HomeThủ ThuậtCách bật đèn bàn phím Macbook, chỉnh độ sáng...

Cách bật đèn bàn phím Macbook, chỉnh độ sáng để tiết kiệm pin

5/5 - (3 bình chọn)

Thiết kế đẹp, hiệu năng ổn định và nhiều tiện ích thông minh macbook đã và đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng sử dụng. Bạn đã biết cách chỉnh độ sáng bàn phím Macbook để thuận tiện sử dụng khi giải trí, làm việc vào buổi tối hoặc các khu vực ánh sáng chưa? Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mở đèn bàn phím Macbook cực dễ dàng. 

Vì sao nên chỉnh độ sáng bàn phím Macbook

Đèn bàn phím là một trong những tiện ích được tích hợp sẵn trên nhiều loại laptop và Macbook cũng nằm trong số đó. 

Trong nhiều trường hợp, việc tắt mở đèn bàn phím Macbook rất là cần thiết. Đặc biệt với những người thường xuyên làm việc, giải trí vào ban đêm. Trong điều kiện thiếu ánh sáng chế độ này giúp người dùng có thể gõ đúng phím. Đồng thời bảo vệ máy tính, tiết kiệm pin trong những lúc không dùng đến.

Bật đèn bàn phím Macbook
Vì sao nên chỉnh độ sáng bàn phím macbook

 So với các dòng laptop, cách chỉnh độ sáng bàn phím macbook đơn giản hơn nhiều. Phần lớn các phiên bản đều được quy chuẩn giống nhau. Vậy nên Kinh Nghiệm Số sẽ giới thiệu một phiên bản cụ thể mà bạn hoàn toàn có thể làm theo cho chiếc macbook của mình. 

Hướng dẫn cách bật tắt đèn bàn phím Macbook

Chú ý: Các phím tắt của macbook được quy định sẵn khác với các dòng máy tính laptop thông thường. Vậy nên, để sử dụng macbook hiệu quả các bạn nên học thuộc lòng các phím tắt. Việc thành thạo phím tắt giúp bạn tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể. Trong đó, cách mở đèn bàn phím Macbook bằng phím tắt là một ví dụ điển hình. 

Các bước bật đèn bàn phím Macbook

  • Bước 1:  Đầu tiên trên bàn phím Macbook bạn sẽ nhìn thấy trên phím F5 và F6 đều có biểu tượng hình đèn nền. Tuy nhiên, khi bấm vào đó vẫn không thể bật được đèn bàn phím. Trong trường hợp này, bạn cần phải nhấn giữ nút chức năng Fn (góc trái màn hình)
Cách bật đèn bàn phím Macbook
Các bước bật đèn bàn phím Macbook
  • Bước 2: Để bật đèn bàn phím Macbook chúng ta sẽ nhấn giữ Fn + F6.
  • Bước 3: Để tắt đèn bàn phím Macbook chúng ta sẽ nhấn giữ Fn + F5.

Hướng dẫn chỉnh độ sáng bàn phím Macbook bằng Control Center

Với những bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS Big Sur trở lên có thể chỉnh độ sáng bàn phím bằng Control Center. Các bước như sau

  • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng của Control Center (cạnh khu vực giờ, ngày) góc trên bên phải của màn hình. 

Chỉnh độ sáng bàn phím Macbook

Tại đây tiếp tục bấm vào “Keyboard Brightness”.

Chỉnh độ sáng bàn phím trong mục Keyboard Brightness

Trên màn hình sẽ xuất hiện một thanh trượt lớn để bạn tăng, giảm độ sáng cho bàn phím

Kéo thanh trượt để tăng giảm độ sáng bàn phím Macbook

Trong trường hợp thường xuyên cần điều chỉnh độ sáng đèn bàn phím bạn nên ghim thanh trượt điều khiển đó vào thanh menu của hệ thống. Thao tác làm như sau, bạn sẽ mở Control Center, nhấp vào mục “Keyboard Brightness”. Sau đó kéo nó lên thanh menu của hệ thống.

Vị trí chỉnh độ sáng bàn phím

Bây giờ, khi nhấp biểu tượng Keyboard Brightness từ thanh menu hệ thống. Lập tức hiện ra thanh trượt điều khiển độ sáng bàn phím.

Phím tắt nhanh để chính độ sáng bàn phím Macbook

Chú ý khi bật đèn bàn phím Macbook

Đèn bàn phím là một tính năng hữu ích được tích hợp sẵn trong các sản phẩm máy tính, laptop hiện nay. Điều này sẽ giúp bảo vệ máy tính. Đồng thời giúp việc gõ chữ chính xác hơn trong điều kiện sử dụng thiếu sáng vào ban đêm. 

Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì nếu thường xuyên bật đèn phím của macbook sẽ khiến máy nhanh bị hao pin hơn. 

Theo Kinh Nghiệm Số tìm hiểu, để tăng thời lượng và duy trì tuổi thọ cho pin Macbook. Người dùng nên điều chỉnh tắt hoặc bật đèn cho bàn phím Macbook mức thấp vừa đủ để nhìn thấy được. Thói quen này vừa giúp tránh lãng phí điện năng. Tăng thời lượng pin và giúp sử dụng máy Macbook lâu hơn. 

Mặt khác, bàn phím là một công cụ quan trọng của bất kỳ người dùng máy tính nào. Đặc biệt là các dòng máy sử dụng hệ điều hành MacOS. Để cải thiện tốc độ làm việc các bạn cần nhớ được các thủ thuật, phím tắt với bàn phím để áp dụng linh hoạt khi sử dụng cho nhanh chóng nhất. 

Trên đây là hướng dẫn chỉnh độ sáng bàn phím Macbook từ thủ thuật Macbook mà Kinh Nghiệm Số muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thắc mắc, hướng dẫn về cách bật tắt đèn bàn phím Macbook mà bạn đọc có thể để lại câu hỏi phía dưới bài viết khi cần hỗ trợ nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -