinh Nghiệm Số, so với một vài công cụ hỗ trợ chế độ Dark Mode  trên Chrome khác thì chế độ nền tối trên Chorme 7, 8 lần này hỗ trợ được nhiều hơn các trang web hơn. Đồng thời không có hiện tượng bị đảo màu hình ảnh. 

Không chỉ áp dụng với chế độ duyệt web thông thường. Ngay cả khi sử dụng chế độ ẩn danh. Người dùng vẫn được hỗ trợ bật Dark Mode Chrome  hoặc tắt Dark Mode trên Chrome với mọi trang web.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn của Kinh Nghiệm Số về cách bật tắt chế độ Dark Mode trên Chrome. Quả thật, nó vô cùng tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc đúng không nào. Các bạn hãy áp dụng để sử dụng linh hoạt vào ban đêm hoặc khi có ánh sáng không đủ để bảo vệ mắt nhé. Hy vọng, những bài thủ thuật máy tính sau sẽ giúp các bạn bổ sung thêm vốn hiểu biết cho mình.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -